close
Facebook Ads

5 loại VIA Facebook quảng cáo bạn cần phải biết

Chắc hẳn nhiều nhà quảng cáo đã biết đến khái niệm tài khoản quảng cáo rồi nhưng có những bạn khi nghe đến VIA Facebook vẫn còn lạ lẫm, không biết VIA Facebook là gì? Vai trò của VIA trong quảng cáo Facebook? Có những loại VIA Facebook nào?

Trong bài viết này HoangGH sẽ làm rõ khái niệm VIA Facebook cho các bạn cùng nắm, cũng như thông tin 5 loại VIA khi quảng cáo Facebook bạn cần phải biết nhé.

VIA Facebook là gì?

VIA là viết tắt của cụm từ Verify Information Account trong tiếng anh có nghĩa là tài khoản đã được xác thực danh tính (tài khoản người thật, có đầy đủ thông tin liên hệ) thường được sử dụng với mục đích tạo tài khoản quảng cáo bán hàng.

 • Tài khoản VIA và tài khoản Clone đều là một loại tài khoản Facebook.
 • Tài khoản Clone là một dạng tài khoản nhân bản, hay còn được gọi dễ hiểu là nick phụ. Về bản chất thì tài khoản này vẫn là bạn nhưng bạn sẽ vào vai là một “nhân vật khác”. Tùy vào từng mục đích mà tài khoản này được dùng để tương tác như like, bình luận, chia sẻ trên các diễn đàn, bài viết bán hàng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm…
 • Tài khoản Clone được xem là tài khoản ảo (không xác định danh tính vì mọi người không biết bạn là ai).
via facebook là gì?

Tài khoản VIA là một loại tài khoản Facebook

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách kháng tài khoản bị hạn chế phải xác minh danh tính

Nguồn gốc của VIA Facebook

Nuôi acc

Một số đơn vị dùng tool để tạo tài khoản hàng loạt sau đó là tạo tương tác tự động cho tài khoản. Tùy vào nhu cầu của thị trường họ sẽ cho ra nhiều loại tài khoản khác nhau.

Hack

Các tài khoản VIA Facebook hiện đang được bán trên thị trường phổ biến vẫn là do hack được. Các hacker sẽ dùng các thủ thuật để lấy các tài khoản của người đang sử dụng rồi sau đó bán lại. Người mua thường thích các tài khoản này vì là tài khoản người dùng thật nên độ tin cậy rất cao.

VIA Facebook được dùng để làm gì?

VIA Facebook thường được dùng để:

 • Làm tài khoản chạy quảng cáo nếu có độ tin cậy cao (trust), nhiều người thường thường tìm mua các loại VIA Facebook vì mục đích này.
 • Gửi tin nhắn bán hàng trong các group
 • Dùng VIA Facebook tạo trang mới dễ thành công hơn so với các tài khoản clone
 • Dùng làm tài khoản seeding như like, bình luận, chia sẻ cho nick chính hoặc quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm
 • Lý do các VIA được sử dụng với những mục đích trên vì Facebook đánh giá cao những tài khoản có thời gian hoạt động lâu năm, thường xuyên sử dụng, tương tác như người thật ví dụ như cập nhật trạng thái, like bài viết, ảnh, video… Tài khoản VIA Facebook rất mạnh, ít bị checkpoint nhiều hay xác minh danh tính. Do đó, khi chạy quảng cáo rất ổn.

5 loại VIA trong quảng cáo Facebook thường gặp

1. VIA Facebook cổ là gì?

VIA cổ là loại tài khoản Facebook đã được tạo từ lâu có thời gian nhiều năm về trước. Vì loại tài khoản này có lịch sử hoạt động lâu năm nên sẽ Facebook ưu tiên và ít bị dính hạn chế hơn khi đăng nhập hoặc tạo tài khoản quảng cáo.

VIA 902 là một loại VIA cổ, có độ bền phải nói là cực kì trâu, dùng chạy quảng cáo thì phải nói là mượt.

2. VIA Facebook new là gì?

Là những VIA Facebook mới tạo gần đây thông thường là khoảng 2-3 năm. Giá thành loại này sẽ rẻ hơn so với VIA cổ.

Khi mua bạn hãy hỏi người bán thời gian tạo VIA Facebook nhé.

via facebook là gì?

