close
Facebook AdsFacebook Marketing

Checkpoint là gì? Cách mở khóa Facebook Checkpoint​ đơn giản nhất

Tại Việt Nam vẫn đang sử dụng quảng cáo Facebook như một kênh chính để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Không thể phủ nhận tầm quan trọng & chưa thể thay thế của nguồn traffic này trong mọi chiến dịch quảng cáo online của người Việt.

Tuy nhiên, với lượng nhà quảng cáo mọc lên hàng ngày, người dùng thật thì gia tăng nhưng rất chậm rãi, còn vị trí hiển thị quảng cáo thì vẫn chỉ có bấy nhiêu. Cuộc đua cạnh tranh quảng cáo Facebook ngày càng khắc nghiệt. Ngoài ra các nhà quảng cáo còn gặp vô vàn các vấn đề đau đầu mang tên checkpoint. Vấn nạn này đôi khi còn xảy ra với cả những người dùng facebook bình thường dù họ không vi phạm chính sách gì hết. Một khi gặp tình trạng này sẽ khiến công việc của bạn bị đình trệ và tốn không ít thời gian để giải quyết, trường hợp xấu nhất bạn có thể mất luôn tài khoản facebook.

Trong bài viết hôm nay HoangGH chia sẻ những kinh nghiệm mình đúc kết được trong quá trình làm việc với Facebook nhằm giúp bạn xử lý phù hợp khi gặp tình trạng tài khoản facebook bị checkpoint.

checkpoint là gì

Checkpoint là gì?

Checkpoint là một cơ chế bảo mật được Facebook thiết lập để bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công.

Cụ thể, trong trường hợp vì lý do nào đó (bạn vô tình để lộ thông tin chẳng hạn), người khác có tài khoản Facebook của bạn và tiến hành đăng nhập. Nếu Facebook phát hiện tài khoản được đăng nhập từ một địa điểm/thiết bị lạ thì checkpoint sẽ được kích hoạt để kiểm tra xem có phải chủ sở hữu tài khoản đang đăng nhập hay không.

Mặc dù vậy, đôi khi checkpoint cũng xảy ra với chính bạn nếu bạn có những hoạt động mà Facebook cho là “đáng ngờ”.

checkpoint là gì

Một số dạng checkpoint phổ biến

Có 5 loại Checkpoint như sau:

 1. Checkpoint ảnh: Xác minh bằng hình ảnh bạn bè.
 2. Checkpoint ngày sinh: Xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.
 3. Loại checkpoint số điện thoại: Xác minh bằng SĐT chưa từng sử dụng trên FB hoặc mật mã được gửi đến SĐT hoặc Email mà bạn đăng ký.
 4. Loại checkpoint trình duyệt: Xác minh bằng cách sử dụng trình duyệt cũ mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng nhập.
 5. Checkpoint 72h: Xác minh bằng giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe,..

Nguyên nhân bị checkpoint

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến trường hợp tài khoản facebook của bạn bị Checkpoint:

 • Dùng một thiết bị tạo nhiều tài khoản FB
  Khi bạn tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản FB trên một thiết bị, FB sẽ đánh dấu spam và tệ hơn FB sẽ Checkpoint bạn.
 • Tài khoản FB được đăng nhập bởi địa chỉ IP lạ
  Việc địa chỉ IP lạ này thường xảy ra khi bạn đến một nơi xa hơn vị trí bạn thường ở và sử dụng thiết bị lạ để đăng nhập vào Facebook thì chắc chắn bạn sẽ bị Checkpoint. Tuy nhiên việc giải mã, vượt checkpoint facebook này lại thường khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian.
 • Đăng nhập trên trình duyệt lạ
  Nguyên nhân này hiếm khi gây nên Checkpoint, tuy nhiên nếu bạn tiếp tục lặp lại hành động đăng nhập trên trình duyệt lạ này quá nhiều thì khả năng tài khoản bị checkpoint sẽ cao hơn.
 • Tài khoản facebook của bạn vi phạm
  Các tài khoản vị phạm các điều khoản cộng đồng và lạm dụng các chức năng của FB như kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, tham gia nhiều nhóm, bình luận, đăng nhập trên 10 lần… cũng dẫn đến việc bị tài khoản facebook bị checkpoint thường xuyên.
 • Thông tin tài khoản facebook của bạn bị cá nhân khác báo cáo
  Đối thủ, hater, người yêu cũ, hoặc kẻ qua đường nào đó đã báo cáo tài khoản của bạn chẳng vì lí do nào cả.

