close
Facebook AdsFacebook Marketing

Clone là gì? Nick clone là gì? Ý nghĩa, Mục đích, Cách nuôi nick clone Facebook

Clone chắc hẳn là thuật ngữ không còn xa lạ đối với nhiều người nhất là những ai thường xuyên sử dụng mạng xã hội hay chơi game.

Nhiều chủ thể thường sẽ hay sử dụng tài khoản clone với mục đích chính đó là để có thể tham gia một diễn đàn nào đó mà không mong muốn các chủ thể là bạn bè hay người thân của mình biết được.

Vậy, Clone là gì? Nick clone là gì? Ý nghĩa, Mục đích cũng như cách nuôi nick clone Facebook như thế nào? Cùng tìm hiểu với HoangGH qua bài viết sau nhé!

clone là gì

Clone là gì?

Theo từ điển tiếng anh, clone chúng ta có thể hiểu theo nghĩa là nhân đôi, bản sao, sao ý. Còn trong chuyên ngành toán và tin học thì ta hiểu clone có nghĩa là máy nhái, bản dập khuôn, sinh bản sao. Khái niệm clone là gì thực tế thì sẽ có thể được hiểu một cách đơn giản là bản sao chính xác của một đối tượng có cùng tính chất và đặc điểm.

Nói một cách khác, clone được hiểu cơ bản chính là việc tạo ra nhiều cái từ một bản thiết kế nên sản phẩm được tạo ra không thể giống 100% như bản chính.

Chúng ta cũng có thể đưa ra ví dụ cụ thể như việc nhân bản điện thoại, nhìn bên ngoài thì giống một chiếc điện thoại chính hãng nhưng chất lượng thì thực chất cũng chỉ như một chiếc điện thoại bình thường.

Clone còn được sử dụng theo nghĩa là acc clone, nick clone,…trên facebook hay game.

Nick clone là gì?

Nick clone được hiểu là nick phụ, nick dùng tạm hay acc phụ của các nick game hay nick facebook chính.

 • Trên facebook: Sẽ được hiểu giống như là một tài khoản nhân bản, sao chép thông tin, ảnh đại diện, kết bạn với những người bạn của người bị đánh cắp. Từ đó thì các chủ thể sẽ tạo hồ sơ mới với tài khoản facebook cùng tên, ảnh đại diện và bạn bè giống nhau. Nhiều đối tượng sử dụng acc clone trên facebook để nhằm mục đích thực hiện việc lừa đảo, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.
 • Trong game: Hiểu cơ bản chính là tài khoản sao chép, khi nick phụ và nick chính có các điểm giống nhau thì đó được gọi là nick phụ. Hay chúng ta có thể hiểu đơn giản nick clone trong game còn được gọi là 2 nick ảo khi nick đó của cùng một người và nhập vai giống nhau.

Ý nghĩa của Clone

Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay nhất là thời buổi công nghệ 4.0 các tài khoản clone ngày càng nhiều. Acc clone được sử dụng với các mục đích chủ yếu cụ thể như sau:

Phục vụ kinh doanh

Bán hàng qua facebook trong giai đoạn ngày nay cũng đã trở thành một trong những kênh bán hàng hấp dẫn, giúp các đơn vị kinh doanh thu về lợi nhuận cao. Bên cạnh việc sử dụng tài khoản chính, clone facebook cũng giúp các chủ thể là những người dùng tăng thêm tương tác. Mục đích chính của các tài khoản phụ này đó chính là nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ để thu hút các chủ thể là người dùng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

Clone là tài khoản “ảo” được sử dụng với mục đích tăng tương tác, bán hàng…

Tiết kiệm chi phí

Với một số trò chơi, thông thường hay yêu cầu các chủ thể là người chơi nạp tiền. Khi người chơi lâu sẽ thấy rằng, thứ bậc càng cao thì số tiền cần nạp vào càng nhiều. Hơn nữa, đây cũng chính là cách để đơn vị sản xuất mang về nguồn doanh thu mới.

Bởi vậy, trên thực tế thì cũng có nhiều người chơi đã tạo các tài khoản clone để thay phiên sử dụng. Như vậy, các chủ thể sẽ vừa có thể chơi mà không mất tiền mà còn xử lý linh hoạt khi tài khoản chính cc via hết tiền.