Để biết VIA Facebook new hay xem thời gian tạo tài khoản đó

3. VIA Facebook Việt là gì?

VIA Facebook Việt là những tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam (địa chỉ sống và các thông tin khác tại Việt Nam). Loại tài khoản này phù hợp với những người mới chạy quảng cáo.

4. VIA Facebook ngoại là gì?

Trái ngược với VIA Facebook Việt là VIA Facebook ngoại là những tài khoản Facebook có nguồn gốc là các nước khác ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam ví dụ như Mỹ, châu ÂU, Thái Lan, Nga… Đối với loại tài khoản này cần nhiều kỹ năng hơn để sử dụng vì thuộc tính người dùng (tài khoản) nước ngoài sẽ khác với Việt Nam.

5. VIA Nolimit là gì?

Mỗi loại VIA Facebook sẽ có mỗi chức năng đặc thù vì thế hãy chọn đúng loại để nâng cao hiệu quả chạy quảng cáo của bạn. Nhưng không phải tài khoản quảng cáo nào cũng có thể thoải mái chi tiêu ngân sách hàng ngày mà nó sẽ bị giới hạn ở một ngưỡng nhất định nhất là đối với những tài khoản quảng cáo mới.

Chính vì thế mà có một loại tài khoản VIA có “trị” dứt điểm vấn đề này đó là VIA Nolimit hay còn gọi là tài khoản quảng cáo không giới hạn chi tiêu hàng ngày.

VIA 902 là gì?

VIA 902 được xem là một VIA Facebook cổ. Nó đặc biệt hơn các VIA Facebook khác ở chỗ đã từng được kháng về thành công và là tài khoản sử dụng lâu năm, tương tác cao nên độ uy tín cực kì lớn. Thế nên dùng VIA 902 để làm tài khoản quảng cáo là siêu tuyệt vời, chạy cực kì trâu.

Sử dụng tài 902 để chạy quảng cáo trong suốt chiến dịch thì đỡ phải lo bị cấm giữa chừng vì những lý do không đâu như Facebook quét, đảm bảo hiệu suất của bạn trơn tru. Tránh tình trạng đang chạy mượt cái bị cấm oan làm mất công phải tạo lại chiến dịch từ đầu, rồi bài chạy đang tốt đơn đang ra đều cái cũng phải làm lại rất ức chế.

Lưu ý: tài khoản có trâu có mượt đến cỡ nào mà bạn vi phạm chính sách, chạy hàng cấm thì vẫn bay acc như thường nhé.

Một số loại VIA Facebook khác

Bên cạnh các VIA Facebook kể trên còn có cách phân loại VIA Facebook khác là:

1. Loại VIA change info và VIA chưa change info

Info là thông tin tài khoản Facebook (email, số điện thoại).

VIA change info là VIA Facebook đã được thay đổi thông tin tài khoản người dùng bởi người bán. Còn VIA chưa change info có nghĩa là các thông tin đó vẫn còn nguyên.

Nếu bạn mua VIA chưa change info hãy kiểm tra kỹ trong thời gian còn bảo hành xem có đăng nhập được hay không. Sau đó thì nhanh chóng thay đổi thông tin để bảo mật.

Nếu là bạn là người mới tìm hiểu về VIA Facebook nên mua VIA change info mắc hơn một xíu nhưng hạn chế tình trạng checkpoint.

2. Loại VIA tương tác và VIA không tương tác

Đối với VIA tương tác mua về chỉ cần tương tác 2-3 ngày là có thể sử dụng chạy quảng cáo. Còn VIA không tương tác thì cần thời gian để nuôi lại khoảng 1-2 tuần mới có thể chạy quảng cáo.

Lý do là VIA không tương tác không được hoạt động thường xuyên nên cần có khoảng thời gian hoạt động trở lại để tạo độ trust với Facebook thì khi tạo tài khoản quảng cáo không dễ bị chết tài khoản.

Mã 2FA Facebook là gì?

Khi mua VIA bạn cần lưu ý hỏi bên bán có cung cấp thêm cho bạn mã 2FA và File Backup liên quan như: bạn bè, ngày sinh, email… hay không?

Bởi vì có một số trường hợp khi bạn đăng nhập vào tài khoản VIA Facebook bị báo checkpoint thì vẫn có thể đăng nhập tài khoản cách khác bằng mã 2FA hoặc File Backup.

