close
SEO

Danh sách Plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress được biết đến rộng rãi như một nền tảng web thân thiện với SEO. Vì thế, để SEO tốt thì việc sử dụng một WordPress theme được tối ưu hóa đúng cách kết hợp với các với Plugin SEO WordPress tốt nhất là điều vô cùng cần thiết.

Nhưng hiện nay với hàng trăm plugin SEO có sẵn. Việc chọn lựa những plugin seo wordpress tốt nhất không hề đơn giản chút nào.

Vì vậy, HoangGH đã tổng hợp những plugin tốt nhất trong năm 2024 để bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

plugin seo wordpress tốt nhất

WordPress SEO by Yoast

Đừng bấm chuột rời đi vội kể cả khi đã biết đến Yoast SEO. Đây là plugin miễn phí phổ biến nhất với 5 triệu lượt cài đặt đã kích hoạt và xếp hạng 4,7 sao cho những gì nó đạt được. Dễ dàng để người mới bắt đầu sử dụng nhưng chỉ thực hiện được những tùy chọn nâng cao với người dùng chuyên nghiệp. Dưới đây là các tính năng chính:

 • Tạo content tốt hơn: Bản xem trước bài viết sẽ cho phép bạn xem website hoặc bài đăng của mình trông như thế nào trong các kết quả tìm kiếm.
 • Page Analysis: Tính năng này sẽ giúp kiểm tra nhiều yếu tố như độ dài trang, meta description, các focus keywords,…
 • Topic Cluster
 • Meta and link elements: Với plugin này, bạn có quyền xác định các trang có hoặc không hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm của Google.
 • XML sitemaps: Với tính năng XML sitemaps tiên tiến nhất, plugin này tự động tạo XML sitemaps và thông báo cho Google, Bing về sự tồn tại của nó (thay vì phải cài thêm plugin Google XML Sitemaps).
 • Social integration: Yoast SEO được trang bị triển khai Facebook OpenGraph để liên kết SEO và các phương tiện truyền thông xã hội.
 • Multi-site compatibility: Không giống như một số các plugin cho WordPress khác, Yoast SEO tương thích với nhiều trang web.
 • Breadcrumbs: Tính năng độc đáo này cho phép bạn phát triển điều hướng dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Ngoài các tính năng miễn phí này, người dùng có thể mua dịch vụ cao cấp với giá 89$ để nhận được các cải tiến và tính năng bổ sung: đề xuất liên kết nội bộ, insight của nội dung và truy cập miễn phí trong vòng 1 năm để được hỗ trợ 24/7.

All in One SEO Pack

Như cái tên đã cho thấy, plugin này có mọi thứ để tối ưu hóa trang web của bạn. Nó cũng đạt hơn 3 triệu lượt cài đặt đã được kích hoạt và xếp hạng 4,5. Nói chung, plugin đặc biệt này cung cấp:

 • Tích hợp Sitemap và Google Analytics.
 • Bad bot blocker ngăn những bot nguy hiểm khỏi việc làm chậm trang web
 • Chức năng URL Canonical.
 • Tự động hóa dễ dàng meta tag.
 • Cài đặt tùy chỉnh để bật/ tắt tính năng theo nhu cầu của bạn.

Plugin cũng thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng bạn có thể cần chút thời gian để làm quen với giao diện. Nếu bạn điều hành cửa hàng trực tuyến được hỗ trợ bởi WooCommerce, All in One SEO Pack cung cấp hỗ trợ tích hợp miễn phí, không giống như nhiều plugin khác. Phiên bản cao cấp đi kèm với dịch vụ bổ sung như hỗ trợ nâng cao, tính năng phân loại và tài liệu video SEO.

Rank Math

Với sự mạnh mẽ, Rank Math tạo ra kỳ tích hiếm có là tính năng đóng gói và thân thiện với người dùng. Có ngay cả một trình hướng dẫn thiết lập hướng dẫn bạn trong suốt quá trình cài đặt và nó có giao diện người dùng đẹp nhất trong nhóm.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Tích hợp Google Search Console
 • Chuyển hướng (301, 302, 307, 410, 451)
 • Tích hợp khai báo Schema Markup (14 loại).
 • Xem trước thẻ cho Facebook và Twitter

Nó cũng có trình theo dõi lỗi 404, tìm kiếm khách truy cập vào các trang 404 (đã chết) và sau đó cho bạn biết các URL và số lần họ đã bị tấn công.

Sau đó, bạn có thể loại bỏ các vấn đề này bằng cách chuyển hướng hoặc khôi phục trang chết hoặc xóa các liên kết nội bộ sang 404. Xếp hạng Toán học thậm chí cho bạn biết người giới thiệu để bạn có thể xem liên kết được nhấp vào đâu.