Bảo mật thông tin

Thực chất thì hầu hết các thông tin của tài khoản facebook clone được sao chép từ tài khoản thật. Nhưng chủ thể là người dùng vẫn hạn chế cập nhật nhiều thông tin trên tài khoản ảo hơn. Khi các chủ thể thực hiện việc tương tác trên mạng xã hội, việc hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin vô cùng quan trọng. Đối với tài khoản facebook, khi bị khóa hay hack vẫn còn tài khoản thật để xây dựng lại nền tảng từ đầu.

Trong quá trình khi sử dụng, có nhiều người dùng sử dụng các tài khoản fb clone để lừa đảo, giả mạo. Cũng chính bởi vì thế mà các chủ thể khi mua sản phẩm trên mạng xã hội như facebook, bạn cần phải đưa ra quyết định sáng suốt, có ích.

Mục đích khi dùng tài khoản clone

Mục đích khi dùng tài khoản clone đối với từng đối tượng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Với dân kinh doanh

Dân kinh doanh và nhất là những chủ thể là người kinh doanh online chắc hẳn họ không quá xa lạ với việc nuôi nick ảo để bán hàng. Theo đó, việc các chủ thể này tạo ra những tài khoản clone trên Facebook mục đích chủ yếu là tăng lượt tương tác. Cũng như tăng số lượng người kết bạn cho nick Facebook của mình.

Với mục đích thương mại rõ ràng, dân kinh doanh thường sẽ dùng nick clone trên facebook một cách hiệu quả. Bên cạnh đó dân kinh doanh sẽ quảng bá thương hiệu, sản phẩm mà không mất phí. Thu hút khách hàng và gia tăng lợi nhuận cũng từ cách tạo nick clone.

nick clone tăng tương tác bán hàng

Clone dùng để tương tác bán hàng

Với những đối tượng lừa đảo

Việc các chủ thể tạo ra một tài khoản facebook giống với tài khoản chính (nick clone facebook). Nhưng lại không phải chủ sở hữu của tài khoản Facebook đó thì bị gọi là đánh cắp tài khoản. Và những đối tượng chuyên đi đánh cắp tài khoản Facebook của người khác. Các đối tượng lừa đảo làm vậy nhằm mục đích chính đó là để nhằm có thể lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng lừa đảo sẽ dùng những mánh khóe lừa đảo, dụ dỗ những người cả tin hoặc đánh vào lòng tham của con người. Từ đó người thân quen, bạn bè của tài khoản bị đánh cắp có thể sẽ là những người đầu tiên mắc bẫy bị mất tài sản hoặc các thiệt hại khác.

Với những công ty sản xuất game

Hiện nay có khá nhiều các công ty sản cung cấp game tại Việt Nam không ngần ngại sao chép các tựa game nổi tiếng trên thế giới. Nhằm mục đích đó là để có thể tạo hiệu ứng âm thanh tốt hơn, đồ họa, nhân vật đẹp hơn. Nhờ vậy họ có thêm những game ăn khách và được phát hành rộng rãi trên thị trường.

Với game thủ

Việc các game thủ tạo ra nhiều nick clone, dùng nick ảo trong game còn giúp những game thủ có thêm tài khoản để chơi game mà không mất tiền. Hoặc không cần nạp thêm vào tài khoản chính khi tài khoản chính hết tiền.

Những game thủ bằng cách tạo ra nhiều tài khoản clone khiến các game thủ ngại nạp thẻ vào tài khoản chính. Và cũng dần thay đổi thói quen chơi game của họ. Và xu hướng tạo ra nhiều nick clone trong game khiến thị trường tiền tệ trong game dần ảm đạm và mất giá.

