close
Google AdsSEO

Pageview là gì? Những “thủ thuật” tăng lượng Pageview hiệu quả, nhanh chóng

Pageview là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng hoạt động hiệu quả của trang web và uy tín của website trên Top tìm kiếm.

Ngày nay, với sự hỗ trợ của nhiều công cụ tối ưu đặc biệt là từ Google Analytics 4 đã giúp những người làm SEO nói riêng và quản trị mạng nói chung kiểm tra Pageview hiệu quả từ đó sẽ phát hiện ra những điểm yếu trên trang nhằm khắc phục và mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vậy Pageview là gì? Đâu là những “thủ thuật” để tăng lượng Pageview hiệu quả!

Pageview là gì

Pageviews là gì?

Là thuật ngữ được dùng để mô tả số lượt xem hay lượt yêu cầu tải một trang trong website trên Internet, được theo dõi bằng mã theo dõi của Analytics 4. Pageviews dịch ra có nghĩa là lượt xem trang. Giải thích đơn giản, số lần xem trang trong Google Analytics 4 là số lần người dùng tải trang nào đó lên.

Số lượng pageviews của một người tạo ra có thể lên đến hàng nghìn vì Google không giới hạn lượt xem trang của mỗi khách truy cập. Điểm đặc biệt là pageviews không có giới hạn về thời gian lưu lại trang web hay tương tác. Do vậy, nếu muốn tăng lượt xem trang, người dùng chỉ cần bấm tải lại trang web đó liên tục.

Để thuận tiện trong việc đánh giá, các quản trị viên sẽ kết hợp xem xét pageview và unique pageviews. Trong đó, unique pageviews là một chỉ số tương tự với pageviews. Ý nghĩa của nó là cho biết tập hợp số lượt xem trang web trong một phiên truy cập.

Ví dụ, một người truy cập vào trang web A và tải nó 5 lần. Khi đó, chỉ số pageviews là 5 và unique pageviews là 1. Số lượt unique pageviews được đặt lại 30 phút/ lần và ngay khi qua nửa đêm sẽ tính thành 1 lần. Do đó, nếu người dùng tải 5 lần, mỗi lần cách nhau 30 phút thì chỉ số unique pageviews là 5.

Pageview là gì

Phân loại pageviews

Hiện nay, để tạo sự thuận tiện trong việc thống kê và đo lường, nhiều người đã phân lượt xem trang thành hai loại gồm pageviews của trang và của toàn website

Pageviews của trang

Mỗi một lần người dùng truy cập vào một trang bất kỳ thì trang đó sẽ được cộng vào 1 lượt pageviews. Lượt xem của một trang sẽ phản ánh được mức độ tiếp cận của bài viết, chất lượng nội dung và khả năng SEO web của quản trị viên.

Pageviews của website

Pageviews của toàn website là tổng cộng số lượng lượt xem của tất cả các trang trong web đó, bao gồm cả trang chủ. Chỉ số này sẽ phản ánh tương đối mức độ phát triển của một website. Nếu website có tổng số lượt xem trang thấp đồng nghĩa với việc quản trị viên đã không tối ưu hóa nội dung và kỹ thuật dẫn đến việc kiềm hãm sự phát triển của web.

Cách xem chỉ số Pageviews trong Google Analytics 4

Thông thường, quản trị viên chỉ có thể xem số lần xem trang trong Google Analytics 4. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách hiển thị chỉ số này.

Bước 1: Quản trị viên cần đăng nhập vào tài khoản Google Analytics 4 của mình để xem số lần xem trang trong Google Analytics 4.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, người dùng chọn mục Báo cáo. Tiếp theo, vào tùy chọn Thu nạp / Thông tin thu nạp lưu lượng truy cập rồi chọn sự kiện page_view để xem analytics page views.

Pageview là gì

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các biểu đồ của các chỉ số, trong đó có analytics page views.

>> Tham khảo: Google Analytics 4 là gì? Cách gắn GA4 vào website

Những ý tưởng giúp tăng pageview cho website của bạn

Chất lượng tốt hơn số lượng

Những bài viết được tìm kiếm nhiều nhất và luôn hiện top đầu trên kết quả tìm kiếm Google đều là những bài viết tốt, nội dung hấp dẫn được nhiều người đọc nhất. Nhiều người vẫn lầm tưởng viết càng nhiều, càng dài thì bài viết sẽ dễ lên top và mang về nhiều traffic cho trang nhưng thực tế không phải vậy. Những bài viết dài, nhiều nội dung nhỏ chưa chắc đã thuyết phục người đọc bằng 1 bài dung lượng ngắn hơn nhưng nội dung “chất”.

SEO Content Brief là gì

Nắm lấy những nội dung hấp dẫn

Dài dòng, lan man và đi xa trọng tâm là những điều rất dễ gây phản cảm cho người xem. Đôi khi những cách vào bài ngắn gọn, xúc tích vào thẳng chủ đề sẽ nhận được thiện cảm từ người đọc. Chọn ra những chủ đề bạn tâm đắc nhất và nắm lấy những nội dung mang giá trị cốt lõi để khai thác và phát triển. Tạo ra những nội dung mới hấp dẫn với những cách viết content marketing hiệu quả làm mới thương hiệu, thu hút hàng triệu khách hàng.

Xây dựng và đầu tư vào quảng cáo

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, thời của công nghệ và các thiết bị thông minh lên ngôi, do đó thói quen và hành vi của người dùng cũng dần thay đổi. Các thiết bị điện thoại di động thông minh ngày càng trở nên phổ biến, việc tra cứu thông tin, truy cập Internet dần thật nhanh chóng và tiện dụng. Tất cả đã tạo tiền đề để ngành quảng cáo digital phát triển và tăng trưởng mạnh.

quảng cáo

Chi tiêu dành cho quảng cáo Digital tăng lên 10,3 tỷ bảng trong năm 2016, tăng lên 17,3% so với năm 2015, trong đó quảng cáo trên thiết bị di động chiếm phần lớn ngân sách. Dù được thể hiện dưới nhiều cách thức khác nhau nhưng không thể phủ nhận một điều rằng: Muốn sản phẩm lan rộng hơn với người dùng và tạo được hiệu ứng tốt với truyền thông thì hãy đẩy mạnh chi tiêu vào quảng cáo là một xu hướng đúng đắn.

Quan tâm nhu cầu và mong muốn người xem

Công nghệ luôn phát triển với những công cụ mới ngày càng tối ưu nhằm thỏa mãn thị hiếu con người. Bởi vậy nên tâm lý người dùng luôn thay đổi buộc các nhà kinh doanh, bán lẻ cũng phải định hướng chiến lược phát triển phù hợp với nhu cầu của họ. Hãy nghiên cứu những từ khóa về xu hướng tìm kiếm của người dùng và đẩy mạnh quảng cáo những sản phẩm liên quan không những giúp bạn tăng traffic về cho trang mà còn thúc đẩy doanh số bán hàng.

Kết luận

Với những hướng dẫn kể trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về Pageview là gì cùng những “thủ thuật” để tăng lượng Pageview hiệu quả cho trang hiệu quả. Không chỉ vậy, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xem Pageview nói riêng và những chỉ số trong Google Analytics 4 nói chung, để khắc phục được điểm yếu của website và có lượng traffic cao hơn trong thời gian tới.

Tags : Google AnalyticsGoogle Analytics 4
HoangGH

Tác giả HoangGH