close

Góc IT

Góc IT – nơi chứa đựng các kiến thức, thông tin về công nghệ thông tin mà HoangGH sưu tầm

Góc IT

iPhone 6s Plus: cái được quảng cáo thì chưa ngon, cái không nói thì nâng cấp mạnh

Iphone 6s Plus

Như thường lệ, dòng s là phiên bản nâng cấp hơn, hoàn thiện hơn của thế hệ iPhone trước đó.

Nếu bạn cần tìm cái gì đó thay đổi lớn ở bên ngoài thì 6s Plus không làm được điều đó, nó có những thay đổi lớn ở bên trong như CPU mạnh gấp đôi, RAM nhiều gấp đôi, bộ nhớ trong nhanh gấp đôi. Thật ngạc nhiên khi người ta phải nói nhiều đến cấu hình của iPhone như vậy, khi không còn gì để nói nữa. iPhone 6s vẫn rất tuyệt về phần cứng, nhưng iOS thì cần cải tiến nhiều hơn nhiều hơn nữa về cả tính năng và giao diện.

Trên iPhone 6s Plus, Apple có âm thầm thay đổi rất nhiều thứ nhưng họ không công bố. Còn những thứ họ quảng cáo như Touch 3D lại chưa thật sự hữu ích ở thời điểm này.

Thiết kế:

Bạn nào cầm iPhone 6s Plus lên mà không cảm thấy nặng hơn thì chắc chưa từng cầm iPhone 6 Plus bao giờ, nặng là điều dễ thấy nhất để phân biệt iPhone 6 Plus và 6s Plus, ngoại trừ chữ S ở mặt sau của máy và 3D Touch nhấn mạnh vào màn hình.

​Việc máy nặng hơn sẽ làm chúng ta khó chịu khi mới sử dụng nhưng sẽ dần quên đi khi đã quen. Đây là một nhược điểm khá đáng tiếc vì chúng ta đang dần sử dụng điện thoại nhiều hơn trong cuộc sống, thiết kế nhẹ hơn sẽ luôn được hoan nghênh.

Nhiều người cho rằng trọng lượng tăng là vì vỏ làm từ nhôm 7000 của máy, nhưng thực tế sự thay đổi này xuất phát từ module Touch 3D. Không chỉ làm tăng trọng lượng mà iPhone 6s/6s Plus đều dày hơn, pin phải nhỏ được, tất cả đều là do Touch 3D.

​Bù lại cho nhược điểm nặng hơn, iPhone 6s Plus cầm chắc chắn hơn rất nhiều so với iPhone 6 Plus, ngay khi cầm vào bạn sẽ thấy có một cái gì đó cứng cáp hơn, rắn rổi hơn hẳn. Trên iPhone 6s Plus thì chuyện bẻ được có lẽ đã trở thành dĩ vàng vì Apple không chỉ dùng nhôm cứng hơn mà họ còn gia cố thêm các vị trí trọng yếu.

​Cẩn thận: iPhone 6s Plus vẫn dễ rơi như thường. Mình từng bị 2 lần sau gần một tháng sử dụng. Tối nằm đọc sách mà thiu thiu ngủ rơi vào mặt đau lắm Lần này thì máy còn nặng hơn nên rơi sẽ đau hơn…

​Do là bước đệm giữa iPhone 6 và 7, iPhone 6s Plus vẫn giữ nguyên tỉ lệ màn hình so với kích thước của nó, một tỉ lệ hơi lỗi thời. Nếu iPhone 7 nhỏ hơn mà màn hình vẫn giữ nguyên thì sẽ thật tuyệt.

Có một điểm cần nhắc đến: Apple đã gia cố phần khung bên trong không chỉ để máy cứng hơn mà nó còn chống nước tốt hơn. Tất nhiên nếu bạn nhúng nước iPhone mà bị hỏng thì bạn vẫn phải trả tiền sửa chữa nhưng xác xuất bị hỏng sẽ thấp hơn lúc trước

Nguồn: tinhte.vn

Xem thêm
Góc IT

Năm 2016 Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8.1

Windows 7

Bằng việc chấm dứt Windows 7 và 8.1, Microsoft cho thấy họ đáng nỗ lực thúc đấy tất cả người dùng công nghệ trên thế giới chuyển sang sử dụng phiên bản Windows 10 mới ra mắt

Trong bối cảnh Windows 10 mới ra mắt mang đến nhiều cải thiện về giao diện người dùng, cũng như thêm nhiều tính năng, thì vẫn có không ít người dùng chưa muốn, hoặc chưa thể cập nhật lên phiên bản này – có thể là do phần cứng không tương thích, thích sử dụng Win “lậu” miễn phí, hoặc đơn giản là do quen thuộc với giao diện các thế hệ Windows cũ.

Microsoft thông thường sẽ chấm dứt hỗ trợ một phiên bản hệ điều hành khoảng 2 năm kể từ sau khi phiên bản mới được ra mắt. Nếu theo quy luật đó, Windows 7 đáng lẽ đã bị “khai tử” vào tháng 10 năm 2014. Tuy nhiên với việc Windows 8 kém được người dùng ưa chuộng nên Microsoft buộc phải tiếp tục duy trì Windows 7 để “giữ khách”.

Tuy nhiên Microsoft mới đây đã chính thức công bố sẽ ngừng hỗ trợ các bản Windows 7 và 8.1 vào cuối tháng 10 năm 2016. Do đó, toàn bộ người dùng sẽ phải chuyển sang phiên bản Windows mới của Microsoft.

Đây sẽ là một thách thức không nhỏ, và có tác động trực tiếp tới nhiều phân khúc người dùng, đặc biệt là doanh nghiệp. Lý do là vì đa số các máy desktop hoặc laptop khi mua mới hiện nay đều được cài đặt Windows 7, hoặc Windows 8, 8.1.

