close

Hiện nay, hầu hết các bài đăng về “SEO 2023” đều đang sử dụng lại nội dung của các bài cũ từ những năm trước. Sự kiện mới duy nhất được đề cập ở trong năm mới này chính là Google Spam Update.

Năm 2023 đã đến. Vì vậy, để không lặp lại nhiều lần những gì đã nói, tôi đã thực hiện các nghiên cứu của riêng mình về xu hướng SEO năm 2023 sắp tới. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những xu hướng và dự đoán SEO của năm 2023.

xu hướng seo 2023

Xu hướng 1: Quảng cáo Google nhượng bộ tìm kiếm không phải trả tiền

Nếu bạn được xem các báo cáo về doanh thu quảng cáo trên Tìm kiếm của Google gần đây, bạn sẽ thấy nó có xu hướng giảm dần rất rõ ràng. Báo cáo được công bố vào tháng 10 năm 2022, nhìn vào ảnh chúng ta thấy doanh thu Google Ads chỉ tăng 4,25%.

Doanh thu quảng cáo của Microsoft Bing thì đang tốt hơn một chút, nhưng nó cũng không cho thấy mức tăng trưởng ổn định: Báo cáo tháng 10 năm 2022 chỉ cho thấy mức tăng về doanh thu quảng cáo là 16%.

Ngoài việc giảm doanh thu quảng cáo giữa các ông trùm tìm kiếm, nhiều công ty tiếp thị cũng báo cáo rằng chi phí trung bình của nhiều giá thầu cũng đã giảm. Để đảm bảo rằng đây là một thông tin chính xác, không chỉ là tin đồn, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra các chiến dịch quảng cáo của chính mình. Chúng tôi đã thấy giá thầu giảm tới 50% so với cùng kỳ các năm trước đó. Khu vực duy nhất không bị ảnh hưởng đó chính là Hoa Kỳ.

xu hướng seo 2023

Dự báo kinh tế của IMF cũng không mấy lạc quan: Các chuyên gia tài chính cho rằng năm 2023 có khả năng vô cùng lớn trở thành năm của cuộc đại suy thoái. Trong những năm trước, chiến dịch phải trả tiền luôn là điều đầu tiên các doanh nghiệp tiến hành cắt giảm khi khủng hoảng tài chính diễn ra và ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Bên cạnh những dự báo kinh tế bi quan, bạn nên tiến hành lưu ý đến cả về yếu tố con người. Mọi người sẽ ngày càng ít nhấp vào các đoạn trích được đánh dấu là Quảng cáo hơn. Bởi vì, hầu hết người dùng coi các quảng cáo trả phí thường ít hữu ích và có giá trị hơn so với các kết quả không phải trả tiền (kết quả trả tiền thường sẽ kém tin cậy hơn). Và đây có thể là một trong những lý do khiến Google dự định thay đổi nhãn từ “Quảng cáo” thành “Được tài trợ”.

Các quảng cáo trả tiền ngày một ít phổ biến hơn cho thấy việc các doanh nghiệp sẽ ngày một nỗ lực nhiều hơn để thành công trong tìm kiếm không phải trả tiền. Vì vậy, SEO vẫn là một thứ đóng vai trò quan trọng, và bắt buộc phải có.

Bạn phải làm gì?

Nếu bạn đang cảm thấy doanh nghiệp của mình cần phải cắt giảm quảng cáo trả tiền, thì bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành tối ưu hóa tốt hơn cho tìm kiếm không phải trả tiền của chính mình.

Ngược lại, nếu bạn muốn vượt qua cuộc đại suy thoái kinh tế bằng cách đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo, hãy tiến hành xem xét kỹ lại các chiến dịch quảng cáo của mình một cách cẩn thận. Vì giá thầu lúc này đã giảm ở một số ngóc ngách và khu vực, bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều cơ hội quảng cáo mới mà trước đây chưa có, vì nó quá đắt đối với bạn.

Xu hướng 2: Đoạn trích nổi bật và kết quả không nhấp chuột

Trong khi quảng cáo trả tiền bị bỏ qua một bên, thì SEO vẫn tiếp tục phát triển. Và các công ty sẽ phải bắt kịp các xu hướng SERP mới nhất, để tiến hành duy trì các hoạt động tìm kiếm không phải trả tiền.