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khá vô lý khác như bạn không cập nhật đủ thông tin cá nhân (số điện thoại, email) khi tạo tài khoản Facebook của mình. Thế nên, hầu hết những tài khoản mới lập không có những thông tin trên đều sẽ dễ bị Checkpoint.

Cách để bạn vượt Checkpoint Facebook đơn giản

1. Checkpoint ảnh

Facebook rất hay sử dụng loại Checkpoint này, cách gỡ checkpoint hình ảnh cũng rất đơn giản. Người dùng đăng nhập vài tài khoản facebook, sẽ được cung cấp một số hình ảnh bạn bè, chúng ta chỉ cần xác nhận và tag đúng bạn bè vào là sẽ được.

Vì bạn là chính chủ của tài khoản facebook đó, nên việc này có thể hoàn thành rất nhanh. Đối với hacker hoặc những người có ý đồ xấu, xác minh kiểu này khiến họ gặp nhiều khó khăn, từ đó bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Checkpoint bằng hình ảnh

Checkpoint bằng hình ảnh

2. Checkpoint thông tin ngày sinh

Đơn giản như cái tên của nó – Checkpoint ngày sinh, bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày sinh mà bạn đăng ký trong FB. Sau khi điền xong bạn sẽ có thể tđăng nhập vào tài khoản của mình bình thường.

Checkpoint ngày sinh

Checkpoint ngày sinh

3. Checkpoint số điện thoại của bạn

Việc Checkpoint số điện thoại được chia làm hai loại trường hợp.

Loại 1: Nhập số điện thoại bất kỳ.

FB thường sẽ hỗ trợ đưa ra loại Checkpoint này khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào FB.

Bạn có thể nhập vào số điện thoại bất kỳ, tuy nhiên số điện thoại này phải chưa kết nối với tài khoản FB nào.

Loại 2: Mật mã bảo mật gửi qua điện thoại.

Facebook sẽ gửi một mật mã đến số điện thoại hoặc email bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập mã này vào thì sẽ truy cập đăng nhập được vào FB và đã có thể vượt checkpoint số điện thoại.

Checkpoint số điện thoại

Checkpoint số điện thoại

4. Checkpoint trình duyệt

Với loại Checkpoint này, Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên thiết bị máy tính hoạc di động đều được.

Sau khi bạn đăng nhập, FB sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

Checkpoint qua trình duyệt

Checkpoint qua trình duyệt

5. Checkpoint 72h

Đây là một hình thức check cuối cùng dành cho cách thoát checkpoint facebook bằng cách tải thông tin giấy tờ tuỳ thân lên Facebook xác nhận. FB chỉ yêu cầu bạn sử dụng cách này khi bạn không thông qua được những bài thi Checkpoint bên trên.

Checkpoint facebook

Checkpoint facebook

Sau khi FB xác nhận xong, họ sẽ mở khóa tài khoản cho bạn.

Cách hạn chế dính khóa Checkpoint Facebook

Checkpoint là phần mềm bảo mật của Facebook, vì thế không có cách nào để bạn tắt nó được. Nhưng vẫn có một số cách để bạn hạn chế việc khóa Facebook bất thường phiền phức này:

 • Điền thông tin trên Facebook đầy đủ, đặc biệt là ngày sinh, số điện thoại, email,.. Bạn nên để những thông tin này ở chế độ riêng tư để đảm bảo an toàn.
 • Không tùy tiện kết bạn, nhất là với những người bạn không biết. Nếu bạn có quá nhiều bạn bè không quen biết, rất có thể khi Checkpoint hình ảnh yêu cầu xác minh bạn sẽ không hoàn thành được.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích để đổi IP tránh bị Checkpoint. Ví dụ như: Hola và D-come Viettel
 • Nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy tính thì nên rết hoặc đổi IP thường xuyên. Nên lưu ý là IP này nên để ở VN. Bạn có thể sử dụng 2 tiện ích bên trên để hỗ trợ.
 • Cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản FB: cách này là cách hữu hiệu nhất, hệ thống xác thực này sẽ cung cấp thông tin cho FB rằng bạn đã an toàn, vì thế Checkpoint sẽ rất hiếm khi xảy ra khi bạn sử dụng cài đặt này.

Đấy là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về Checkpoint.

Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu checkpoint là gì và cách mở checkpoint nhanh chóng nhất cho tài khoản facebook bị khóa!

Chúc bạn thành công!

Tags : checkpointxác minh
HoangGH

Tác giả HoangGH