Trong khi cả 2 nền tảng này đều chứng tỏ được sự ổn định nhờ đã trải qua các quá trình thử nghiệm lâu dài, thì Windows 10 lại hoàn toàn mới mẻ, và khó tránh khỏi các lỗi phát sinh, tính tương thích phần cứng mặt bằng chung còn khá thấp, hay khả năng hoạt động của phần mềm cùng nhiều tính năng khác.

Tại thời điểm hiện nay, người dùng Windows 7 và Windows 8 có bản quyền sẽ được nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu thuộc diện nhóm người dùng này, bạn cũng có thể chưa cần vội nâng cấp ngay vì Microsoft cung cấp thời hạn để nâng cấp miễn phí trong vòng một năm bắt đầu tính từ ngày 29/7/2015.

Trước đây, Microsoft đã từng chia sẻ về tham vọng của họ, khi mong muốn đạt ngưỡng 1 tỷ người dùng Windows 10 trên các thiết bị trong khoảng từ 2 – 3 năm, và đây chắc chắn là một bước đi chiến lược vô cùng quan trọng của họ.

Thế nhưng người dùng yêu thích và đang sử dụng Windows 7 cũng không cần quá lo lắng, bởi Microsoft vẫn sẽ duy trì gói hỗ trợ bao gồm các bản cập nhật bảo mật, vá lỗi, và một vài cập nhật khác cho tới 14/1/2020. Còn Windows 8 cũng sẽ nhận được điều tương tự cho tới 10/1/2023.

Theo CNET

Xem thêm
Góc IT

9 chức năng nhỏ nhưng hữu ích của File Explorer có thể bạn chưa biết

Windows Explorer

Windows Explorer hay File Explorer là chỗ duyệt tập tin, cái này thì ai cũng biết, nhưng để sử dụng hiệu quả hơn File Explorer thì mời bạn xem qua 9 tính năng nhỏ dưới đây.

Chúng bao gồm một vài phím tắt hữu ích, khả năng mở file ISO mà không cần cài thêm app, chia sẻ nhanh hình ảnh lên Facebook cho đến việc thiết lập truy cập nhanh vào các thư mục thường dùng. Hi vọng những chức năng nhỏ nhỏ như thế này sẽ giúp bạn dùng máy tính của mình nhanh và dễ hơn, và nếu bạn có thêm chức năng gì muốn chia sẻ thì hãy comment vào topic này luôn nhé.

1. Phím tắt

Đầu tiên xin chia sẻ với các bạn một số phím tắt hữu dụng khi dùng Explorer:

Windows + E: mở File Explorer
Alt + mũi tên lên: quay về thư mục cha
Alt + P: tắt mở khung xem trước (Preview Pane)
Alt + Enter: mở cửa sổ Properties nhanh để xem thông tin file
F2: đổi tên nhanh file đang chọn
Shift + Del: xóa vĩnh viễn file hoặc folder mà không đưa vô thùng rác. Dùng cẩn thận!

2. Mở file ISO

Đến tận Windows 7, nếu bạn cần mở một file ISO để xem hay cài đặt gì đó thì bạn buộc phải cài thêm các phần mềm từ bên ngoài. Nhưng kể từ Windows 8 trở đi, tính năng này đã được Microsoft tích hợp sẵn vào hệ điều hành rồi. Bạn chỉ việc nhấn đúp vào một file ISO là có thể xem toàn bộ dữ liệu bên trong, copy ra ngoài hoặc tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể click chuột phải vào file ISO, sau đó chọn “Mount” để có tác dụng tương tự.

3. Di chuyển file bằng thanh địa chỉ

Nếu bạn cần di chuyển file từ chỗ này sang chỗ khác, thường bạn sẽ làm gì? Control + X và Control + V chứ làm gì nữa. Nhưng nếu bạn cần di chuyển một file từ thư mục con ra thư mục cha, bạn có thể tận dụng ngay thanh địa chỉ của File Explorer để làm. Bạn chỉ việc chọn các file cần thiết, sau đó kéo nó bỏ lên thư mục trên thanh địa chỉ như trong hình minh họa bên dưới là xong. Lưu ý, nếu chỉ kéo thả thì đó là Cut, còn muốn Copy thì bạn nhấn thêm phím Ctrl trong lúc kéo thả.

4. Hiển thị đường dẫn đầy đủ trên thanh tiêu đề

Mình thích hiển thị đường dẫn đầy đủ đến file hoặc folder đang xem trên thanh tiêu đề của File Explorer, nhờ vậy mình chỉ cần liếc mắt lên một cái là biết chính xác mình đang ở đâu, khu vực nào, không cần làm thêm bất kì thao tác nào nữa. Thế nhưng, mặc định thì chức năng này đã không còn trên Windows 8 và Windows 10. Nhưng không sao, bạn vẫn có thể bật lại nó bằng cách:

Mở File Explorer
Vào View > Options
Trong hộp thoại mới mở ra, chuyển sang tab View rồi chọn “Display full path in the title bar”.
Nhấn OK để thay đổi có hiệu lực

5. Chia sẻ nhanh với tính năng Share của Windows 10

Bạn có một tấm hình đẹp muốn chia sẻ nhanh lên Facebook? Bình thường bạn sẽ phải chạy app Facebook lên, chọn hình ảnh để up. Tương tự, nếu bạn cần gửi mail, bạn phải mở Mail lên rồi đính kèm ảnh vào. Tương tự cho việc sao lưu ảnh lên Dropbox, OneDrive và nhiều dịch vụ khác. Quá mất thời gian, lại phải chờ app chạy lên nữa, thay vào đó bạn có thể dùng chức năng có sẵn của File Explorer. Chỉ hai click thôi là ảnh của bạn đã sẵn sàng để up lên Facebook và những ứng dụng khác rồi, miễn là app đó có hỗ trợ chức năng Share trong Windows 10 là được.