Ngày nay, các đoạn trích nổi bật và kết quả không nhấp chuột dường như đang thống trị SERPs. Trong nhiều trường hợp, kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện ở đầu SERP để làm nổi bật thông tin mà người dùng đang tìm kiếm.

xu hướng seo 2023

Các SEOer hiện nay vẫn đang tìm cách xử lý các kết quả không nhấp chuột. Bởi chúng đang đánh cắp các nhấp chuột và lưu lượng truy cập từ các đoạn mã tìm kiếm khác, các kết quả này cung cấp cho người dùng thứ mà họ cần, mà không cần phải nhấp chuột.

Các nghiên cứu lại cho thấy rằng, người dùng Google thường nhấp vào các đoạn trích nổi bật thường xuyên hơn. Bởi, chúng thực sự bắt mắt và được đặt ở đầu SERP, vì vậy khả năng người dùng thực hiện nhấp vào chúng, để nhận thêm nhiều thông tin là khá cao.

Bạn phải làm gì?

Google thường sử dụng dữ liệu có cấu trúc để tiến hành lấy thông tin từ trang web của bạn đến các kết quả không cần nhấp chuột. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm chính là áp dụng đánh dấu lược đồ cho trang Web của mình, chẳng hạn như: đánh dấu Câu hỏi thường gặp, ở mọi nơi có liên quan trên trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể khám phá những từ khóa nào đang kích hoạt các tính năng SERP thường xuyên hơn những từ khóa khác, và tiến hành cập nhật nội dung trang web của bạn để giành được nhiều đoạn mã nổi bật hơn. Trong Trình theo dõi xếp hạng (https://www.link-assistant.com/rank-tracker/), hãy tạo một dự án cho trang web của bạn và đi tới Từ khóa mục tiêu > Theo dõi xếp hạng .

xu hướng seo 2023

Hãy chú ý đến những từ khóa kích hoạt các tính năng Google SERP. Nếu những từ khóa đó có tiềm năng mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột hơn và các trang của bạn chưa được xếp hạng cho chúng, thì bạn đang có cơ hội cao để cải thiện.

Xu hướng 3: E-A-T vẫn quan trọng

Chuyên môn, Uy quyền và Đáng tin cậy là một xu hướng thường được cập nhật hàng năm. Và năm 2023 chắc chắn nó cũng sẽ được cập nhật. Đặc biệt, nếu quảng cáo trả tiền trở nên ít phổ biến hơn thì mọi người sẽ tiến hành chuyển trọng tâm sang tìm kiếm không phải trả tiền. Hơn nữa, Google gần đây đã xác nhận rằng, EAT được áp dụng cho mọi truy vấn đơn lẻ.

Có nhiều yếu tố góp phần vào tín hiệu EAT: chuyên môn của tác giả, liên kết ngược từ các nguồn đáng tin cậy như Wikipedia và các Website thích hợp có liên quan,… Đề cập ý kiến của các chuyên gia một cách thích hợp và các nhà lãnh đạo ​​cũng giúp ích rất nhiều cho EAT trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn viết về nấu ăn và nhà hàng, thì nội dung đến từ các nhà hàng, người viết blog về ẩm thực và đầu bếp (cả địa phương và nổi tiếng thế giới) sẽ là phù hợp hơn cả.

Đạt thứ hạng cao hơn trên SERPs với sự trợ giúp của tín hiệu EAT sẽ làm tăng giá dịch vụ SEO vì:

  • Các bài báo của các tác giả chuyên nghiệp lúc này sẽ trở nên đắt giá hơn.
  • Các dịch vụ xây dựng liên kết như tiếp cận cộng đồng chắn chắn sẽ có giá cao hơn.
  • Phương tiện truyền thông có thẩm quyền sẽ tiến hành tăng giá của vị trí bài đăng phải trả tiền.
  • Các công ty dịch vụ SEO lúc này sẽ tính phí nhiều hơn.