Ở các thông tin tiếp theo mình sẽ đề cập chủ yếu liên quan tới Facebook cũng như quảng cáo

Phân biệt giữa clone và VIA

VIA sẽ khỏe hơn so với clone vì VIA hầu hết là tài khoản đã được xác minh danh tính (một số không có thì nó là loại VIA không xác mình). VIA cũng có thời gian hoạt động trên Facebook dài hơn clone. Tài khoản clone thường là những tài khoản chưa hoạt động, chỉ có avatar và ảnh bìa mà cũng không phải là của một người cụ thể.

clone là gì

Ví dụ thường thấy của clone là avatar hoặc ảnh bìa không rõ người cụ thể

>> Tham khảo: VIA là gì? 5 loại VIA Facebook quảng cáo bạn cần phải biết

5 loại clone trong quảng cáo Facebook

1. Clone Facebook trắng

 • Clone trắng mới tạo là loại clone được mua nhiều nhất trên thị trường. Đây là những tài khoản mới tạo, có thời gian đăng ký từ 2-5 ngày và chưa co thông tin gì, có avatar hoặc không có.
 • Nhiều người chọn mua vì nó có giá rẻ khoảng vài ngàn cho 1 tài khoản và số lượng nhiều nên có thể mua bao nhiêu tùy thích.
 • Hạn chế của tài khoản này là dễ bị checkpoint vì thế nếu có ý định mua loại tài khoản này bạn cần phải có kinh nghiệm nuôi clone.

2. Clone Facebook 1-3 tuần

 • Một loại clone khác cũng khá phổ biến và được ưa chuộng là clone được tạo 1-3 tuần. Giá của loại clone này nhỉnh hơn clone trắng mới tạo một chút.
 • Hầu hết các clone tạo được 1 tuần sẽ có khoảng 50-100 bạn bè nên khi mua về bạn đỡ mất thời gian và công sức để nuôi tài khoản nhiều.
 • Nhược điểm của clone 1-3 tuần là phải duy trì trên 1 tháng để đảm bảo hoạt động ổn đinh, nếu chẳng may bị Facebook phát hiện tài khoản clone thì vẫn bị khóa như thường.

3. Clone Facebook 1-3 tháng

 • Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi 2 loại clone trên có thể chọn mua clone 1-3 tháng vì loại clone này đã trải qua vài đợt bão quét của Facebook nên có sức bền hơn rất nhiều.
 • Loại clone 1-3 thường có giá từ 5k/tài khoản trở lên, và tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể dùng để bán hàng, tương tác và spam nhẹ.

4. Clone trên 3 tháng

 • Clone được nuôi trên 3 tháng thường được gọi là VIA, vì được tạo lâu nên hoạt động ổn định hơn và nhiều bạn bè tương tác.
 • Mua clone trên 3 tháng sẽ đáp ứng tốt mục đích bán hàng, spam, chia sẻ hơn.
 • Nhược điểm là giá sẽ cao hơn các loại clone trên và vẫn có khả năng bị checkpoint nhé nhưng sẽ dễ lấy lại hơn so với các tài khoản mới lập.

5. Clone nhiều theo dõi

 • Nếu bạn có nhu cầu bán hàng tốt hơn, đa năng hơn như livestream, chia sẻ vào nhiều trang, nhóm thì có thể chọn clone nhiều người theo dõi. Vì tài khoản này được nuôi rất kỹ nên khó bị checkpoint hơn, có nhiều tương tác và được Facebook đánh giá cực kỳ uy tín.
 • Giá cho tài khoản clone này cũng không rẻ thường từ 50k-300k tùy theo nhu cầu của bạn.

Cách nuôi clone Facebook không bị checkpoint

Checkpoint là cách thức bảo mật của Facebook nhằm hạn chế hack tài khoản, lừa đảo hoặc spam các bài đăng, bình luận trong các nhóm, trang Facebook.

Vấn đề nhiều người quan tâm đó là với những đặc điểm trên tài khoản clone yếu như vậy thì nuôi clone như thế nào để không dễ bị khóa. Và làm sao để sử dụng clone hiệu quả đem lại nhiều tương tác, nhiều lượt theo dõi.

Hiện nay Facebook tăng cường rà soát các hoạt động của người dùng hơn rất nhiều để tránh các vi phạm chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả người dùng.

Vì thế mà Facebook sẽ thường xuyên truy quét để loại bỏ các tài khoản spam hay những clone bán hàng hay đi seeding. Bạn là người bán hàng online thì hãy tham khảo những mẹo sau để biết thêm nhé.

