close
Marketing

Hướng dẫn xác minh tài khoản Instagram nhanh chóng, chính xác nhất 2024

Với hơn 2 tỷ user đăng ký và 500 triệu người dùng hằng ngày, mạng xã hội Instagram trở thành trang web có lượng truy cập thứ 7 trên toàn cầu và cũng là một trong những kênh truyền thông nổi bật nhất hiện nay.

Trong đó, việc xây kênh Instagram thương hiệu và xác minh danh tính của kênh là hoạt động đầu tiên để các doanh nghiệp, cá nhân có thể tiếp cận khách hàng trên nền tảng này. Xác minh Instagram trên sẽ giúp kênh thương hiệu được gắn tích xanh, thể hiện mức độ uy tín, tăng khả năng hiển thị của kênh, đồng thời bảo vệ thương hiệu trước những tài khoản giả mạo.

Trong bài viết này, HoangGH sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách thức xác minh – gắn tích xanh cho kênh Instagram và lưu ý về những sai lầm phổ biến khi đăng ký xác minh.

xác minh tài khoản Instagram

Vì sao xác minh Instagram lại quan trọng đến vậy?

 • Tính xác thực: Tài khoản hiển thị dấu xác minh màu xanh, có nghĩa là hệ thống của Instagram đã thừa nhận tài khoản là tài khoản chính hãng của một thương hiệu hoặc một người nổi tiếng.
 • Độ tin cậy: Chỉ có duy nhất tài khoản chính hãng của thương hiệu mới có thể đăng ký xác minh, vì vậy độ tin cậy rất cao. Đặc biệt, người dùng có xu hướng tin tưởng và tương tác nhiều hơn với các tài khoản đã được xác minh.
 • Tăng cường khả năng hiển thị: Tài khoản Instagram đã xác minh thường có khả năng hiển thị cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm về một thương hiệu hoặc người nổi tiếng nào đó trên Instagram, nền tảng này sẽ ưu tiên hiển thị những tài khoản đã được xác minh, từ đó thương hiệu dễ dàng tiếp cận người dùng ứng dụng nhiều hơn.
 • Nâng cao uy tín: Các thương hiệu lớn và người nổi tiếng hiện nay đều sở hữu kênh mạng xã hội tích xanh. Đồng thời tích xanh cũng thể hiện rằng, Instagram đã xác nhận và kiểm duyệt tài khoản này. Vì vậy người dùng có cảm thấy sự uy tín và tin tưởng hơn vào thương hiệu đã được xác minh trên Instagram.
 • Bảo vệ thương hiệu khỏi tài khoản giả mạo: Các tài khoản giả mạo có thể khiến thương hiệu thất thoát khách hàng, giảm uy tín nghiêm trọng. Vì vậy, việc xác minh Instagram là yếu tố rất quan trọng để khẳng định tài khoản chính chủ của thương hiệu, giúp người dùng phân biệt với các tài khoản giả mạo.
 • Quyền truy cập tính năng mới: Instagram thường cập nhật thêm các tính năng mới định kỳ. Và thông thường, các tài khoản đã xác minh sẽ có quyền truy cập sớm hoặc sử dụng độc quyền những tính năng mới này.
xác minh tài khoản Instagram

Làm sao để xác minh tài khoản Instagram?

1. Các phương thức xác minh tài khoản Instagram

Hiện nay có 2 phương thức chính để gắn tích xanh cho tài khoản Instagram: Đăng ký xác minh theo hình thức truyền thống & Xác minh qua Dịch vụ Meta Verified.

