close
SEOTin tức Marketing

Google: Backlinks không còn nằm trong top 3 yếu tố xếp hạng

Google đã hạ thấp tầm quan trọng của backlinks trong thuật toán xếp hạng của mình trong vài năm qua. Nhưng vào 21/09/2023, tại PubCon, Gary Illyes từ nhóm Google Tìm kiếm cho biết anh ấy thậm chí sẽ không đưa các liên kết vào top ba tín hiệu xếp hạng hàng đầu mà Google Tìm kiếm sử dụng.

backlink nằm ngoài top 3 xếp hạng tìm kiếm

Gary được trích dẫn đã nói điều này trong một số bài đăng trên X trong phiên hỏi đáp của anh ấy tại PubCon.

Dưới đây là những tweet đó:

Danny Goodwin cũng đề cập đến việc anh ấy nói điều này tại Search Engine Land, “Các liên kết không phải là tín hiệu xếp hạng “top 3” và đã không như vậy “trong một thời gian” Illyes nói và nói thêm rằng thực sự không có trong top 3. Illyes cho biết hoàn toàn có thể xếp hạng mà không cần liên kết, trích dẫn ví dụ về một trang không có liên kết nội bộ hoặc bên ngoài mà xếp hạng Vị trí số 1 trên xe Porsche – Google chỉ tìm thấy trang này thông qua sơ đồ trang web.”

Cách đây khoảng một năm, Duy Nguyễn từ nhóm chất lượng tìm kiếm của Google cho biết, “các liên kết ngược như một tín hiệu có tác động ít đáng kể hơn rất nhiều so với khi Google Tìm kiếm lần đầu tiên ra mắt cách đây nhiều năm”. Chúng tôi cũng đề cập rằng Google cho biết các liên kết có thể sẽ trở nên ít quan trọng hơn trong tương lai. Và ngay cả Matt Cutts, cựu nhân viên Google, cũng đã nói điều tương tự khoảng 8 năm trước và sự thật là, các liên kết được đánh giá thấp hơn rất nhiều so với 8 năm trước và xu hướng đó vẫn tiếp tục. Một vài năm trước, Google cho biết các liên kết không phải là yếu tố xếp hạng tìm kiếm quan trọng nhất của Google.

Diễn đàn thảo luận tại X.

Nguồn: https://www.seroundtable.com/google-links-no-longer-a-top-three-ranking-factor-36094.html

>> Tham khảo: 200+ yếu tố xếp hạng Google đầy đủ nhất

Tags : backlinkliên kếtSocial MediaTìm kiếm Google
HoangGH

Tác giả HoangGH