close
SEOTin tức Marketing

Bản cập nhật cốt lõi của Google tháng 7 năm 2021 bắt đầu triển khai

Bản cập nhật cốt lõi tháng 7 năm 2021 của Google hiện đã được tung ra vào 1 tháng 7 năm 2021. Bản cập nhật này sẽ mất khoảng từ một đến hai tuần để có thể phát hành hoàn toàn.

Google Core Update july 2021

Trong ba tháng qua, SEO đã bị ảnh hưởng bởi nhiều bản cập nhật tìm kiếm của Google được tung ra như:

– Bản cập nhật đánh giá sản phẩm bắt đầu vào ngày 8 tháng 4 và kết thúc vào ngày 22 tháng 4.

– Bản cập nhật cốt lõi tháng 6 bắt đầu vào ngày 2 tháng 6 và kết thúc vào ngày 12 tháng 6.

– Các bản cập nhật kinh nghiệm trang bắt đầu vào ngày 15 tháng 6 và sẽ tung ra cho đến cuối tháng Tám.

– Spam Update phần 1 vào ngày 23 tháng 6.

– Spam Update phần 2 vào ngày 28 tháng 6.

– Và, bản cập nhật cốt lõi tháng 7 vào ngày 1 tháng 7. Bản cập nhật cốt lõi tháng 7 này là phần thứ hai của bản cập nhật lõi tháng 6 năm 2021.

Bản cập nhật cốt lõi tháng 7 năm 2021 của Google hiện đã được tung ra vào 1 tháng 7 năm 2021. Bản cập nhật này sẽ mất khoảng từ một đến hai tuần để có thể phát hành hoàn toàn. Google cho biết trên tài khoản Search Liaison “Bản cập nhật cốt lõi tháng 7 năm 2021, đã được công bố trước đây, hiện đang được tung ra”. Google cho biết thêm: “Quá trình này thường mất từ 1-2 tuần để hoàn thành.

Bản cập nhật tháng 6 vừa qua mất khoảng 10 ngày để phát hành, tuy nhiên, hầu hết các bản cập nhật cốt lõi phải mất đủ 14 ngày để có thể phát hành.

Dưới đây là những gì Google đã nói:

Bản cập nhật cốt lõi của Google tháng 7 năm 2021

Theo quan sát thì Chúng tôi đã thấy một số trục trặc xảy ra trong vài ngày qua, ngày 30 tháng 6 và ngày 1 tháng 7, tuy nhiên lại khó có thể nói điều này xảy ra là do có liên quan đến bản cập nhật spam hay do bản cập nhật cốt lõi hay do bất kì điều gì khác.

Bản cập nhật cốt lõi tháng 6

Google đã đưa ra bản cập nhật cốt lõi vào ngày 2 tháng 6 năm 2021 và sau đó cho biết “một số cải tiến theo kế hoạch của chúng tôi cho bản cập nhật tháng 6 năm 2021 chưa hoàn toàn sẵn sàng, vì vậy chúng tôi đang tiếp tục với các phần đã có, sau đó chúng tôi sẽ làm tiếp theo phần còn lại với bản cập nhật tháng 7 năm 2021.”

Các lần cập nhật trước đó của Google

Trong lịch sử, Google đã phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi của mình khoảng vài tháng một lần hoặc lâu hơn. Google đã phát hành bản cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2021, trước đó chỉ khoảng sáu tháng, họ cũng có Bản cập nhật lõi vào tháng 12 năm 2020. Trước đó, khoảng bảy tháng, Google có bản cập nhật lõi diễn ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2020… và còn nhiều bản cập nhật khác. Bạn có thể đọc thêm về các bản cập nhật trước đây của Google tại đây.

(https://searchengineland.com/library/google/google-algorithm-updates)

Cần làm gì khi thuật toán Google liên tục thay đổi?

Nếu bạn nhìn vào dòng thời gian của các thay đổi thuật toán của Google, bạn sẽ nhận thấy rằng có một mục đích và khuôn mẫu rõ ràng. Mỗi bản cập nhật thuật toán đều hướng tới việc cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp người tìm kiếm tìm thấy thông tin họ cần nhanh nhất có thể. Tất cả các bản cập nhật của Google đều tập trung vào việc loại bỏ nội dung kém và tăng cường nội dung đáp ứng nhu cầu này.

Khi phát triển nội dung cho trang web của mình, bạn cần:

  1. Suy nghĩ ít hơn về công cụ tìm kiếm và nhiều hơn về người dùng cuối của bạn
  2. Tạo nội dung thu hút người đọc ở mọi giai đoạn trong hành trình của người mua
  3. Phát triển một trang web dễ điều hướng
  4. Sử dụng nhiều loại nội dung, bao gồm hình ảnh, video, đồ họa thông tin và văn bản
  5. Theo dõi thường xuyên trang web của bạn để bạn có thể xác định bất kỳ thay đổi nào trong tỷ lệ lưu lượng truy cập và sửa mọi sự sụt giảm nhanh nhất có thể.

Kết luận

Bất cứ khi nào Google cập nhật các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình, điều đó có nghĩa là trang web của bạn có thể hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn ở trong kết quả tìm kiếm. Biết được thời điểm Google thực hiện những cập nhật này, giúp cho chúng ta hiểu thứ cần phải thay đổi để trang web ngày một tốt hơn hoặc có thể hiểu hơn về thuật toán xếp hạng của Google. Tháng 7 này, Google sẽ phát hành bản cập nhật xếp hạng cốt lõi, vì vậy hãy theo dõi, phân tích và xếp hạng trang của bạn trong vài tuần tới.

Nguồn: https://searchengineland.com/google-july-2021-core-update-rolling-out-now-350176

Tags : Google cập nhậtGoogle Core Update
HoangGH

Tác giả HoangGH