Cách sử dụng: chọn file cần chia sẻ > chuyển qua tab Share trên File Explorer > Share > chọn ứng dụng để chia sẻ. Xong.

6. Dùng Quick Access để tiết kiệm thời gian

Quick Access là khu vực cho phép bạn truy cập nhanh đến những thư mục thường sử dụng. Nó luôn luôn xuất hiện ở cạnh trái cửa sổ File Explorer dù cho bạn đang mở folder nào đi chăng nữa. Những folder mà bạn có thể ghim vào Quick Access có thể là folder chứa tài liệu công việc, folder chứa hình hay xem, folder Dropbox hoặc bất kì thứ gì tùy theo thói quen và sở thích của bạn.

Cách ghim folder vào Quick Access:

Chọn folder muốn ghim trong File Explorer
Vào tab “Home”, chọn “Pin to Quick Access”
Để gỡ một folder, nhấn phải chuột vào nó trong Quick Access, sau đó chọn “Unpin”

7. Hiện thêm vị trí trong mục “Send to”

“Send to” là chức năng khá hữu dụng nhưng lại ít người xài vì những địa điểm có thể gửi file đến quá hạn chế. Nhưng khoan, bạn hãy thử nhấn phím Shift, sau đó click chuột phải lên một file bất kì rồi vào lại mục “Send to” mà xem. Lúc này sẽ xuất hiện thêm một loạt những địa điểm cho phép gửi file, bao gồm các folder thường xài như Desktop, Documents, thậm chí có cả Google Drive, Dropbox hay OneDrive cho bạn tiện thao tác luôn.

Nếu Send To không hiển thị thư mục bạn thường dùng thì hãy làm như sau:

Chạy File Explorer, trên thanh địa chỉ gõ lệnh shell:sendto rồi nhấn Enter
Tạo shortcut cho folder muốn thêm vào
Kéo thả shortcut đó vào cửa sổ Send to
Shift + chuột phải để kiểm tra kết quả

Lưu ý là khi di chuyển file theo kiểu này thì lúc send xong File Explorer không báo gì cho bạn hết, nhưng thực chất file đã được bắn qua rồi.

8. Thao tác nhanh với file hình

Khi bạn đang chọn một hoặc một số file hình nào đó trong File Explorer, hãy chuyển sang thẻ “Picture” và bạn có một số tùy chọn để thao tác nhanh với file đó, chẳng hạn như:

Rotate: lật ảnh qua trái hoặc qua phải, rất tiện lợi, không cần phải mở app chỉnh ảnh
Slide Show: trình chiếu hàng loạt file đã chọn
Set as Background: đặt làm hình nền
Cast to Device: nếu máy tính của bạn hỗ trợ truyền nội dung không dây sang TV hoặc thiết bị rời bên ngoài, bạn có thể bắn hình sang đó để xem. PC lẫn TV của bạn cần hỗ trợ Wi-Fi Direct để tính năng này có thể chạy được

9. Invert selection

Giả sử như bạn cần chọn hết tất cả các file trong thư mục nhưng trừ 5 file nằm rải rải. Khi đó, bạn phải nhấn Control + A để chọn, sau đó tiếp tục nhấn phím Control để lần lượt bỏ 5 file nói trên. Thay vì dùng cách thủ công này, bạn có thể dùng Invert Selection. Chức năng Invert Selection cho phép bạn chọn lại những file ngược với cái đang chọn. Như trong trường hợp mình đặt ra, bây giờ bạn hãy chọn 5 file muốn loại bỏ, sau đó nhấn nút Invert Selection mà xem. Ngay lập tức vùng được chọn chuyển thành các file còn lại trong folder, trừ 5 file này ra. Khá tiện đúng không nào?

Nguồn: tinhte.vn

Xem thêm
Góc ITTin nóng

Một số ứng dụng nhỏ hữu ích trên iOS 9

iOS9

Nếu đã trải nghiệm qua iOS 9, người dùng sẽ nhận thấy một vài tính năng mới hấp dẫn như Siri thông minh hơn hoặc Maps mới. Tuy nhiên, cũng giống với các bản iOS trước, Apple còn ẩn giấu trong đó nhiều tính năng khác mà không phải ai cũng biết.

Wi-Fi Assist

Wi-Fi Assist được kích hoạt mặc định (người dùng có thể tắt đi). Nó cho phép người dùng tự động chuyển sang dùng kết nối mạng di động (3G/4G) khi sóng Wi-Fi yếu để tránh làm gián đoạn tác vụ của người dùng.

Để truy cập tính năng này, người dùng chọn Settings > Cellular và cuộn xuống phần cuối của phần cài đặt.

Chọn Cellular Wifi assist

Chọn Cellular Wifi assist

Ứng dụng lịch thông minh

Ứng dụng lịch (calendar) trên iOS 9 tỏ ra hữu ích hơn trước nhiều. Nó có thể phát hiện ra những lịch mời tham dự sự kiện, thông tin chuyến bay hoặc đặt chỗ tại nhà của người dùng trong phần thư đến (trên ứng dụng Mail) và tự động đặt vào lịch hẹn.

Lịch thông minh Lịch thông minh

Lịch thông minh Lịch thông minh

Chọn nhiều ảnh cùng lúc

Thật đáng ngạc nhiên nhưng đây là lần đầu tiên người dùng có thể chọn nhiều ảnh một lúc trên ứng dụng Photo của iOS. Sau khi nhấn nút “chọn”, người dùng cần giữ và kéo để chọn nhiều ảnh.

Chọn nhiều ảnh cùng lúc

Chọn nhiều ảnh cùng lúc

Sắp xếp thông báo

Trên iOS 9, người dùng có quyền sắp xếp thanh thông báo của mình. Bạn có thể chọn để thông báo hiện theo nhóm của từng ứng dụng hoặc chỉnh tay để chọn nhận thông báo từ ứng dụng nào trước tiên. Chẳng hạn, bạn có thể chọn để luôn nhận thông báo từ Facebook và Mail trên top của thanh thông báo.