Các chuyên gia SEO cũng đồng ý rằng chất lượng nội dung và kiến ​​thức chuyên môn sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Olga Zarr, Chuyên gia tư vấn SEO tại SEOSLY, nói: “Với bản cập nhật nội dung hữu ích của Google, bản cập nhật thư rác và bản cập nhật đánh giá sản phẩm gần đây, Google đã cho chúng tôi thấy những dấu hiệu rõ ràng về những gì họ đang tìm kiếm ở trong nội dung. Google muốn nội dung mà bạn cung cấp phải giúp người dùng trả lời được các câu hỏi của họ, và đáp ứng được nhu cầu của họ. Google muốn nhiều thông tin hơn, không phải chỉ là viết lại những gì mà mọi người đang nói đến. Google muốn sự độc đáo và những hiểu biết sâu sắc của chính bạn. Tôi tin rằng chỉ với những nội dung thực sự xuất sắc, bạn mới có thể đạt được điều đó”.

Bạn phải làm gì?

Bạn nên chú ý và ý thức hơn khi tiến hành xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân, đặc biệt là việc xây dựng kiến ​​thức chuyên môn của mình. Hãy tích cực tham gia các sự kiện công khai trong lĩnh vực của bạn và tham gia các hội nghị, phỏng vấn, podcast, … tất cả những điều đó sẽ giúp cho bạn và thương hiệu của bạn trở nên nổi tiếng hơn. Điều này cũng đúng với thương hiệu cá nhân của các tác giả nội dung của bạn.

Phát triển một thương hiệu cá nhân cần phải có thời gian, rất nhiều thời gian. Nếu bạn cảm thấy không sẵn sàng đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc quản lý thương hiệu, thì việc thuê ngoài để tạo nội dung chất lượng cũng là một cách hay nên làm.

>> Tham khảo: EAT là gì? Tầm quan trọng của E-A-T khi SEO

Xu hướng 4: Lạm dụng nội dung AI

Tác giả giỏi sẽ ngày càng trở nên đắt đỏ hơn, các SEOer lúc này sẽ cố gắng tiết kiệm càng nhiều càng tốt cho việc tạo nội dung. Đó chính là lý do tại sao các công cụ tạo nội dung bằng AI sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn, vì chúng ít tốn kém hơn so với các tác giả thực sự (một số tác giả AI thậm chí còn tạo nội dung miễn phí). Mặc dù, những người viết nội dung bằng AI đang ngày một trở nên tốt hơn, nhưng chúng vẫn không thể thay thế hoàn toàn được con người.

Hơn nữa, việc phụ thuộc quá nhiều vào nội dung AI có khả năng khiến cho các SEOer mắc bẫy cập nhật nội dung hữu ích của Google, khiến cho trang web của bạn chứa các nội dung spam và chất lượng thấp.

Lukasz Zelezny, một chuyên gia SEO tại SEO London, nghĩ về nội dung AI trong SEO: “Việc dùng AI để tạo nội dung và cập nhật nội dung hữu ích là hoàn toàn không giống nhau. AI có nguy cơ cao sẽ bị lạm dụng quá mức. Ngày nay, việc truy cập vào các công cụ như https://jasper.ai rất phải chăng. Và những công cụ này là một công cụ hỗ trợ tốt, tuy nhiên, nó không phải là công cụ có thể thay thế cho con người để tạo nội dung”.

Bạn phải làm gì?

Mặc dù, công cụ AI không thể thay thế con người, nhưng nó lại có thể giúp chúng ta rất nhiều. Vì vậy, việc phủ nhận tương lai và bỏ qua AI không phải là một ý tưởng hay. Hãy sử dụng AI để tạo nội dung cho bạn, nhưng hãy cẩn thận để không làm cho trang web của bạn bị Google phạt.

“Tôi không cố nói AI là xấu. Tôi nói rằng: AI mang lại khả năng tạo ra một lượng lớn nội dung độc đáo nhưng chất lượng thấp, và cả “sự lộn xộn đúng ngữ pháp”. Nội dung không mang lại bất kỳ giá trị hữu ích nào”. Lukasz Zelezny, SEO London nói.

Ví dụ: Bạn có thể tiến hành tạo một số phần nội dung bằng AI để chỉnh sửa thủ công, thêm các thông tin còn thiếu hoặc xóa các phần vô nghĩa. Khi đó, bạn không chỉ tránh rủi ro bị ảnh hưởng bởi thuật toán, mà còn gia tăng thêm được nhiều nội dung hữu ích.