Broken Link Checker

Chúng ta đều biết rằng SEO không chỉ liên quan đến từ khóa và nội dung. Các thực tiễn tốt nhất bao gồm toàn bộ trải nghiệm người dùng khi truy cập trang web của bạn. Điều đó nói rằng, link bị hỏng và hình ảnh bị thiếu là những bất lợi lớn cho hiệu suất SEO. Google có thể coi đây là dấu hiệu cho thấy trang web bị quản lý kém. Broken Link Checker có thể khắc phục sự cố này nhanh chóng. Nó tập hợp những link bị hỏng và bị thiếu trong một danh sách, tại đó bạn có thể thực hiện hành động cụ thể như chỉnh sửa và xóa. Nó cũng thông báo cho bạn qua email mỗi khi phát hiện sự cố. Đây là một trong số các plugin SEO WordPress tốt nhất và quan trọng nhất.

Google XML Sitemaps

Plugin này tự động tạo sitemap XML cho trang web và thông báo cho công cụ tìm kiếm mỗi khi chúng được cập nhật. Nói một cách đơn giản, nó cải thiện cấu trúc trang của bạn, do đó khiến cho trang web WordPress dễ tìm thấy hơn. Bản thân Google đặc biệt khuyên nên dùng những plugin này cho những trang web lớn có nhiều nội dung truyền thông và archive và trang web mới có link nội bộ bị hạn chế. Mọi loại trang web đều được hưởng lợi từ plugin này. Nó cũng không làm chậm trang web của bạn.

W3 Total Cache

Trang web càng tải nhanh thì thứ hạng càng cao. Nhiều người dùng thường bỏ qua điều này và cuối cùng đem lại trải nghiệm người dùng với trang web bị chậm trở nên xấu đi. W3 Total Cache giúp đỡ cho hoạt động cache của trang web, tích hợp CDN, v.v. Kết quả là, nhiều dữ liệu được gửi đến server và database giảm đi và nhiều trang tải website tăng lên.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Quản lí Transparent CDN với các theme files, Media Library and WordPress.
 • Tương thích với máy chủ chuyên dụng/ cá nhân và shared hosting.
 • Hỗ trợ tăng tốc Mobile Pages
 • Hỗ trợ SSL (Lớp cổng bảo mật)
 • Bộ nhớ đệm của nguồn cấp dữ liệu được lưu trữ trên CDN hoặc trên disk

Redirection

Plugin này giúp bạn theo dõi các lỗi 404, xử lí và 301 Redirects. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn thay đổi thư mục cài đặt WordPress hoặc đang di chuyển các trang từ một trang web trước đó.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Custom ‘pass-through’ redirection cho phép bạn chuyển một URL đến một trang web hoặc tệp khác.
 • 404 error monitoring giúp bạn nắm bắt các 404 error logs và chuyển chúng tới 301 redirects.
 • Bạn có thể redirect tất cả các URL.
 • Redirection statistic thông báo cho bạn về số lần redirect đã xảy ra, thời gian xảy ra,…

Easy Table of Contents

Easy table of Contents hay còn được gọi là plugin giúp tạo tạo danh mục bài viết.

Google khuyên bạn nên chia các phần nội dung dài thành các phần hợp lý với Anchor text trên trang.

Đảm bảo rằng các trang dài, đa chủ đề trên trang web của bạn được cấu trúc tốt và được chia thành các phần logic riêng biệt. Thứ hai, đảm bảo rằng mỗi phần có anchor liên kết với một tên mô tả (nghĩa là, không chỉ Phần Mục 2.1,) và trang của bạn bao gồm một bảng nội dung của Chiêu liên kết với các neo riêng lẻ.

Bởi vì một bảng mục lục làm cho các trang dài tóm lược được nội dung chính, nó có thể có tác động tích cực đến SEO và cải thiện những thứ như thời gian trên trang, tỷ lệ thoát và thời gian dừng.

Nó cũng có thể giúp bạn có được các liên kết trong SERP, có thể làm tăng CTR của bạn.

Về phần plugin, nó siêu tùy biến.

Bạn có thể chọn chính xác vị trí được chèn, các loại tiêu đề (H2, H3, v.v.) để được bao gồm trong các Anchor text và cũng có thể xuất hiện trên tất cả các trang hay chỉ một số trang.

AMP for WP

Plugin này tự động thêm các chức năng tăng tốc trên thiết bị di động vào các website WordPress. Từ đó tăng tốc độ cho các website của bạn. Với plugin này, bạn có thể thể tăng tốc độ website trên các thiết bị di động chỉ bằng vài cú click chuột.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Custom AMP Editor cho phép bạn thêm nhiều loại content khác nhau đặc biệt là AMP.
 • Mobile redirection cho phép người dùng có trải nghiệm nhanh hơn. Từ đó tăng lượng truy cập và giảm bounce rate.
 • Custom AMP FrontPage
 • Unlimited color (Phối màu không giới hạn)
 • Hỗ trợ Google Analytics

Really Simple SSL

HTTPS là một yếu tố xếp hạng, do đó, điều quan trọng là bạn có SSL vào năm 2019.