Sắp xếp thông báo

Sắp xếp thông báo

Để lại tin nhắn cho cuộc gọi FaceTime bị nhỡ

Gọi điện qua FaceTime là tính năng được người dùng iOS sử dụng khá nhiều. Với iOS 9, khi không thể kết nối với ai đó qua FaceTime, ứng dụng cung cấp thêm lựa chọn “để lại tin nhắn”.

Để lại tin nhắn cuộc gọi nhỡ Facetime

Để lại tin nhắn cuộc gọi nhỡ Facetime

Điều hướng giữa các ứng dụng

Trên iOS 9, người dùng có thể dễ dàng quay trợ lại ứng dụng vừa mở gần đây nhất. Khi chuyển sang một ứng dụng mới (trong số những ứng dụng có sẵn của iOS) như Safari, Mail hoặc app Store, iOS cung cấp một thanh điều hướng nhỏ ở góc trái bên trên màn hình để trở lại ứng dụng gần nhất.

Nguồn: quantrimang.com

Xem thêm
Góc IT

iPhone 6s, 6s Plus: “Bình cũ rượu mới”

Apple iPhone 6S Plus

tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_17.

Apple chính thức ra mắt iPhone 6s và 6s plus với một số thông tin anh em cần lưu ý như sau: công nghệ cảm ứng mới trên màn hình cho phép iPhone hiểu được lực nhấn và Apple gọi nó là 3D Touch.

Camera 12Mp với cảm biến ảnh được thiết kế lại ở vách các diot nhận sáng để giảm nhiễu. Thiết kế iPhone thế hệ mới giống với thế hệ cũ nhưng đã dày lên vài milimet, thêm một màu mới vàng hồng (rose gold) vậy là iPhoen 6s và 6s plus có 4 màu. Nhôm dùng để chế tác iPhone mới là loại nhôm cứng hơn Apple nói nó cứng nhất trong ngành công nghiệp điện thoại và nhôm là nhôm 7000 series. iPhone mới dùng SoC mới A9 có CPU mạnh hơn 70% và GPU mạnh hơn 90% so với loại dùng trên iPhone năm ngoái. Dung lượng bộ nhớ gồm loại 16GB, 64GB và 128GB với giá như năm ngoái. iPhone 6S bắt đầu được đặt hàng từ ngày 12/9 và phân phối từ 25/9.

Tính năng mới: 3D Touch

3D Touch là thế hệ mới của Multi-Touch mà Apple đã giới thiệu cách đây 7 năm. Apple trang bị nguyên một tấm cảm ứng nhận lực nhấn từ màn hình xuống để phản hồi lại lệnh của người dùng. Taptic mới cho phép phản hồi rung lại cực nhanh. Với công nghệ này thì màn hình iPhone có thể nhận được lực khi chúng ta chạm lên màn hình. Tức là chúng ta ngoài việc có thể chạm (touch) lên màn hình iPhone như bây giờ còn có thể nhấn nhẹ (press). Công nghệ này Apple đang sử dụng trên Apple Watch và Force Touch TrackPad trên những chiếc Macbook 2015 củ hãng. Trên iPhone 6s và 6s Plus thì công nghệ này được nâng cấp hơn một chút với cảm biến nhận lực và iOS 9 hỗ trợ mạnh mẽ hơn. Với 3D Touch Apple cho biết iPhone sẽ trở thành chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất mà họ từng giới thiệu.

Rõ ràng màn hình cảm ứng là nơi mà chúng ta giao tiếp với smartphone nên việc nâng tấm cảm ứng lên một thế hệ mới sẽ mang lại một trải nghiệm mới hoàn toàn.

Trong video ở dưới đây anh em có thể thấy được các demo về cảm ứng 3D Touch trên iPhone 6s hay 6s Plus. Ở ngoài màn hình chính thì chúng ta có thể hơi nhấn (thay vì chạm) vào biểu tượng và khi đó nó sẽ pop up ra một memu để chúng ta có thể chọn hành động tiếp theo chúng ta muốn làm với ứng dụng đó. Còn ở trong ứng dụng thì nếu chúng ta hơi nhấn vào phần nào đó thì nó sẽ đưa phần nội dung đó ra khỏi màn hình (phần còn lại mờ đi, hoặc phần nội dung đó được hiển thị lớn hơn) và nếu tiếp tục hơi nhấn thì sẽ mở.

Cần có cả phần cứng và phần mềm để 3D Touch hoạt động. Trước tiên về phần mềm thì iOS9 sẽ hỗ trợ 3D Touch tận gốc và Apple sẽ cung cấp công cụ (API) để các lập trình viên làm ra app có hỗ trợ 3D Touch.

Về phần cứng thì Apple trang bị thêm một lớp cảm ứng ngay trong phần chiều sáng dưới màn hình hiển thị giúp cho máy nhận được lực nhấn của chúng ta. Bộ phận phản hồi xúc giác (haptic) mới với động cơ Taptic siêu nhạy giúp máy rung lên trong vòn 10 mili giây cho cái chạm nhẹ và 15 mili giây cho cái chạm lâu hơn.

Nhận lực nhấn và phản hồi lại bằng xúc giác tuỳ theo lực nhấn sẽ cho người dùng trải nghiệm chưa từng có trên một thiết bị di động. Nếu anh em đang dùng Apple Watch thì có thể cảm nhận được điều này một chút, dùng ForceTouch TrackPad thì thêm chút nữa nhưng còn cách iPhone 6s khá là xa.

Camere iSight 12 triệu điểm ảnh

thay đổi cấu trúc để giảm nhiễu, quay phim 4K

tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_13.