Mã 2FA Facebook hay còn gọi mã bảo mật 2 lớp. Bạn đăng nhập bằng mã này sẽ đỡ bị checkpoint nick hơn là sử dụng Cookie. Khi sử dụng mã này ngoài nhập email và mật khẩu ra, bạn cần phải lấy thêm một mã nữa mới có thể đăng nhập được (không tiết lộ mã này cho ai khác).

>> Tham khảo: Checkpoint là gì? Cách mở khóa Facebook Checkpoint​ đơn giản nhất

File Backup bạn bè là gì?

File Backup bạn bè là những dữ liệu quan trọng liên quan đến tài khoản VIA Facebook để chẳng may khi đăng nhập tài khoản bị checkpoint thì gỡ checkpoint cũng sẽ dễ dàng hơn.

via facebook là gì?

Thông tin bạn bè là dữ liệu thông tin liên quan đến VIA để xác thực tài khoản

Nên dùng loại VIA Facebook nào?

 • Đối với người mới: Nên dùng VIA 902 để tăng cường khả năng chống hạn chế tài khoản quảng cáo. Lý do được chọn vì tài khoản 902 là tài khoản cổ, từng được kháng thành công nên độ trust rất cao, độ bền phải nói là cực kì “trâu” được Facebook tín nhiệm nên khó mà bị khóa tài khoản trong thời gian dài (trừ khi bạn chạy sản phẩm cấm, vi phạm chính sách của Facebook)
 • Đối với người đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo: Tùy theo từng hình thức, mục tiêu quảng cáo mà chọn các loại VIA Facebook phù hợp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trải nghiệm cùng một quảng cáo với nhiều loại VIA Facebook khác nhau để đưa ra đánh giá từng loại và chọn ra loại tối ưu nhất. Và lưu ý nên dự trữ cho mình một loạt các tài khoản VIA Facebook để phòng hờ trường hợp bị khóa tài khoản quảng cáo còn có tài khoản để thay thế.

Cách sử dụng VIA Facebook

Lưu ý những tips sau để tránh tình trạng bị khóa tài khoản VIA Facebook oan:

 • Facebook sẽ đánh giá hoạt động bất thường khi bạn đăng nhập/đăng xuất tài khoản liên tục, tránh ngay hành động này
 • Khi thay đổi trình duyệt mới không được thay đổi thông tin ngay vì thuật toán của Facebook sẽ phát hiệu ra điều bất thường và nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập bất hợp pháp và khóa ngay lập tức, nên hãy chờ 2 3 ngày rồi thay đổi thông tin
 • Khi đăng nhập cho VIA Facebook tương tác giống như đang có người dùng thật, đặc biệt xem video nhiều sẽ làm tăng độ trust lên cho VIA rất nhiều
 • Sau khi đăng nhập 2-3 ngày sau mới thay đổi thông tin cá nhân, rồi thêm email của bạn vào, nếu không có thể đăng kí hoặc mua

Tình hình mua bán VIA Facebook được diễn ra như thế nào?

Tình hình mua bán VIA Facebook được diễn ra rất phổ biến và công khai trên thị trường (các trang mạng xã hội, diễn đàn, các nhóm) mỗi ngày. Nếu những người bán hàng online vẫn đang nhắm đến thị trường Facebook tiềm năng thì tất nhiên VIA là sự lựa chọn không thể thiếu rồi.

Mua VIA Facebook ở đâu uy tín?

Hiện tại mua bán Nick VIA, tuy nhiên với quá nhiều nguồn VIA Facebook được rao trên thị trường bạn sẽ không phân biệt đâu là thật đâu là giả, lo sợ không uy tín, bị lừa đảo.

Nên mình cũng sẽ tổng hợp lại 1 số nguồn uy tin để các bạn có thể liên hệ

 1. vuavia.net
 2. shop2fa.com
 3. shopvia.vn
 4. viaads.vn

Kết luận

Mình vừa tổng hợp những thông tin cơ bản về VIA, căn cứ vào những thông tin đó để lựa chọn mua VIA phù hợp cho mục đích quảng cáo.

Chúc các bạn thành công!

Tags : nick VIAtài khoảntài khoản VIAVIA
HoangGH

Tác giả HoangGH