close
SEO

Làm sao để SEO website hiệu quả bằng content

Trong thế giới online marketing, Làm SEO được xem là một hoạt động đầu tư của doanh nghiệp. SEO giúp mang đến nguồn khách hàng ổn định và lâu dài một cách tự động. Đó là lý do mà nhiều doanh nghiệp luôn tìm kiếm cách SEO website hiệu quả.

Bạn có đang bỏ tiền để chạy quảng cáo? Như bạn biết, một khi dừng quảng cáo, thì không thể tiếp cận thêm khách hàng mới được nữa. Như SEO giúp bạn làm điều đó. Khi website lên top google, nó sẽ là một kênh mang khách hàng về cho bạn. Lên Top đồng nghĩa với việc bạn bao phủ được thị trường và giảm chi phí quảng cáo từ khóa.

seo copywriting

Cách SEO hiệu quả đôi khi không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật SEO, bởi lẽ Google sẽ luôn cập nhật thuật toán của họ nhằm mang lại nội dung tốt hơn cho người dùng và phạt những website cố ý “thao túng” thuật toán của họ.

Bạn cũng không cần lo lắng rằng bạn viết nội dung (content) không hay. Với 3 cách viết content sẽ được trình bày dưới đây sẽ giúp bạn có thứ hạng tốt hơn, nhiều traffic hơn mà không cần trở thành “nhà văn”.

Có một nguyên tắc bạn luôn cần phải nhớ dưới góc độ là một doanh nghiệp, Mục tiêu của bạn là bán được nhiều hơn. Lên top google là một trong những cách giúp bạn làm điều đó. Nhưng muốn khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ thì content (nội dung) của bạn cần thuyết phục được khách hàng “HÀNH ĐỘNG”.

Cách 1: Tối ưu nội dung của đối thủ đang top

Lấy nội dung từ đối thủ của bạn. Cung cấp nội dung có giá trị hơn bằng cách phân tích rõ ý định tìm kiếm của người dùng.

Sau khi tạo ra nội dung hữu ích hơn cho người dùng, hãy điều hướng traffic vào nội dung đó. Bạn có thể sử dụng traffic từ mạng xã hội, chạy quảng cáo. Google sẽ theo dõi hành vi của những người truy cập và đánh giá nội dung của bạn.

Giữ chân người dùng lâu hơn bằng các thủ thuật như chia nhỏ đoạn, đưa vào các số liệu, phân tích, infographics hoặc video. Time-onpage là yếu tố quán trọng để Google đánh giá nội dung của bài viết.

Cách 2: Bổ sung nội dung còn thiếu

Sau khi nghiên cứu nội dung của đối thủ, từ khóa và những hiểu biết của bạn về sản phẩm, lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh hãy tìm ra “điều còn thiếu” và bổ sung nội dung đó.

Việc này gần giống như việc bạn tìm ra một thị trường ngách, và đây là một ngách trong nội dung. Tập trung vào một vấn đề cụ thể, một nhóm đối tượng người đọc cụ thể. Thị trường có thể nhỏ hơn, nhưng tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

Cách 3: Tạo ra một nội dung/khái niệm hoàn toàn mới

Tạo ra một khái niệm mới hoàn toàn giúp bạn lên top một cách thần tốc. Ngay khi google index nội dung, website của bạn đã lên top rồi. Tạm gọi chiến lược “Bình mới rượu cũ”, khoác lên cho các nội dung quen thuộc một tên gọi mới.

Bạn từng nghe đến Inbound Marketing chưa? Hubspot đưa ra khái niệm này với ý nghĩa “inbound marketing là thu hút khách hàng bằng nội dung“. Tôi thì không thể phân biệt Inbound Marketing và Content Marketing. Tại những thị trường nói tiếng anh, Hubspot top 1 với từ khóa Inbound marketing.

Tại Việt Nam, bạn có thể thấy các công ty chuyên về dịch vụ đào tạo SEO áp dụng chiến lược này. Thay bằng việc cạnh tranh nhau các từ khóa về đào tạo SEO, họ đưa ra các khái niệm rất mới. SEO Vua – Bán hàng rồi mới lên top, SEO Trendy, SEO Entity…. Hãy áp dụng cách này vào trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Tags : contentnội dung
HoangGH

Tác giả HoangGH