Đây là lần đầu tiên kể từ iPhone 4s Apple nâng cấp độ phân giải từ 8MP lên 12MP. Tuy chỉ có 8MP nhưng camera của iPhone vẫn luôn nằm trong nhóm những chiếc smartphone có camera tốt nhất. Apple giờ không chỉ tăng độ phân giải lên một chút mà còn cải tiến bên trong để cho hình ảnh tốt hơn. Apple nói họ cải tiến ở mức độ subpixels để hạn chế hiện tượng xuyên tâm (crosstalk) giữa các diot hấp thụ ánh sáng trên cảm biến ảnh. Cải tiến của Apple được mô tả trong buổi giới thiệu giống như là xây một vách tường giữa các diot để hẹn chế hiện tượng xuyên tâm. Từ đó giúp cho hình ảnh sắc nét hơn, ít nhiễu hơn và màu sắc trung thực hơn.

Về phần mềm thì Apple thêm tính năng Live Photo. Ở khi hình chụp có tình năng này thì chúng ta có thể xem được chuyển động của hình. Và Live Photo sẽ có ở trên các thiết bị khác của Apple là Mac, Watch, iPad, iPhone. Tức hình chụp từ iPhone 6s có Live sẽ xem được trên các thiết bị còn lại.

Camera trước 5MP

Camera trước của iPhone 6s và 6 Plus s cũng được nâng cấp lên độ phân giải 5MP và có tính năng dùng màn hình làm flash khi chụp tối. Apple gọi là Retina flash. Tức là khi chụp thì màn hình sẽ đưa và trắng và sáng lên gấp 3 lần mức sáng nhất của màn trắng để làm flash cho iPhone. Nếu bạn từng dùng các sản phẩm của Apple thì việc dùng mà nhình trắng làm flash đã có từ lâu. Nhưng tăng lên 3 lần để làm flash thì là một ý tưởng hay.

Nhôm mới: 7000 series cứng hơn

Apple nói nhôm dùng để làm iPhone mới có độ cứng cao nhất trong ngành công nghiệp (công nghiệp làm điện thoại). Đó là loại nhôm 7000 series. Đây cũng là loại nhôm Apple dùng làm Apple Watch phiên bản nhôm. Tìm hiểu trên Wikipedia (https://en.wikipedia.org/wiki/Aluminium_alloy) thì đây là loai nhôm cứng nhất. Anh em có thể xem thêm.

Chip Apple A9

iPhone mới được trang bị CPU Apple A9 tối ưu hoá cho việc sử dụng thực thế. CPU mới mạnh hơn 70% so với CPU của iPhone 6, còn GPU mạnh hơn 90% so với GPU của iPhone 6. Trong khi đó chip Apple A9X trên iPad Pro thì còn mạnh hơn cả iPhone 6S.

Touch ID thế hệ 2 nhận dạng nhanh hơn và chính xác hơn Touch ID cũ 2 lần. Đây đúng là phần nâng cấp mà nhiều người dùng mong đợi. Nhất là trong bối cảnh những chiếc điện thoại của Samsung, Sony có khả năng nhận dạng vân tay rất nhanh và chính xác.

Giá bán

Tại Mỹ, iPhone 6S và iPhone 6S Plus phiên bản 16GB có giá bán lần lượt từ 199 USD và 299 USD với hợp đồng nhà mạng. Apple ra mắt chương trình nâng cấp iPhone mới áp dụng cho hầu hết các nhà mạng. Theo đó mỗi tháng bạn trả từ 32 USD trở lên (tuỳ theo chiếc iPhone bạn mua) thì bạn sẽ được đổi iPhone mới hàng năm. iPhone đưa cho bạn sẽ là loại không khoá mạng, được bảo hành Apple Care+

tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_7.

Thông số kỹ thuật

Dung lượng: 16GB / 64GB / 128GB

Kích thước và trọng lượng:

  • iPhone 6S: 138,3 x 67,1 x 7,1 mm – 143 g
  • iPhone 6S Plus: 158,2 x 77,9 x 7,3 mm – 192 g

Màn hình:

  • iPhone 6S: 4.7” Retina HD, 750 x 1.334 pixel @ 326 ppi, tương phản 1.400:1
  • iPhone 6S Plus: 5.5” Retina HD, 1.080 x 1.920 pixel @ 401 ppi, tương phản 1.300:1

Thông số màn hình: 3D Touch, độ sáng 500 cd/m2, Dual-domain pixels

Chip: A9, kiến trúc 64-bit, cảm biến chuyển động M9

Máy chụp ảnh chính: iSight 12MP f/2.2, 5 thấu kính, 1.22µm pixels, Live Photos, flash True Tone

Quay phim: 4K 3.840 x 2.160 pixel @ 30 fps, Full HD @ 60 fps / 30 fps, Slo-mo 1080p@120p / 720p@240p, chụp ảnh 8MP khi quay 4K

Camera trước: 5MP f/2.2, quay phim 720p, Auto HDR, chỉnh EV+/-, chụp liên tục

Cảm biến vân tay TouchID, NFC dành cho Apple Pay

Kết nối: Wi-Fi a/b/g/n/ac với MIMO, 2 băng tần, Bluetooth 4.2, GPS, Glonass

Cảm biến: barometer, con quay hồi chuyển 3 chiều, ánh sáng, tiệm cận, gia tốc

Hệ điều hành: iOS 9

tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_16.

Hộp mới cho iPhone 6S

tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_19.

Nguồn: Tinh Tế

Xem thêm
Góc IT

Chính thức: Apple chốt ngày ra mắt iPhone 6S

Apple chốt ngày ra mắt iPhone 6S

Tin tuc trong ngay – Thay vì ngày 29/9 hay 11/9 như tin đồn trước đó, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 6S vào 9/9 tới đây.

