close
SEO

4 cách đáng tin cậy để tạo nội dung thân thiện với Google

Bạn có biết rằng hơn 90% các trang web không nhận được lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền từ Google không? Làm cách nào để bạn đảm bảo được các trang của mình luôn được mọi người xem và được xếp hạng trên Google? Làm cách nào để bạn tránh được các hình phạt thủ công làm giảm lưu lượng truy cập, và gây ảnh hưởng đến lợi nhuận?

Vị trí mà bạn được xếp hạng trên SERPs của Google có tác động vô cùng lớn đến lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà trang web của bạn nhận được.

Nếu bạn không lưu ý đến mục đích tìm kiếm hoặc các từ khóa, bạn sẽ không thể xuất hiện ở vị trí tốt trên các trang kết quả tìm kiếm. Đó là lý do tại sao cần phải tiến hành tối ưu hóa nội dung của bạn dựa trên các nguyên tắc của Google, để bạn luôn duy trì được mặt tốt của nó.

Ngày nay, các chuyên gia SEO biết rằng để có xếp hạng tốt trên Google, điều quan trọng là phải tuân theo các điều khoản của Google và hiểu các quy tắc của nó. Và với một bộ nguyên tắc phức tạp, các hình phạt luôn bổ sung mới, các thuật toán luôn luôn thay đổi và sự chuyển hướng sang nội dung ưu tiên người dùng, có thể đang là một thách thức lớn để theo kịp.

Tuy nhiên, các nguyên tắc mới của Google được đưa ra chủ yếu để đảm bảo nội dung của bạn luôn ưu tiên và hướng tới người dùng. Chính vì vậy, bằng cách tuân theo các chính sách và phương pháp hay nhất được đề xuất đó, bạn có thể tạo ra chính xác những gì Google muốn – nội dung ưu tiên và hướng tới người dùng.

Để giữ cho nội dung của bạn luôn mới và có hiệu suất cao, trước tiên, bạn cần biết những nội dung xấu nào cần loại bỏ và những phương pháp nào hay nhất nên áp dụng để trang của bạn luôn có vị trí xếp hạng tốt trên công cụ tìm kiếm Google.

Dưới đây là những điều nên làm và không nên làm để tạo nội dung mà Google yêu thích. Cùng tìm hiểu với HoangGH nhé!

1. Loại bỏ Nội dung Mỏng

Hãy chỉ tạo các nội dung có chất lượng cao

Google giảm giá trị các trang Web sử dụng nội dung mỏng, nội dung cóp nhặt và nhồi nhét từ khóa, khiến cho các trang Web này bị làm giảm thứ hạng nội dung trên SERPs. Mặt khác, việc đảm bảo nội dung trang Web của bạn luôn cung cấp thông tin phong phú, có ý nghĩa và hữu ích có thể giúp cải thiện vị trí xếp hạng của bạn.

Như vậy, điều quan trọng là nội dung của bạn phải có giá trị rõ ràng đối với người đọc, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn của Google.

Để làm được điều này hãy sử dụng EAT để đánh giá chất lượng nội dung của bạn. EAT là viết tắt của chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy. EAT được tạo nên từ những phẩm chất mà Google đang tìm kiếm ở người tạo nội dung, để đảm bảo rằng nội dung của họ đạt chất lượng.

tạo nội dung thân thiện google

Hình ảnh được tạo bởi SimilarWeb, tháng 3 năm 2022

Về cơ bản, cách tốt nhất để đảm bảo bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của Google là tạo và tận dụng các nội dung chứa các thông tin sau:

  • Hữu ích cho đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Được tạo bởi một chuyên gia.
  • Đến từ một nguồn có uy tín.
  • Luôn được cập nhật thường xuyên.

Cách tốt nhất để làm điều này là có một chiến lược tiếp thị nội dung hợp lý dựa trên dữ liệu.

>> Tham khảo: EAT là gì? Tầm quan trọng của E-A-T khi SEO

2. Hiểu rõ chuyên môn của bạn

Trung thực, chính xác và kỹ lưỡng trong các nội dung YMYL

Không phải tất cả nội dung đều được Google xếp hạng như nhau. Khi xác định chất lượng tìm kiếm, Google chú trọng nhiều hơn đến tính hợp pháp của các trang, mà nội dung không đáng tin cậy có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

Google gọi những loại trang YMYL là những trang có nội dung liên quan Tiền hoặc Cuộc sống của bạn, trên đó có nội dung chất lượng kém có thể gây ra những tác động vô cùng nguy hiểm cho người đọc.