Meta Verified là một dịch vụ đăng ký xác minh tài khoản mới được ra mắt bởi Meta – Công ty mẹ và Instagram và Facebook, cho phép các tài khoản cá nhân đăng ký xác minh trên hai nền tảng này. Khi đăng ký dịch vụ Meta Verified, doanh nghiệp sẽ nhận được những quyền lợi bao gồm:

 • Xác minh tài khoản với huy hiệu tích xanh
 • Bảo vệ tài khoản, chống mạo danh
 • Sử dụng các Sticker độc quyền
 • Tăng cường phạm vi tiếp cận của tài khoản
 • Nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các trung tâm hỗ trợ của Meta

Tuy nhiên, Meta Verified là một dịch vụ có tính phí. Người dùng sẽ cần bỏ ra 14,99 USD/tháng nếu đăng ký thông qua ứng dụng trên iOS và Android hoặc 11,99 USD/tháng nếu đăng ký qua website (chỉ dành cho Facebook) để duy trì dấu xác minh – tích xanh của trang.

xác minh tài khoản Instagram

Ngoài ra, cần lưu ý rằng dịch vụ Meta Verified chỉ dùng cho việc xác minh các tài khoản cá nhân. Các tài khoản thuộc về tổ chức, doanh nghiệp sẽ không thể đăng ký xác minh thông qua Meta Verified, mà thay vào đó bạn cần thực hiện theo phương pháp xác minh truyền thống. Trong tương lai, Meta đang định hướng phát triển dịch vụ này đến nhiều đối tượng hơn, cung cấp cho cả các tài khoản doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng,…

2. Xác minh với dịch vụ Meta Verified

 • Đăng nhập vào tài khoản Instagram
 • Truy cập vào trang cá nhân của tài khoản: Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở dưới cùng bên phải.
 • Mở menu tùy chọn: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm trên cùng bên phải
 • Nhấp vào “Meta Verified”: Trong menu tùy chọn, tìm và nhấn vào Meta Verified.
 • Thiết lập phương thức thanh toán: Tiếp tục đến trang thanh toán và chọn phương thức thanh toán của bạn.
 • Xác minh danh tính của bạn: Bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh như chứng minh thư/căn cước. Bạn cũng có thể sẽ được yêu cầu gửi video selfie để xác nhận danh tính.
 • Hoàn tất Đơn đăng ký: Làm theo các yêu cầu trong quá trình đăng ký để hoàn thiện đăng ký.
 • Chờ phê duyệt
xác minh tài khoản Instagram

3. Xác minh bằng phương thức đăng ký truyền thống

 • Đăng nhập vào tài khoản Instagram
 • Truy cập vào trang cá nhân của tài khoản: Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở dưới cùng bên phải.
 • Vào mục “Tài khoản” trong phần “Cài đặt”: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn ‘Cài đặt’ và truy cập vào phần “Tài khoản”.
 • Nhấp vào “Yêu cầu xác minh”: Trong menu “Tài khoản”, tìm và nhấn vào mục “Yêu cầu xác minh”
 • Thiết lập thanh toán: Tiếp tục đến trang thanh toán và chọn phương thức thanh toán ưa thích của bạn cho phí đăng ký hàng tháng.
 • Hoàn thành mẫu xác minh: Để hoàn thiện mẫu xác minh, doanh nghiệp cần chuẩn bị trước một số thông tin quan trọng như: Họ và tên, Xác nhận độ nổi tiếng (Theo hạng mục, quốc gia,…), Thêm các liên kết về bài báo, mạng xã hội để Instagram thấy được độ phổ biến và vai trò của thương hiệu với công chúng. Lưu ý, trong phần này không tính các nội dung có trả phí.
 • Chờ kết quả: Instagram sẽ xem xét yêu cầu xác minh của bạn trong vòng 30 ngày và thông báo lại trong phần Hoạt động về việc tài khoản có được xác minh hay không.
 • Kết quả: Nếu yêu cầu được phê duyệt, tài khoản sẽ được gắn tích xanh trên Instagram. Đối với những yêu cầu không thành công có thể tiếp tục thực hiện sau 30 ngày. Lưu ý, việc đăng ký lặp đi lặp lại quá nhiều lần trong quá trình phê duyệt kết quả sẽ không được chấp nhận.
xác minh tài khoản Instagram

Lưu ý về việc bảo mật cho tài khoản được xác minh

Để duy trì tích xanh của tài khoản, người dùng cần phải đảm bảo các yếu tố về bảo mật tài khoản, tránh để tài khoản bị hack. Bởi các tài khoản đã được xác minh thường dễ trở thành mục tiêu của tin tặc hơn là các tài khoản thông thường. Một số yếu tố quan trọng khi xác minh tài khoản bao gồm:

 • Bảo mật 2 lớp: Bật tính năng xác thực 2 lớp để để tăng thêm lớp bảo mật tài khoản.
 • Đặt mật khẩu an toàn: Không chia sẻ mật khẩu, chọn một mật khẩu mạnh, kết hợp của số, chữ cái và ký tự đặc biệt và thường xuyên cập nhật, làm mới mật khẩu của bạn.
 • Bảo mật với email: Đảm bảo tính bảo mật cho cả tài khoản email dùng để kết nối với kênh Instagram vì chúng có thể là cổng vào tài khoản Instagram của bạn.
 • Cẩn trọng với các ứng dụng thứ ba: Hãy thận trọng khi cấp các quyền theo dõi, truy cập cho các ứng dụng của bên thứ ba.
 • Nên sao lưu dữ liệu của bạn: Thường xuyên lưu lại các bản sao về mọi thứ mà bạn chia sẻ trên Instagram. Các bản sao lưu này có thể được lưu ở định dạng HTML hoặc JSON.
 • Đăng xuất khỏi Instagram trên các thiết bị dùng chung và tránh sử dụng tính năng “Lưu mật khẩu” trên thiết bị công cộng.

Những bí kíp giúp việc xác minh tài khoản Instagram nhanh chóng hơn

 1. Sử dụng hình ảnh mang tính chất địa phương, cộng đồng: Ngay cả khi không phải là cá nhân & thương hiệu nổi tiếng với tầm ảnh hưởng rộng lớn, tài khoản của bạn vẫn có thể được gắn tích xanh nếu thể hiện được sức ảnh hưởng trong một địa phương, cộng đồng nhất định. Điều này được thể hiện thông qua những hình ảnh, nội dung chứng minh sự nổi tiếng hoặc những đóng góp trong một cộng đồng, địa phương nhất định.
 2. Sáng tạo những nội dung độc đáo, khác biệt: Instagram là một nền tảng có tính nghệ thuật và rất coi trọng về nội dung và hình ảnh. Vì vậy, việc tạo nên những nội dung khác biệt độc đáo, mang lại ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng sẽ giúp tài khoản của thương hiệu dễ dàng được phê duyệt hơn.
 3. Hợp tác với các tài khoản đã được xác minh: Để tăng độ tin cậy, thương hiệu có thể hợp tác với các tài khoản Instagram đã được xác mình thông qua các hoạt động như tương tác, chia sẻ, gắn tag tài khoản,… Điều này không chỉ làm tăng độ tin cậy mà còn giúp tài khoản tiếp cận đông đảo người dùng hơn.
 4. Kết hợp với các chiến lược truyền thông báo chí: Báo chí là những kênh truyền thông có mức độ uy tín rất cao. Vì vậy, khi báo chí đề cập đến thương hiệu hoặc gắn link tới tài khoản Instagram của thương hiệu sẽ bằng chứng quan trọng khi nộp yêu cầu xác minh tài khoản. Vì vậy, việc xây kênh Instagram tích xanh thường được kết hợp song song với các chiến lược truyền thông báo chí. Từ đó vừa nâng cao khả năng xác minh tài khoản, vừa tăng độ tin cậy và tiếp tệp độc giả tiềm năng từ các kênh báo lớn.

Lời kết

Nhìn chung, các bước xác minh tài khoản trên Instagram hiện nay được thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, để qua được vòng kiểm duyệt, thương hiệu nên chuẩn bị trước những tài liệu thể hiện độ uy tín như: Các bài PR báo chí có nhắc đến thương hiệu, Xây dựng các nội dung thể hiện sức ảnh hưởng tới cộng đồng, địa phương,…. Ngoài ra, khi tài khoản Instagram đã được gắn tích xanh, người dùng cũng cần tăng cường tính bảo mật để bảo vệ tài khoản trước sự tấn công của tin tặc.

Tags : xác minh
HoangGH

Tác giả HoangGH