Apple đã chính thức gửi thư mời tham dự sự kiện giới thiệu iPhone 6S tới các tòa soạn báo công nghệ, nhà mạng và nhân vật nổi tiếng. Qua đó, ta có thể biết chính xác ngày ra mắt sẽ là hôm 9/9 tới đây, tròn một năm từ ngày hãng trình làng iPhone 6 và 6 Plus, hai thiết bị có doanh số lớn nhất từ trước tới này của Apple.

apple-iphone6-1
Thiệp mời cùng dòng chữ “Hey Siri, hãy đưa cho tôi một gợi ý”.

Hơn hai phần ba (2/3) doanh thu của Apple đều tới từ việc bán iPhone, do đó, trọng trách của iPhone thế hệ mới vô cùng lớn. Thị trường smartphone đang bão hòa, tình hình rất ảm đạm, trong khi đó, các hãng sản xuất điện thoại lớn đang gặp tình hình khó khăn, thậm chí là đang “đường cùng”. Thế nên, nếu muốn có doanh số ấn tượng như (hoặc hơn) iPhone 6 và 6 Plus, Apple cần phải mang tới một sản phẩm mà “mọi người đều cần”, hoàn hảo đến mức “mọi người đều mong muốn”.

Theo đúng chu kỳ của mình, năm nay Apple sẽ ra mắt iPhone 6S, dòng thiết bị không được thay đổi thiết kế so với thế hệ trước nhưng sẽ sở hữu thông số cấu hình ấn tượng, nhiều tính năng nổi bật. Theo một số thông tin rò rỉ trước đó, iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị màn hình Full-HD, chạy vi xử lý Apple A9, 2GB RAM, camera chính nâng cấp lên thành 12MP. Thiết kế của máy vẫn được giữ nguyên những sẽ sử dụng chất liệu chế tạo máy bay là nhôm Series 7000 để làm vỏ, nhằm tránh tình trạng bị bẻ cong như năm ngoái.

apple-iphone6-2Liệu iPhone 6S có thành công như bộ đôi siêu phẩm tiền nhiệm?

Về tính năng, gần như chắc chắn Apple sẽ tích hợp cảm biến Force Touch, công nghệ từng xuất hiện trên MacBook, Apple Watch, lên iPhone thế hệ mới. Đây là công nghệ độc quyền giúp máy có thể cảm nhận lực ấn của người dùng tương tác lên màn hình rồi đưa ra hành động tiếp theo. Thêm một thông tin đáng chú ý là rất có thể iPhone 6S sẽ có thêm phiên bản màu hồng nữ tính.

Ngoài màn giới thiệu iPhone 6S, có thể Apple cũng sẽ ra mắt Apple TV và iPad thế hệ mới tại sự kiện ngày 9/9 này.

Xem thêm
Góc ITTin nóng

Hướng dẫn sử dụng Cortana trên Windows 10

cortana

Một tính năng thú vị mà Windows 10 mang tới cho người dùng là trợ lý ảo Cortana. Hãy cùng VnReview làm quen với “cô nàng” qua từng bước trong bài sau.

Cortana là gì?

Cortana là trợ lý ảo của Microsoft dành cho hệ điều hành Windows (và cả Windows Mobile) với chức năng tương tự như Siri trên iOS hay Google Now trên Android. Nhưng trong tương lai có thể Microsoft sẽ tung ra Cortana trên cả Android và iOS.

Bạn chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, Cortana sẽ thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản. Đây có thể xem là một tính năng tốt đối với những ai đang học ngoại ngữ. Hiện tại, Cortana mới chỉ hiểu được một số ngôn ngữ sau: tiếng Anh (Mỹ), tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.

Bật Cortana trên máy của bạn

Điều đáng tiếc là “cô nàng” này chỉ có mặt trên những vùng ngôn ngữ mà “cô ta” hiểu. Do vậy nếu lúc cài đặt bạn chọn ngôn ngữ và định dạng Tiếng Việt, Cortana sẽ “lặn tăm”. Vì thế trước khi có thể chuyện trò với trợ lý ảo này, bạn cần thực hiện một số thay đổi (chú ý là các định dạng văn bản khác trên máy tính cũng bị ảnh hưởng theo, ví dụ như MS Word) để “cô nàng” xuất hiện.

Đầu tiên bạn click vào biểu tượng Notifications nằm ở góc phải dưới màn hình, sau đó chọn All Settings. Trong cửa sổ Settings hiện ra, bạn chọn tiếp Time & language. Ở trang sau, bạn Region & Language. Mục Country or region, bạn chọn United States. Kế đó trong Related Settings, bạn bấm vào Additional date, time & regional settings. Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn bấm vào Region. Tại hộp thoại Region, bạn chọn tab Location, sửa phần Home Location thành United States. Kế đó bạn bấm tiếp OK và khởi động lại máy để các thay đổi có tác dụng.

Nếu thay đổi thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng Cortana hình vòng tròn xuất hiện bên dưới taskbar.

“Gọi” Cortana như thế nào?

Có hai cách để gọi Cortana.

Cách 1, bạn bấm tổ hợp Windows + C và ra lệnh cho Cortana.

Cách 2, dùng khẩu lệnh “Hey Cortana”.

 Hãy nói khẩu lệnh “Hey, Cortana” và kèm câu lệnh theo sau (bằng tiếng Anh), ví dụ “Hey, Cortana. What is the date today?” (Hôm nay là ngày mấy). Để bật chức năng này, hãy click chuột vào ô tìm kiếm của Cortana và bảng điều khiển sẽ hiện lên. Trong thanh bên cạnh, click vào Notebook icon > Settings > Hey, Cortana và chọn On.

“Dạy” Cortana chỉ nghe mình bạn

Vấn đề duy nhất với câu “Hey, Cortana” đó là bất cứ ai cũng có thể hô lên câu thần chú đó và lập tức trợ lý ảo của bạn sẽ xuất hiện. Để Cortana chỉ nghe mình bạn, hãy vào phần thiết lập của Cortana (Notebook icon > Settings), bên dưới phần Respond best, chọn Just me. Sau đó bạn sẽ dạy Cortana bằng một bài tập nhỏ để “nàng” làm quen với giọng nói của bạn.

