close
SEO

Hướng dẫn cách đi backlink diễn đàn đơn giản, hiệu quả 2024

Đi link diễn đàn là một công việc cần thiết để được google đánh giá cao nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa và đan dạng link domain. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều diễn đàn được tạo ra nhưng chất lượng thấp nên nhiều seoer đã nghĩ đến việc mua backlink chất lượng.

HoangGH sẽ Hướng dẫn cách backlink diễn đàn cực đơn giản và hiệu quả.

cách đi backlink diễn đàn

Backlink là gì?

Backlink là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nhiều blogger khi mới bắt đầu SEO một blog hoặc một website thường tìm hiểu thuật ngữ “backlink” có nghĩa là gì, vai trò của nó trong SEO như thế nào

Backlinks còn được gọi là “inbound link” hoặc “incoming link” là một liên kết từ website này sang website khác. Liên kết tới một trang web bên ngoài được gọi là backlink.

Trong quá khứ, backlinks là thước đo chính cho việc xếp hạng trang web. Một trang có nhiều backlink có xu hướng xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm chính, kể cả Google. Tới nay điều này vẫn đúng nhưng có nhiều thay đổi lớn so với trước đây.

>> Tham khảo: Backlink là gì? Những tiêu chuẩn SEO Backlinks chất lượng

Backlink diễn đàn là gì?

Backlink diễn đàn là một liên kết từ những diễn đàn, forum..trỏ về một website đích ở bên ngoài. Liên kết như này được gọi Forum Backlink (backlink diễn đàn).

mô hình liên kết backlink

Mục đích của việc đi link diễn đàn

Đa số chúng ta cứ nghĩ đi link là để được hưởng sức mạnh từ những website đó, chia link ra các dạng nofolow và dofolow nhưng thực chất cũng không ai đo đạt được những điều đó chính xác 100%. Đối với các loại link diễn đàn này thì cái quan trọng nó cho mình là:

 • Lượng Refferal IP, mỗi website tương đương với một IP riêng, đa dạng IP trỏ về mình sẽ tăng được độ trust cho site.
 • Lượng cân bằng link của website: website có quá nhiều backlink doffolow sẽ khiến Google đánh giá xấu

Những quan điểm sai lầm khi xây backlink diễn đàn

 • Càng đi nhiều backlink website sẽ càng lên
 • Càng có nhiều link doffolow thì càng ngon
 • Càng có backlink từ site mạnh thì càng mạnh

Theo quan điểm của mình, mọi thứ đều cần sự hài hòa, và mọi sự xảy ra thì đều phải “có lý do rõ ràng” để nó xảy ra.

VD: Một website mới phát triển từ con số 0, đùng một cái được trỏ link từ 500 website … => tại sao người ta phải nói về mình nhiều như vậy, lý do người ta share bài viết, đặt backlink cho mình để làm gì?

cách đi backlink diễn đàn

Nên đi link diễn đàn càng nhiều càng tốt, tuy nhiên phải đi nhiều link trên social tương đương

Cũng chính vì các quan điểm sai lầm trên, những loại bot mới của Google đã xuất hiện để đo đạt những điều này từ website của chúng ta:

Nguyên tắc chọn diễn đàn để đi backlinks

Diễn đàn cần có uy tín, quy mô lớn, quản lý thành viên chặt chẽ. Nên tham gia vào những diễn đàn có phần chứa thông tin cần thiết, giống với nội dung thông tin mà bạn muốn đăng tải sau đó các bước tiếp theo là quan tâm đến việc đi link

 • Nên chọn những diễn đàn có cùng với nội dung website của mình, giao diện tốt, nhiều thành viên và hoạt động sôi nổi
 • Không nên chọn những đuôi tên miền lạ, ít phổ biến hoặc những đuôi tên miền như xyz, top,..
 • Những diễn đàn càng quản lí việc đăng ký thành viên và có kích hoạt mail là những diễn đàn có uy tín bạn nên chọn
 • Không quên lướt qua toàn bộ forum một lần để đọc các thông tin giống với nội dung website của mình và nội dung đăng ký, tham gia diễn đàn
cách đi backlink diễn đàn