Xu hướng 5: Các thực thể tiếp quản từ khóa

Google đã hướng tới các trang được tối ưu hóa cho các thực thể. Vì vậy, phương pháp tối ưu hóa dựa trên thực thể đang trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết so với việc SEO từ khóa truyền thống. Tôi nghĩ lý do nằm ở sự phát triển của Bảng tri thức.

Google hiểu nội dung hơn với sự trợ giúp của thuật toán NLP (Natural Language Processing – xử lý ngôn ngữ tự nhiên). Ví dụ: API NLP phân tích một đoạn văn bản, xác định các thuật ngữ (thực thể) có ý nghĩa nhất và xác định nội dung của văn bản. Thông tin được truy xuất theo cách này, sau đó được thêm vào tất cả các phần dữ liệu khác mà Google đã lưu giữ trên thực thể này hoặc thực thể đó. Khi có đủ thông tin, Google có thể kết nối tất cả các dấu chấm và có thể cấp bảng tri thức cho một thực thể:

xu hướng seo 2023

Điều gây tò mò: Vị thần trong thần thoại Bắc Âu, người nằm trong kết quả SERP đầu tiên, nhưng bảng tri thức bên phải lại nói về nhân vật trong Vũ trụ Marvel. Chỉ vì Thor của Marvel được thổi phồng hơn rất nhiều so với thần thoại.

Các thuật toán BERT và MUM của Google cũng được đào tạo về NLP, đó là lý do tại sao Google dễ dàng hiểu ngữ cảnh và hình thành SERPs dựa trên kiến ​​thức này.

SEO dựa trên thực thể đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với các truy vấn địa phương. Trong tìm kiếm địa phương, Google đánh giá mức độ liên quan của một truy vấn (thực thể) đối với một vị trí nhất định, và đây là một trong những yếu tố quan trọng trong cách SERPs địa phương được hình thành.

xu hướng seo 2023

Bạn phải làm gì?

Bạn cần làm cho Google hiểu thực thể của bạn theo cách bạn cần, vì vậy hãy làm cho thực thể của bạn có ý nghĩa nhất có thể. Dưới đây là một số bước làm cho thực thể của bạn nổi bật hơn:

  • Làm phong phú nội dung trên trang web của bạn với các thực thể khác có liên quan đến mục tiêu, để Google có đủ ngữ cảnh xung quanh. Ví dụ: Người dùng của chúng tôi nâng cấp hiệu suất tìm kiếm doanh nghiệp địa phương của mình bằng cách sử dụng liên kết thực thể. Bạn cũng có thể tìm thấy một số mẹo SEO chung ở đó, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn không ở địa phương.
  • Tạo và phát triển Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn (dành cho doanh nghiệp địa phương). Hãy tiến hành tận dụng bất kỳ tính năng nào mà nó có, vì nếu bạn cung cấp cho Google càng nhiều dữ liệu, thì Google sẽ càng có nhiều thông tin hơn và biết nhiều hơn về bạn.
  • Xây dựng các liên kết ngược. Đây là tín hiệu kết nối giữa thực thể của bạn và các thực thể có liên quan khác. Nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương, hãy tiến hành xây dựng các liên kết ngược địa phương.
  • Khuyến khích người dùng của bạn tiến hành đánh giá doanh nghiệp của bạn.
  • Hãy thử tiếp thị ngoại tuyến để tạo thêm danh tiếng xung quanh thực thể của bạn. Các sự kiện ngoại tuyến thường được tiến hành thảo luận trên mạng xã hội, điều này cũng được Google đánh giá vô cùng cao.

Mẹo

Bạn có thể kiểm tra những gì Google đã biết về thực thể của bạn bằng cách nhấp vào ba dấu chấm gần đoạn mã tìm kiếm của bạn:

xu hướng seo 2023

Sau đó, nhấp vào Thêm về trang này :

xu hướng seo 2023

Nếu thông tin hiện thị ở đây không đầy đủ, hãy cập nhật nội dung trang web của bạn (đặc biệt chú ý đến các trang Giới thiệu về chúng tôi, Lịch sử của chúng tôi , …).