Ra lệnh cho Cortana

Nếu bạn đã từng sử dụng Siri hay Google Now hoặc Cortana trên điện thoại thì việc ra lệnh cho Cortana trên PC không mấy khác biệt.

Hãy thử ra lệnh cho vị trợ lý ảo này tìm kiếm thông tin về thời tiết “How’s the weather today?” (Thời thiết hôm nay thế nào) hoặc tìm kiếm trên Web, lên lịch hẹn cho thời gian biểu của bạn hoặc gửi một email.

Tìm dữ liệu ở một khoảng thời gian hoặc vị trí nhất định

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Cortana đó là tìm kiếm tập tin. Bạn có thể hỏi Cortana “Find photos I took in November 2014” (Tìm các bức ảnh chụp vào tháng 11/2014) và lập tức “nàng” sẽ “lục hồ sợ” và đưa ra cho bạn những bức hình có ngày chụp trong tháng 11 năm ngoái.

 Bạn cũng có thể ra lệnh tương tự để tìm các loại tập tin khác như văn bản, video, ca nhạc…

Tùy biến bảng điều khiển

Ngoài việc trả lời các mệnh lệnh bằng giọng nói, Cortana còn có một tính năng có thể gọi là “bảng điều khiển”. Nó hoạt động giống như Google Now, cung cấp các tin tức hàng ngày, thông tin thời tiết, đưa ra các đề xuất: nhà hàng, rạp chiếu phim và thậm chí cả thông tin về các chuyến bay, các bưu kiện sắp tới của bạn.

Để tùy biến bảng điều khiến, click vào ô tìm kiếm của Cortana, vào phần Notebook, mỗi mục có một vài lựa chọn, bạn có thể thêm các lựa chọn tùy biến theo ý thích.

Dùng Cortana khi duyệt Web

Mặc dù phần lớn thời gian bạn sẽ sử dụng Cortana trên máy tính nhưng vị trợ lý này cũng có thể hỗ trợ bạn khi bạn sử dụng trình duyệt Microsoft Edge.

Có hai cách để gọi Cortana trên Web. Cách thứ nhất, khi tìm kiếm một địa điểm, nhà hàng, bạn sẽ thấy biểu tượng Cortana ở thanh trên đầu màn hình. Click vào đó, và nàng sẽ giúp bạn có thêm thông tin như giờ mở cửa, ảnh, đánh giá…

Cách thứ hai để gọi Cortana trên web đó là bôi đen một chữ (ví dụ như tên riêng một người), phải chuột vào dòng chữ đó và chọn “Ask Cortana” (hỏi Cortana). Chỉ trong tích tắc, Cortana sẽ mang về mọi thông tin về cái tên được bạn bôi đậm, thậm chí cả những bài báo liên quan.

Nguồn: tintuc.vn

Xem thêm
Góc IT

Chiêm ngưỡng các trung tâm dữ liệu hoành tráng của Google

Mike Barham

Google mới đây đã tiết lộ một số hình ảnh về các trung tâm dữ liệu của mình. Với khối lượng xử lý dữ liệu khổng lồ hàng ngày, hiển nhiên, các trung tâm này sở hữu một mức độ hoành tráng mà không nơi nào có được.

Có bao giờ bạn từng nghĩ trung tâm dữ liệu của Google như thế nào? Mức độ hoành tráng ra sao? Những bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.
Google có rất nhiều trung tâm dữ liệu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là trung tâm được đặt tại Phần Lan
Khu vực văn phòng
Các hệ thống máy chủ và lưu trữ dữ liệu được đặt gọn gàng trên rack với số lượng rất lớn
Các máy chủ hoạt động 24/24
Google tùy chỉnh thiết kế các máy chủ để chúng gọn gàng và hoạt động hết công suất
Google lưu trữ một bản sao các dữ liệu quan trọng nhất trên băng kỹ thuật số trong một nơi gọi là “Tape Library”
Mike Barham, một kỹ thuật viên làm việc tại trung tâm dữ liệu Dalles, Oregon, Mỹ đang sửa chữa một bo mạch chủ ở đây, nhưng nếu không thể sửa chúng, anh sẽ phá vỡ chúng thành nguyên liệu và tái chế
Roger Harris kiểm tra cơ sở hạ tầng của các máy chủ. Ông nói rằng công việc của ông là “cho phép Google làm những gì mà nó đang làm”
Những máy chủ xử lý tất cả mọi thứ từ xử lý hàng tỷ tìm kiếm đến lưu trữ video Youtube hay bảo vệ email của bạn khỏi sự tấn công của virus
Một nhân viên khác tên là Jeff Hajer đang chăm chỉ làm việc trong một khu vực chế tạo tại trung tâm Lenoir của Google
Nhân viên Jon Rogers tại trung tâm dữ liệu Bắc Carolina sử dụng một dụng cụ đặc biệt để kiểm tra tình trạng của các đường ống bên dưới
Trạm điều khiển giám sát các trung tâm dữ liệu
Khi một bản sao lưu băng vỡ, Google ngay lập tức phá hủy nó bằng một máy xay đĩa
Trung tâm dữ liệu ở South Carolina có bồn chứa có thể chứa tới 240.000 lít nước, được sử dụng để làm mát trung tâm dữ liệu
Đây là trung tâm dữ liệu tại Council Bluffs, Iowa. Tại đây có thể dễ dàng bắt gặp những chú hươu đi xung quanh
Những đường ống đầy màu sắc được sử dụng để chuyển nước làm mát trung tâm dữ liệu. Nhân viên Google sẽ sử dụng một chiếc G-Bike để di chuyển xung quanh trung tâm dữ liệu
Đây là lối đi đằng sau máy chủ. Nó có hàng trăm bộ làm mát cho các máy chủ. Các đèn chiếu sáng màu xanh lá cây hiển thị trạng thái hoạt động của máy chủ
Nhân viên Google được hưởng một số đặc quyền khá thú vị. Tại trung tâm dữ liệu ở Phần Lan này, có phòng họp nằm ngay bên ngoài một phòng tắm hơi luôn sẵn sàng phục vụ cho tất cả nhân viên
Ăng-ten khổng lồ này sẽ gửi và nhận tín hiệu rồi truyền qua hệ thống cáp quang đến từng nhà trên toàn thế giới. Nó cũng là nguồn tín hiệu chính của dịch vụ truyền hình Google Fibe
Ảnh chụp hơi nước thoát ra từ trung tâm dữ liệu tại Oregon Dalles khi nó hạ nhiệt
Nó tạo nên một khung cảnh thực sự ấn tượng
Nguồn: quantrimang.com.vn
Xem thêm
Góc IT

