close
SEO

Xu hướng SEO chính cho năm 2024

Khả năng thích ứng với sự thay đổi là một kỹ năng nghề nghiệp có giá trị nhất không chỉ đối với ngành SEO mà đối với nhiều ngành nghề khác.

Năm 2024, sự kết hợp của AI với các nền tảng hiện có sẽ cho phép nhiều người có thể tiếp cận với các luồng nội dung mới và có cơ hội kết nối với khán giả của mình thông qua các kênh mới. Và trong toàn ngành, tốc độ và độ phức tạp của việc áp dụng các công cụ AI sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng SEO và mang lại lợi thế cho những đối tượng đang ngày ngày mong đợi sự đổi mới.

Kết nối AI tinh vi hơn

Đối với SEO và tiếp thị, AI đã trở thành một phần quan trọng trong quy trình làm việc của mọi người. Nó xuất hiện ngay trong các sản phẩm mà chúng ta tiêu thụ, cũng như cách chúng ta tạo và quản lý nội dung.

Vào năm 2023, với bối cảnh cạnh tranh và kỳ vọng của khách hàng, chúng ta thấy rằng AI nổi lên như một sự cải tiến cho hàng trăm sản phẩm và công cụ SEO. Trong một cuộc khảo sát gần đây từ Mailchimp, “88% nhà tiếp thị tin rằng, tổ chức tiếp thị của họ phải tăng cường sử dụng tự động hóa và AI để đáp ứng các mong đợi của khách hàng và để duy trì tính cạnh tranh”.

Xu hướng SEO chính cho năm 2024

Vào năm 2024, chúng ta sẽ thấy xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục, nhưng sẽ trở nên tinh vi và phức tạp hơn.

Ví dụ: Wix đã áp dụng AI rộng rãi trên các hệ thống của chúng tôi trong gần một thập kỷ, giới thiệu Trí tuệ thiết kế nhân tạo độc quyền của chúng tôi vào năm 2016. Ba lần đoạt giải thưởng đối tác của Google Cloud, Wix CMS và các giải pháp kinh doanh bao gồm AI hỗ trợ máy học, như: Google Translate, Vision AI và quản lý Google Ad trong nhiều năm. Vì vậy, như mọi người nói, AI “không mới”.

Xu hướng SEO chính cho năm 2024

Nhưng với việc lồng ghép AI vào tiếp thị và SEO, Wix đã bổ sung các tính năng AI vào các công cụ SEO của mình để gia tăng khả năng tiếp cận của SEO:

  • Trong trình chỉnh sửa, công cụ văn bản Create AI cho phép người dùng tạo bản sao tập trung vào từ khóa dành cho các loại trang và theo một mục đích cụ thể, như đối với các trang chuyên mục, trang giới thiệu và các trang tĩnh khác dành cho người dùng.
  • Trình tạo hình ảnh AI rất hữu ích trong việc giúp người dùng tạo ra hình ảnh minh họa để đi kèm với blog và các nội dung khác.
  • Trình tạo thẻ meta AI hoạt động song song với tích hợp nghiên cứu từ khóa Semrush và giúp đảm bảo rằng blog và các trang khác đang có thẻ meta được tối ưu hóa từ khóa có cấu trúc tốt.
  • Wix Studio có một công cụ tên là Responsive AI, công cụ này giúp đánh giá UX trên máy tính để bàn của trang web, đồng thời sử dụng AI để điều chỉnh nó sao cho phù hợp với các kích thước màn hình và các điểm dừng khác nhau chỉ bằng một nút bấm.

Mỗi công cụ được xây dựng trên các nền tảng hiện có và tự động hóa dữ liệu trở lại để có được kết quả đặc biệt; AI và khoa học dữ liệu cho phép những người làm SEO và tiếp thị mang lại những giá trị sáng tạo mới đến cho khách hàng.

Headless cho đa kênh

Xu hướng SEO chính cho năm 2024

Kỷ nguyên của AI sẽ khiến các CMS Headless ngày càng hấp dẫn hơn vào năm 2024, khi có nhiều cơ hội để hiển thị nội dung theo những cách vô cùng mới và thú vị thông qua việc sử dụng các công nghệ tạo theo yêu cầu.

Không giống như CMS truyền thống, headless không có giao diện người dùng (head) tích hợp. Chính vì vậy, các nhà phát triển và SEO sẽ có sự linh hoạt trong việc sử dụng nhiều công nghệ để hiển thị nội dung ở trên các nền tảng khác nhau, như: trên trang web, ứng dụng di động hoặc thiết bị IoT, thông qua API.

Tính linh hoạt này cực kỳ có giá trị trong bối cảnh tiếp thị đa kênh của thế hệ TikTok. Điều này có nghĩa là headless sẽ mang đến những cơ hội vô cùng kinh ngạc về tính nhất quán và chất lượng của hoạt động tiếp thị đa kênh.

Xu hướng SEO chính cho năm 2024

Hệ thống nội dung Headless được kết nối với GPT tùy chỉnh và các công cụ AI khác chắc chắn sẽ được tích hợp với các giải pháp Headless hiện có, như: chatbot, để giúp tạo ra trải nghiệm liền mạch hơn cho người dùng.

Quản lý nguồn cấp dữ liệu như một kỹ năng SEO

Trong suốt năm 2023, giới SEOer đã quan sát thấy những thay đổi đáng kể về tốc độ thu thập dữ liệu và tỷ lệ phần trăm các trang trên Website được Google bot lập chỉ mục.

Xu hướng SEO chính cho năm 2024

Mặc dù việc lập chỉ mục không bao giờ được Google hứa hẹn, nhưng điều này vẫn có thể được xảy ra, do Google đã bắt đầu tiến hành chia nhỏ cách thu thập dữ liệu trên trang web của bạn thông qua việc sử dụng API và nguồn cấp dữ liệu khác biệt kết hợp với dữ liệu có cấu trúc được chỉ định.

Xu hướng SEO chính cho năm 2024

Dường như, các hướng dẫn của Google liên tục thúc đẩy các nhà sản xuất nội dung tiến hành phân loại và sắp xếp nội dung của họ vào các kênh chuyên dụng của Google, như:

  • Trung tâm thương mại của Google (Google Merchant Center).
  • Trung tâm nhà sản xuất của Google (Google Manufacturer Center).
  • Google Tin tức (Google News).
  • Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (Google Business Profile).

Nguồn cấp dữ liệu cho từng kênh này cần được tiến hành tối ưu hóa, để nó được hoạt động tối ưu. Nếu nó bị lỗi sẽ gây lãng phí thời gian cho người dùng và bot. Chính vì vậy, bạn cần quản lý cẩn thận, đưa ra các quy tắc để chỉ định xem nội dung nào được đưa vào nguồn cấp dữ liệu và quản lý cấu hình công nghệ.

Từ kinh nghiệm của Wix, chúng tôi đã nhận thấy khách hàng thường gặp khó khăn trong việc lập chỉ mục các trang và chỉ có thể lập chỉ mục sản phẩm thông qua Google Merchant Center. Việc lập chỉ mục phải dựa vào cách Google Search ConsoleSERP của Google được tổ chức, cũng như cách chúng phân phát nội dung đang liên tục được phân đoạn theo mục đích và theo hành trình của khách hàng.

Nguồn: https://searchengineland.com/key-seo-trends-for-2024-435527

Tags : xu hướng
HoangGH

Tác giả HoangGH