Cách tìm diễn đàn chất lượng

 • CÁCH 1: lên google search diễn đàn rao vặt. top 50 thằng đầu tiên là 50 thằng ngon nhất, vì được google index. Đối với các trang sản phẩm, money site, trang bán hàng thì nên dùng cách này, đăng bài sản phẩm lên là ok. Ngoài ra thì search từ khóa “diễn đàn rao vặt” bằng tiếng pháp, tiếng nga, tiếng ý, tiếng lào, campuchia để ra nhiều diễn đàn của các nước khác hơn cũng ngon, nhưng ưu tiên site VN vì mình đang SEO cho VN.
 • CÁCH 2: Vào ahref (ai chưa biết sử dụng ahref thì xem các video trước). liệt kê ra 4-5 đối thủ mạnh nhất. vào backlink của họ và check các forum mà họ đã đi, điền vào phần INCLUDING từ khóa: forum, dien-dan, member, profile v.v… để lọc ra các link diễn đàn. => chọn những diền đàn này thì tỉ lệ mình được index là rất cao.
 • Cách 3: lên các forum về SEO, tìm những bài post được share lại của mọi người về và lọc lại..Các diễn đàn mà có liên quan càng nhiều tới chủ đề của website mình thì sức mạnh sẽ càng cao. VD website của mình là những sản phẩm mẹ và bé, nếu có được backlink từ webtretho, lamchame … thì sức mạnh sẽ bằng hàng chục backlink từ diễn đàn thường.
Backlink chất lượng

>> bạn có thể tham khảo các diễn đàn mình đã tổng hợp sau: Danh sách forum diễn đàn đi backlink dofollow hỗ trợ SEO

Các kiểu đặt backlink diễn đàn

Diễn đàn càng có nhiều traffic, sức mạnh diễn đàn càng cao. Đi link diễn đàn được tạm hiểu là chúng ta sẽ tạo nick trên diễn đàn và viết bài trên diễn đàn đó trỏ backlink về site chúng ta.Có 3 kiểu đi link diễn đàn:

 • Đi link profile: tạo tài khoản trên diễn đàn đó, vào mục thông tin hoặc chữ ký viết 1 dòng “tôi là nhân viên của công ty A, website là abcd.com, email công ty là …)
 • Đi link bài viết: tự viết bài trên các diễn đàn đó và trỏ link về webiste của mình.
 • Đi link comment: comment bài viết trên diễn đàn, nếu diễn đàn có chữ ký ngay dưới nick thì auto có thêm link.

Tỉ lệ đi link của diễn đàn khi trỏ về website bạn có thể sử dụng công thức 7/3, 7 phần về bài viết, 3 phần về home page.

Nội dung đi link trên các diễn đàn

lĩnh vực của nghề viết nội dung

Chuẩn bị bài viết chất lượng tương ứng với từ khóa nội dung anchor text. Nội dung càng chất lượng, tránh trùng lặp càng tốt.

Lưu ý: Không copy y nguyên bài viết trên website, bạn có thể dùng spin để viết bài mới nếu không có thời gian cho content.

Tốt nhất, các diễn đàn khác nhau thì các bài viết cũng nên khác nhau, có thể cùng một nội dung nhưng bạn nên thay đổi cách viết để tạo nên sự phong phú và đa dạng.

Tùy vào kết cấu của diễn đàn và nội dung của bài viết như thế nào, bạn có thể đăng ở mục rao vặt hoặc ở các mục tin tức, chia sẽ…

Tóm lại, bạn cần nghiên cứu một từ khóa phù hợp để kích thích sự thu hút và một nội dung tuyệt vời xoay quanh từ khóa đó thì việc đi backlink forum của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Số lượng backlink trên một bài viết

Không nên đi quá 3 backlink trên một bài viết, và không nên lặp đi lặp lại 1 đường link mà nên chọn các link khác nhau trong một bài viết. Link nên được đặt chính xác trong đoạn văn bản liên quan.

easy forum backlinks

Làm thế nào để biết backlink chất lượng?

Backlink trỏ về website xác định tốt là link “sống”, có nghĩa là có traffic từ đường link đó vào web. Số lượng người càng nhiều càng tốt. Bạn có thể thử dùng tool để có traffic, tuy nhiên phương pháp này sẽ có rủi ro (gray hat 1 chút) nên cần lưu ý trước khi thực hiện.

>> Tham khảo: Traffic user là gì? Phương pháp SEO mới hay chiêu trò?

Tối ưu website, trang đích

Dù bạn có bài viết tốt đến mức nào, việc đi link của bạn có chuẩn đến đâu mà website của bạn “cùi chuối, cùi bắp” không được đầu tư về giao diện, không được tối ưu hóa và có tên miền chất lượng thì cũng không thể đem đến kết quả tốt, bởi vì người dùng sẽ chẳng bao giờ quay lại lần thứ 2.

Một đặc điểm nữa là diễn đàn chính là nơi trao đổi thông tin và kinh nghiệm cho nhau, hiệu ứng đám đông và truyền miệng cũng có sức lan tỏa ghê gớm. Chỉ cần thông tin về website của bạn kém chất lượng thì dù bài viết của bạn tốt đến đâu các thành viên khác cũng sẽ e dè cũng như không có hứng thú để truy cập vào website của bạn.

Chúc bạn thành công!

Tags : backlinkdiễn đànforumliên kết
HoangGH

Tác giả HoangGH