iPhone 6S bất ngờ bị rò rỉ khung máy

Theo đó, về thiết kế mặt sau, iPhone 6S sẽ không có sự thay đổi đáng chú ý nào.

Mới đây, một loạt hình ảnh về khung kim loại của iPhone 6S đã được trang công nghệ 9to5Mac đăng tải. Theo đó, thiết kế của iPhone 6S sẽ giống “y đúc” iPhone thế hệ trước, từ màu sắc, độ dày, chiều rộng, các điểm bo tròn, vị trí đặt cụm camera hay các phím bấm vật lý đều được giữ nguyên.

Tuy nhiên cũng theo nguồn tin này, màu Space Gray sẽ trở nên đậm hơn, gần giống với Apple mới ra mắt, khi iPhone 6S chính thức được giới thiệu.

Qua những hình ảnh rò rỉ này, ta có thể loại bỏ được tin đồn Apple sẽ sử dụng công nghệ camera kép trên iPhone thế hệ mới. Như vậy, rất có thể siêu phẩm của Apple trong năm 2015 sẽ dùng camera độ phân giải 12MP. Đáng tiếc 9to5Mac vẫn chưa tiết lộ thông tin về chất liệu làm ra khung máy iPhone 6S. Không rõ khung máy mới có được gia tăng độ cứng cáp như tin đồn hay không.

Thời điểm ra mắt iPhone 6S vẫn chưa được tiết lộ cụ thể nhưng theo thông tin rò rỉ thì siêu phẩm này chính thức bước ra ngoài ánh sáng vào 25/9 tới đây.

Một số hình ảnh khác của khung máy iPhone 6S:

Nguồn: tintuc.vn

Xem thêm
Góc IT

Meizu sắp tham gia vào thị trường smartphone Việt Nam

MeizuM2Note

Meizu M2 Note – smartphone giá rẻ cấu hình cao của hãng sản xuất Trung Quốc – sắp lên kệ tại Việt Nam với giá khoảng 4 triệu đồng.

Meizu – “ông lớn” smartphone Trung Quốc – đang đàm phán với nhà phân phối để gia nhập thị trường Việt Nam.

Theo nguồn tin của chúng tôi, M2 Note – smartphone giá rẻ mới ra mắt của Meizu – sẽ là model đầu tiên lên kệ tại Việt Nam. Dự kiến, M2 Note sẽ chính thức được bán vào cuối tháng 7 với giá 3,99 triệu đồng – mức giá được cho là “không có lãi”.

Model này sẽ được bán theo hình thức đặt hàng online. Nhà phân phối phía Việt Nam sẽ đảm nhận toàn bộ khâu bán hàng và dịch vụ hậu mãi. Sau M2 Note, một loạt smartphone cao cấp hơn của Meizu cũng sẽ về nước với “giá gốc”.

Smartphone chính hãng đầu tiên của Meizu sắp về Việt Nam

Meizu M2 Note sẽ lên kệ cuối tháng 7 với giá 4 triệu đồng. Ảnh: Gogi.

Meizu M2 Note ra mắt đầu tháng 6, kế nhiệm mẫu M1 Note từng rất thành công tại thị trường Trung Quốc. Máy trang bị cấu hình mạnh, bao gồm màn hình 5,5 inch IGZO độ phân giải 1.080 x 1.920 pixel, chip 8 nhân MediaTek tốc độ 1,3 GHz, RAM 2 GB, dung lượng lưu trữ 16 GB, camera độ phân giải 13 và 5 megapixel, pin 3.100 mAh. Tại Trung Quốc, máy có giá 799 tệ cho bản 16 GB (khoảng 2,9 triệu đồng), và 999 tệ cho bản 32 GB (khoảng 3,6 triệu đồng).

Tại Việt Nam, smartphone của Meizu chưa phổ biến như Xiaomi nhưng có xu hướng nở rộ thời gian gần đây. Những model như M1 Note, M2 Note, MX4 hay MX4 Pro về nước ngày một nhiều và được thị trường đón nhận nhờ giá tốt, cấu hình mạnh. Meizu M2 Note bản 16 GB đang được bán với giá khoảng 4,6 triệu đồng trên thị trường hàng xách tay.

Chọn hình thức kinh doanh online, smartphone của Meizu có thể gặp khó trong việc tiếp cận khách hàng trong nước. Bphone – smartphone made in Vietnam – cũng chọn hình thức bán hàng online, đang vấp phải nhiều tranh cãi.

Trước Meizu, nhiều “đại gia” smartphone Trung Quốc như Lenovo, Oppo đã đánh chiếm thị trường Việt Nam và có chỗ đứng nhất định. Huawei, Coolpad hay Xiaomi cũng đang có những kế hoạch của riêng mình.

Nguồn: tintuc.vn

Xem thêm
1 2 3 8
Page 1 of 8