Bạn cũng có thể quét nội dung của mình bằng API NLP của Google (https://cloud.google.com/natural-language) để xem cách mà Google hiểu văn bản và tìm thấy những thực thể nào:

xu hướng seo 2023

Xu hướng 6: Mở rộng Google Mua sắm

Sau đại dịch COVID-19 các hoạt động mua sắm ngoại tuyến ngày càng tăng, và Google cũng đang tiến hành hợp nhất các cơ sở thương mại điện tử vào một không gian, luôn tích cực phát triển cũng như tiến hành nâng cấp các tính năng mua sắm như: Merchant Center, Sản phẩm, Google Mua sắm,…

Google giờ đây không chỉ đóng vai trò là một công cụ tìm kiếm, mà nó còn là một công cụ tổng hợp về thương mại điện tử, nơi có hàng hóa, mô tả và đánh giá. Điều duy nhất mà Google không làm chính là tiến hành bán hàng trực tiếp, thay vào đó, nó cung cấp phần nơi mua, chính là nơi hiển thị các trang web của người bán.

xu hướng seo 2023

Xu hướng này là một gợi ý cho các trang web thương mại điện tử bắt đầu thêm các dịch vụ như Google Mua sắm. Vì vậy, các cửa hàng sẽ được đặc trưng trong nơi để mua. Điều thú vị ở đây là giờ đây bạn có thể dễ dàng so sánh chiến lược định giá sản phẩm của mình với chiến lược định giá sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, từ đó có thể điều chỉnh giá sao cho hợp lý nhất.

Xu hướng này sẽ giúp tạo ra thực tế mới cho thương mại điện tử. Khi đó, Google Mua sắm chắc chắn sẽ chiếm phần lớn số lần nhấp chuột từ các trang web thương mại điện tử và phá vỡ các kênh tiếp thị. Nếu như trước đó, người dùng sẽ phải nhấp vào một đoạn trên mã trang web, chuyển đến chính trang web đó và tiếp tục hành trình khách hàng của họ ở chính đó. Nhưng với Google Mua sắm, giờ đây, người tiêu dùng lúc này sẽ chỉ đến trang của một sản phẩm cụ thể, nếu họ quyết định mua một sản phẩm từ chính trang web đó.

Bạn phải làm gì?

Nếu bạn đang điều hành một trang web thương mại điện tử, thì bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành thêm các tính năng của Google Mua sắm vào trang web đó. Một số loại SERP có các đoạn mã Google Mua sắm và các đoạn mã này có hoạt động giống như các đoạn mã nổi bật mà tôi đã viết ở trên, tức là nó sẽ lấy đi các nhấp chuột từ các kết quả không phải trả tiền. Vì vậy, nếu bạn thêm Google Mua sắm, bạn có thể giành lại các nhấp chuột của người dùng mà bạn có thể sẽ mất ở trong tự nhiên. Nếu không, các nhấp chuột không phải trả tiền của bạn có thể sẽ chuyển đến các đối thủ cạnh tranh của bạn.

>> Tham khảo: Google Shopping Ads là gì? Những điều cần biết về quảng cáo Google Shopping

Xu hướng 7: Tìm kiếm trực quan được sử dụng rộng rãi

Bạn đã nghe nói về Google Ống kính chưa? Gần đây, tính năng này có vẻ như đang khá “tĩnh”, ít có tác động đến SEO. Tuy nhiên, sự “tĩnh” này có khả năng có liên quan đến việc tinh chỉnh trí thông minh nhân tạo MUM, vì Google đang muốn tính năng mới này phải gần như là hoàn hảo.

Nếu chú ý quan sát, bạn sẽ thấy tìm kiếm trực quan của Google Lens hiện đang hoạt động tốt hơn nhiều so với cách đây vài tháng và vẫn đang còn rất nhiều chỗ để phát triển. Sau đó, Google sẽ tiến hành khởi chạy tìm kiếm đa phương thức của mình, để thực sự cho phép thuật toán MUM thực hiện những gì nó được phát triển.

Google cần “nhìn thấy” hình ảnh (và có thể sớm là video) một cách rõ ràng, chi tiết để hiểu nội dung ở trên chúng và tìm các đối tượng tương tự ở trên web. Vì vậy, để Google nhìn thấy đối tượng một cách chi tiết, các hình ảnh ở trên trang web của bạn phải sắc nét và có chất lượng cao.