Nội dung YMYL bao gồm các chủ đề như:

  • Tin tức
  • Chính quyền
  • Thông tin hợp pháp
  • Thông tin tài chính
  • Mua sắm trực tuyến
  • Tài nguyên sức khỏe và hơn thế nữa

Google đưa nó vào Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của mình, “Chúng tôi có các tiêu chuẩn xếp hạng chất lượng trang rất cao cho các trang YMYL, vì các trang YMYL có chất lượng thấp có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định tài chính hoặc sự an toàn của một người” và do đó nó luôn được giám chặt chẽ.

Nếu bạn đang tạo hoặc tận dụng nội dung YMYL, điều quan trọng là phải cẩn thận gấp đôi về chất lượng nội dung mà bạn đang đưa ra. Bằng cách đảm bảo nội dung của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn EAT, bạn sẽ có thể tránh bị phạt về các chủ đề nhạy cảm.

3. Thường xuyên phân tích đối thủ cạnh tranh

Để nâng thứ hạng trang Web của mình, điều quan trọng là bạn phải theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh đang làm. Bạn càng hiểu rõ hơn về chiến lược tiếp thị nội dung và SEO của đối thủ cạnh tranh, bạn càng có nhiều khả năng tạo ra các nội dung cạnh tranh thành công hơn.

Bạn nên tiến hành kiểm tra nội dung một cách thường xuyên để so sánh các chiến lược và từ khóa đang hoạt động tốt nhất, đồng thời xác định những bước bạn có thể thực hiện để cải thiện nó.

Làm cách nào để tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh cho tiếp thị nội dung?

Các công cụ như Digital Marketing Intelligence của Similarweb, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi đối thủ cạnh tranh, để bạn có thể xác định chính xác chiến lược tìm kiếm của họ, đồng thời xác định kết quả của các chiến thuật của họ.

Đặc biệt, với các công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn có thể dễ dàng thấy các từ khóa có trả tiền và không phải trả tiền mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng, giúp bạn phát hiện ra các cơ hội chưa được khai thác. Bạn cũng có thể theo dõi xu hướng tìm kiếm trong toàn ngành của mình và nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp để giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn.

4. Xem xét mục đích của người dùng & nội dung

Lưu ý rằng trải nghiệm người dùng và các nguyên tắc của Google luôn song hành với nhau. Khi bạn mở rộng phạm vi cạnh tranh và thực hiện nghiên cứu các từ khóa mới để nhắm mục tiêu, hãy đảm bảo rằng bạn đang chú ý đến mục đích của người dùng.

Bằng cách tạo ra những nội dung phù hợp với mục đích của người dùng hoặc nhu cầu của người dùng trong quá trình tìm kiếm của họ, bạn có thể tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho chính người dùng và đó chính là những gì Google muốn các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm, người tạo nội dung và chuyên gia SEO làm.

Làm cách nào để có thể xem xét ý định của người dùng trong tiếp thị bằng công cụ Seach?

Điều chỉnh mục đích của người dùng tốt đồng nghĩa với trải nghiệm người dùng tốt, đó là một chiến thắng trong mắt Google.

Vào năm 2022, mục tiêu của tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) hiệu quả là đáp ứng mục đích của người dùng chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Bằng cách tối ưu hóa nội dung của bạn với mục đích tìm kiếm, bạn có thể cải thiện SEO của mình và tạo ra trải nghiệm người dùng một cách liền mạch.

Hãy xem một số từ khóa và tín hiệu mục đích tìm kiếm để định hướng chiến lược của bạn:

tạo nội dung thân thiện google

Hình ảnh được tạo bởi SimilarWeb, tháng 3 năm 2022

Đừng quên rằng bằng cách nâng cao nội dung của bạn với các từ khóa đuôi dài, bạn có nhiều khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng hơn. Bạn có thể kiểm tra nội dung nào đang xếp hạng ở đầu SERP để tìm cảm hứng và thử sử dụng chiến lược tương tự.

Kết luận

EAT & Chiến lược lấy người dùng làm đầu giúp tạo lên nội dung thân thiện với Google.

Để luôn ủng hộ Google và có một chiến lược tìm kiếm thành công, bạn cần xem xét nhiều yếu tố khi tạo nội dung. Hãy luôn đảm bảo rằng giá trị bạn đang cung cấp cho người dùng là rõ ràng và bạn đang theo dõi các chiến lược của đối thủ cạnh tranh một cách thường xuyên.

Bằng cách tạo ra nội dung được tối ưu hóa phù hợp với các tùy chọn và nguyên tắc của Google, bạn đã tiến gần hơn đến việc tạo ra các nội dung mạnh mẽ, có khả năng chuyển đổi cao, giúp bạn trở thành người có thẩm quyền trong chính lĩnh vực của mình.

Tags : contentnội dung
HoangGH

Tác giả HoangGH