close

Không ai làm công việc quản trị Website lại không biết Google Search Console chính là công cụ kiểm tra traffic website chính xác nhất. Tuy nhiên, công cụ này chỉ thống kê được những chỉ số ứng với Website thuộc sở hữu của bạn hoặc doanh nghiệp bạn, còn đối thủ thì không. Vì thế, để biết đối thủ của bạn đang ở đâu và bạn cần cải thiện như thế nào thì bạn sẽ cần dùng tới những công cụ check traffic nói riêng và kiểm tra tổng thể website nói chung.

Những công cụ dưới đây hầu như đều phải trả phí mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên giá trị mà nó mang lại là rất lớn. Cùng tìm hiểu chúng là những công cụ nào nhé!

Google Analytics

Nếu đã biết tới Google Search Console thì chắc chắn sẽ đã từng nghe qua hoặc đã từng sử dụng công cụ Google Analytics. Google Analytics cung cấp cho người dùng đầy đủ những thông tin về lưu lượng truy cập (traffic) theo từng khoảng thời gian cụ thể, theo từng kênh khác nhau như Organic, Direct, Referral, Social,… Ngoài ra, nó còn có thể phân tích lưu lượng truy cập đó đến từ đâu, độ tuổi bao nhiêu, giới tính hay trên thiết bị điện thoại hay máy tính bàn.

Báo cáo về thứ nguyên và chỉ số Google Analytics

Để kiểm tra lưu lượng truy cập vào Website từ Google Analytics bạn làm như sau: Truy cập vào Google Analytics, vào tuần tự Acquisition >> All traffic >> Channel. Tại đây bạn sẽ thấy những thống kê về số lượng Users, New Users hay Session được thống kê một cách chi tiết, tương ứng với các kênh như Direct, Organic Search, Social, Referral và Other (nguồn khác).

Session được gọi là phiên truy cập. 1 phiên truy cập được tính khi họ click vào, ở lại và tương tác trên trang cho tới khi họ rời khỏi trang, tổng thời gian của 1 Session sẽ không quá 30 phút vì cứ mỗi 30 phút thời gian của 1 Session sẽ được Reset nếu họ vẫn ở trên trang. Đây là công cụ dùng để kiểm tra traffic của website của bạn, còn đối thủ bạn sẽ dùng những công cụ dưới đây.

Ahrefs

Đây được xem là công cụ thu thập dữ liệu lớn chỉ sau Google. Công cụ này rất phổ biến tại Việt Nam, nhất là những người làm SEO. Nó hỗ trợ đắc lực trong việc phân tích từ khóa, backlinks, content và nhiều thứ khác nữa. Lượng dữ liệu mà công cụ này thu thập là cực kỳ lớn và nó cung cấp những dữ liệu quan trong trong các phân tích của người dùng.

ahref

Vì thế bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra đối thủ mà họ không hề phát hiện bạn là ai. Tuy nhiên, Organic Traffic được đo bằng Ahrefs chỉ là con số ước lượng mang tính tương đối chứ không chính xác tuyệt đối. Sở dĩ là do người dùng truy cập vào website của bạn sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau chứ không chỉ từ Google. Bằng cách lấy Organic Traffic trên Ahrefs nhân 2-3 lần bạn sẽ có được Organic thực sự của Website đó.

SimilarWeb

So với Ahrefs, SimilarWeb cung cấp đầy đủ hơn hơn Traffic Web. Bản thân Ahrefs đã rự hào về lượng dữ liệu mà mình thu thập được thì SimilarWeb cũng vậy. Sẽ có những Website mà bạn không thể phân tích được trên Ahrefs vì không có dữ liệu.

similar web

Không chỉ dừng lại ở Organic Search, SimilarWeb cung cấp những thông tin về Traffic toàn diện và đầy đủ hơn nếu so với Ahrefs. Đây là công cụ trả phí và bạn có thể trải nghiệm bằng bản dùng thử, nó khá thú vị từ giao diện vô cùng trực quan và đẹp mắt.

SEMrush

Cũng giống như Ahrefs, SEMRush cũng là công cụ dùng để kiểm tra lưu lượng truy cập và backlinks của Website. Có một thời gian, công cụ này đã dẫn trước Ahrefs về số lượng người dùng và sự phổ biến. Nhưng hiện nay thì không con nữa.

semrush

Theo kinh nghiệm của mình, dường như số liệu về traffic của SEMRush có vẻ kém chính xác hơn một chút so với Ahrefs và SimilarWeb. Tuy nhiên, số lượng người sử dụng lại không ít bởi nhiều tính năng hữu ích mà nó mang lại. Đây cũng là một công cụ có phí nhưng bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí tại trang semrush.com để trải nghiệm những tính năng bên trong.

Alexa

Alexa là công cụ nổi tiếng với việc thống kê thứ hạng của các Website trên phạm vi toàn cầu. Việc Alexa mở rộng quy mô với khả năng đo lường Traffic cũng gây bất ngờ với nhiều người. Bạn có thể dùng thử bằng cách truy cập vào địa chỉ alexa.com/siteinfo. Vì là công cụ có phí nên bạn chỉ được sử dụng ở một giới hạn nào đó mà thôi, những tính năng nâng cao cần phải trả tiền mới có thể sử dụng. Công cụ này cung cấp khá nhiều thông tin, bạn có thể tự mình trải nghiệm nhé.

alexa

Trên đây là 5 công cụ phổ biến nhất trong việc kiểm tra traffic của website. Mỗi công cụ sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Hãy chọn cho mình một công cụ phù hợp với nhu cầu để sử dụng nhé!

Tags : công cụlượng truy cậptrafficwebsite
HoangGH

Tác giả HoangGH