4 bước nuôi clone Facebook siêu trâu

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook clone

 • Cần có 1 số điện thoại xác minh
 • Tài khoản gmail

Chú ý:

 • Không nhất thiết là số điện thoại đang dùng, có thể là sim rác để phục vụ cho việc tạo clone
 • Tài khoản gmail sau khi tạo lập hãy đăng kí nhận tin miễn phí từ các website để cho Google và Facebook thấy đây là tài khoản gmail được sử dụng thường xuyên
 • Hãy tạo 1 file excel để lưu lại tất cả các thông tin như gmail, mật khẩu, số điện thoại… để tiện cho việc quản lý nhiều clone một lúc

Bước 2: Thêm hình ảnh cho tài khoản Facebook clone

Thêm một số hình người thật (người nào đó trên mạng) từ avatar, ảnh bìa cho đến bài viết với đủ các góc mặt để cho Ai của Facebook đánh giá đây là cùng một người thật.

Làm như vậy để phòng trường hợp Facebook yêu cầu xác minh danh tính bằng hình ảnh thì bạn chỉ cần tải ảnh rõ mặt là có thể mở lại tài khoản dễ dàng.

Bước 3: Tạo tương tác cho tài khoản clone

Việc làm này để chính minh với Facebook rằng đây chính là tài khoản thật của bạn. Vì thế bạn cần phải có kết nối với những người dùng khác trên Facebook. Gợi ý cách làm như sau:

 • Mỗi ngày kết bạn 3-5 người bạn, và những người bạn này nên có mối liên kết với nhau. Lưu ý không kết bạn quá nhiều vì Facebook sẽ cho rằng bạn spam và khóa tài khoản ngay
 • Bấm like hoặc thả biểu tượng cảm xúc, bình luận các bài viết của bạn bè bất kì trên Facebook mỗi ngày
 • Tham gia vào các nhóm trên Facebook
 • Tương tác với các thành viên, bài viết trong nhóm Facebook
 • Theo dõi những người nổi tiếng, những trang có nội dung mà bạn yêu thích

Bước 4: Xây dựng nội dung cho clone

Một điều đáng lưu ý là không vội vã sử dụng clone mới tạo xong cho việc bán hàng. Làm như vậy thiếu chuyên nghiệp, không gây được sự chú ý của khách hàng. Người ta sẽ để ý tài khoản clone đó và nhận ra sự không đáng tin cậy.

Lúc này bạn cần xây dựng thêm nội dung cho trang cá nhân của tài khoản clone. Bằng cách đăng bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân, những bài viết, bức ảnh vui nhộn… Mỗi ngày thực hiện như vậy một ít để lấp đầy trang cá nhân trống trơn của bạn.

Mẹo để tránh bị Facebook kiểm soát clone

Để tránh bị Facebook kiểm soát tài khoản clone của bạn hãy sử dụng một trong hai cách sau đây:

 • Cách 1: Tạo clone trên máy tính sau đó tiếp tục nuôi clone trên điện thoại. Nên sử dụng 3G, 4G để truy cập vào Facebook
 • Cách 2: Tạo trực tiếp và nuôi trên điện thoại luôn trong vòng một tuần

Lưu ý: Hạn chế kết bạn Facebook thay vào đó là follow họ để tránh bị hiểu nhầm là spam. Và nếu kết bạn thì chỉ tối đa là 5000 bạn bè còn follow thì không giới hạn

Mẹo tránh checkpoint tài khoản clone

Để tránh bị khóa tài khoản clone nên chú ý bảo mật một số vấn đề sau:

 • Không nên đăng nhập tài khoản clone trên máy lạ vì địa chỉ ip lạ không có độ bảo mật cao và có nguy cơ bị hack thông tin tài khoản. Vốn dĩ tài khoản clone đã yếu hơn VIA thông thường.
 • Sử dụng chế độ bảo mật 2 lớp của Facebook để nhận cảnh báo về những đăng nhập bất thường kịp thời
 • Xác minh danh tính chính chủ tài khoản clone bằng số điện thoại và gmail
 • Nên đổi mật khẩu và kiểm tra lại các lớp bảo mật tài khoản sau một thời gian nhất định (2-3 tháng) để đảm bảo an toàn.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu clone là gì, đặc điểm và mục đích sử dụng clone. Cùng với đó là thủ thuật nuôi và sử dụng clone để tránh bị Facebook khóa.

Chúc bạn thành công!

Tags : tài khoản
HoangGH

Tác giả HoangGH