Tuy nhiên, điều này sẽ gây hại cho UX trang web của bạn và cũng có thể gây ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Bởi các hình ảnh chất lượng cao thường rất nặng, nó sẽ khiến cho chỉ số quan trọng về trang web kém và số liệu về Tốc độ trang cũng sẽ kém.

Bạn phải làm gì?

Hãy biến hình ảnh thành một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Hãy quan tâm đến chất lượng các hình ảnh của bạn và phát triển phong cách thương hiệu sao cho nó nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Hãy thiết kế hình ảnh của riêng bạn thay vì sử dụng các hình ảnh có sẵn, và luôn đảm bảo chúng có kích thước phù hợp để có thể hiển thị trên các thiết bị khác nhau.

Hãy nhớ rằng bạn cần theo kịp điểm chuẩn CWV của Google. Một ý tưởng hay là tiến hành thiết lập CDN để giảm tải cho máy chủ. Lazy loading cũng sẽ có lợi cho thời gian tải.

Việc thêm đánh dấu giản đồ vào các trang của bạn cũng sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung của hình ảnh (món ăn, ảnh người, …). Trong blog dưới đây của chúng tôi, chúng tôi có một bài đăng chi tiết về cách thiết lập đúng dữ liệu có cấu trúc (https://www.link-assistant.com/news/structured-data-for-seo.html). Bên cạnh đó, đừng quên viết văn bản thay thế thích hợp cho các hình ảnh của bạn.

Xu hướng 8: Hình ảnh do AI tạo ra trở nên phổ biến hơn

Thực tế, không có tuyên bố chính thức nào về hình ảnh do AI tạo ra, nhưng tôi đã phát hiện ra một số điều thú vị về vấn đề này.

Đầu tiên, các trình tạo hình ảnh AI như Midjourney đã được quảng cáo khá rầm rộ gần đây. Mọi người trên internet nói rất nhiều về họ và cố gắng tạo ra hình ảnh về bất kỳ một chủ đề nào có thể.

Thứ hai, các công cụ AI có khả năng tạo ra những hình ảnh vô cùng đẹp nếu bạn đưa ra lời nhắc chi tiết cho chúng. Bạn cung cấp càng nhiều các chi tiết thì hình ảnh tạo ra sẽ càng đẹp.

Cuối cùng, tôi đã thử nghiệm một vài hình ảnh do AI tạo ra với API Cloud Vision của Google (https://cloud.google.com/vision/docs/drag-and-drop). Kết quả khá kỳ lạ, vì Google đã nhận ra các đối tượng khá thành công. Hơn nữa, nó còn tìm thấy cả những mục không được tiến hành chỉ định ban đầu trong lời nhắc.

xu hướng seo 2023

Lời nhắc mà tôi đưa ra cho Midjourney là quán cà phê. Sau đó, tôi tìm kiếm quán cà phê trong Google Hình ảnh và quét ảnh thực của quán cà phê bằng API. Đây là những gì tôi đã có:

xu hướng seo 2023

Như bạn có thể thấy, Google đã nhận ra các đối tượng giống nhau trong một hình ảnh nhân tạo và trong một bức ảnh thực. Vì vậy, hình ảnh do AI tạo ra nếu đủ chi tiết có thể được dùng để làm nổi bật trong SERPs hình ảnh, nếu truy vấn có liên quan đến nó. Vì vậy, có vẻ như hình ảnh do AI tạo ra sẽ được sử dụng thường xuyên hơn so với hiện tại.

Bạn phải làm gì?

Bạn có thể thử các công cụ AI cho trang web của mình, nhưng bạn không nên lạm dụng chúng. Vì Google không chắc chắn cách xử lý hình ảnh AI và cách chúng sẽ tác động đến SEO.

Kết luận

Khi nói đến Google và các xu hướng SEO trong năm tới, thật khó để chắc chắn mọi thứ sẽ phát triển như thế nào. Điều duy nhất rõ ràng 100% là chất lượng sẽ chiếm ưu thế hơn về số lượng. Vì vậy, đừng bỏ bê SEO của bạn và hãy đầu tư đủ nguồn lực vào nó. Hãy nhớ rằng, không giống như quảng cáo trả tiền, SEO là một trò chơi dài hạn với những kết quả tồn tại lâu hơn.

Nguồn: https://www.link-assistant.com/news/top-seo-trends.html

Tags : trendxu hướng
HoangGH

Tác giả HoangGH