LetsEncrypt cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí và rất nhiều máy chủ hỗ trợ sáng kiến này. Nhưng cài đặt chứng chỉ SSL là tất cả những gì bạn cần làm. Bạn cũng cần chuyển hướng vĩnh viễn phiên bản HTTP của trang web của bạn sang phiên bản HTTPS.

SSL thực sự đơn giản. Chỉ cần cài đặt và kiểm tra Box trong cài đặt.

Nó cũng có thể giúp khắc phục nội dung hỗn hợp (nghĩa là, khi cả nội dung an toàn và không an toàn được tải qua SSL) trên trang web của bạn, đây là một vấn đề phổ biến khi thực hiện chuyển đổi. Một lần nữa, tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra Box cài đặt.

SEO Squirrly

Đây là một plugin SEO WordPress tốt nhất trong việc tối ưu hóa nội dung của bạn với các keyword nhất định. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra các chi tiết quan trọng nhất trong content như các từ khóa có xuất hiện trong tiêu đề, nội dung và URL hay không. Dưới đây là các tính năng chính:

 • Đèn chuyển sang màu xanh khi bạn thực hiện đúng các yêu cầu.
 • Các cài đặt SEO không bị thay đổi.
 • Theo dõi mọi khía cạnh của chiến lượt content marketing của bạn.
 • Theo dõi tiến trình của bạn hàng tuần.
 • Đề xuất các tiêu đề phù hợp với từ khóa SEO của bạn.
 • Social intelligence giúp bạn tạo được content tốt hơn.

SEO Optimized Image

Hình ảnh có thể làm cho nội dung trở nên thú vị hơn và tăng sự tham gia của khách truy cập. Mô tả hình ảnh là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đối với Google. Plugin này cho phép bạn tự động cập nhật tất cả hình ảnh, cả hình ảnh hiện tại và hình ảnh mới được cập nhật, với các tag alt và tiêu đề phù hợp. Nó không tạo ra database entries bổ sung vì vậy sẽ không làm chậm trang WordPress. Kết hợp nó với Smush Image Compression and Optimization sẽ làm cho trang web của bạn trở nên nhẹ hơn. Lý do plugin này được liệt kê trong danh sách plugin SEO WordPress tốt nhất của chúng tôi là ví nó nhanh, nhẹ, và có thể nén file hàng loạt.

WPtouch Mobile Plugin

Mọi người truy cập web từ các thiết bị khác nhau, và điện thoại di động là một trong những thiết bị phổ biến nhất. Đó là lý do tại sao chúng ta cần đảm bảo giao diện trang web thân thiện với người dùng khi truy cập qua màn hình nhỏ. Plugin WPtouch Mobile cho phép bạn tự động thêm theme cho di động một cách đơn giản và thanh lịch vào trang WordPress. Bảng quản trị cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt mà không phải thay đổi bất kỳ mã nào. Quan trọng hơn, Google khuyên dùng nó.

Google Analytics by MonsterInsights

Những sự thật và số liệu sẽ không có nghĩa gì nếu chúng ta bỏ qua chúng. Đúng là hầu hết mọi thứ liên quan đến phân tích đều có thể khó học nhưng những plugin này sẽ giúp bạn dễ dàng làm được điều đó. Bạn có thể truy cập dữ liệu Google Analytics trực tiếp từ dashboard WordPress của mình, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nó có thể cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu, thiết bị nào họ đang dùng, giới tính, tuổi tác và nhiều hơn nữa. Điều này hữu ích nếu bạn muốn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu cho trang web của mình.

All in One WP Security Firewall

WordPress nói chung là nền tảng an toàn. Nhưng bạn hãy nghĩ xa hơn bằng cách bảo vệ trang web không gặp phải vấn đề nào cả. Plugin này sẽ thêm các bộ lọc có chức năng bảo mật liên quan đến tài khoản người dùng, thông tin đăng nhập, database và hơn thế nữa. Bạn có thể chọn sử dụng cài đặt cơ bản, trung cấp hoặc nâng cao tùy theo nhu cầu. Cuối cùng là nó sẽ không làm chậm trang web của bạn và hoàn toàn miễn phí.

Kết luận

Hiện nay, có đến hàng trăm Plugin SEO cho WordPress có sẵn trên web. Danh sách plugin mà HoangGH đề cập trong bài viết này là những plugin được sử dụng phổ biến nhất. Đặc biệt chúng có khả năng giải quyết hầu hết các vấn đề mà nhiều web master gặp phải.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng đồng thời nhiều plugin SEO WordPress tốt nhất, chúng là nguyên nhân làm chậm tốc độ website của bạn. Tốt nhất, bạn nên hủy kích hoạt các plugin mà bạn không sử dụng thường xuyên và kích hoạt lại chúng khi cần.

Hãy thông mình, suy nghĩ chủ động và sáng suốt trong việc lựa chọn nhé. Chúc bạn thành công!

Tags : plugin
HoangGH

Tác giả HoangGH