close
Google Ads

5 cách tự học Google Adwords không cần chứng nhận hiệu quả

Google Ads là một trong các hình thức quảng bá sản phẩm/dịch vụ rất hiệu quả hiện nay. Bạn muốn tự học Google Adwords để chạy chiến dịch riêng cho doanh nghiệp và không cần giấy chứng nhận.

Hiểu được điều đó, HoangGH chia sẻ tài liệu Google và cách học nhanh chóng.

tự học quảng cáo google ads

Tự học Google Adwords từ A-Z

Mảng dịch vụ quảng cáo Google khá rộng, rất nhiều bài học cần phải nắm. Nhưng bạn có thể tự học phần cơ bản Google Ads và vận dụng vào thực tế qua những cách sau:

1. Học qua tài liệu google

Tài liệu google ads là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Bạn nên tìm hiểu qua 3 bộ tài liệu Google theo cấp bật tăng lần:

Tài liệu google ads căn bản

Tài liệu được chính nhân viên làm việc Google biên soạn cực kỳ chính xác với tiêu chuẩn 224 trang. Nhằm mục đích cung cấp kiến thức cho mọi đối tác Google Ads hay bất cứ ai muốn trở thành đối tác Google tại Việt Nam. Đây là nguồn tài liệu rất hữu ích dành cho bạn. Gồm 10 chương:

 1. Giới thiệu Google Ads.
 2. Quản lý tài khoản Google.
 3. Quản lý chiến dịch và nhóm ad.
 4. Target mục tiêu theo từ khóa.
 5. Target mục tiêu theo ngôn ngữ & vị trí.
 6. Định dạng Google Ads.
 7. Ngân sách và đặt giá thầu.
 8. Đo lường và tối ưu hóa.
 9. Hiệu suất, lợi nhuận và tăng trưởng.
 10. Quản lý nhiều tài khoản một lúc.

Link tải: Tại đây

Tài liệu google ads nâng cao

Tài liệu bao gồm toàn bộ phương pháp từ trung cấp đến cao cấp. Nâng cao chia sẻ từ chính nhân viên Google. Tài liệu gồm có các định nghĩa, nguyên tắc, tập trung chính vào thực hiện chiến dịch Google Ads hiệu quả, tốt nhất. Tài liệu nâng cao có nhắc lại các nguyên tắc khi tìm kiếm, định dạng quảng cáo. Hoặc các công cụ Ads, theo dõi tối ưu google ads tốt hơn. Gồm có 8 chương:

 1. Các nguyên tắc cơ bản về tìm kiếm.
 2. Định dạng quảng cáo Google Adwords.
 3. Chất lượng quảng cáo và website.
 4. Công cụ của Google Ads.
 5. Theo dõi hiệu suất và báo cáo định kỳ.
 6. Tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo google ads.
 7. Lợi nhuận và tăng trưởng
 8. Google Ads API.

Link tải: Tại đây

Tài liệu google ads tối ưu landing page

Trong một buổi hội thảo về cách chạy quảng cáo google vào tháng 5/2014 Google tổ chức trực tuyến, nhân viên Google Ad ở Singapore đã chia sẻ những kinh nghiệm và đề xuất cách tối ưu, phương pháp và tầm quan trọng landing page. Nội dung gồm:

 1. Tầm quan trọng landing page.
 2. 8 thực hành tốt nhất cho thiết kế landing page.
 3. Các bước tiếp theo.

2. Học qua video trên Youtube

tự học quảng cáo google ads

Kinh nghiệm chạy quảng cáo google bằng video nhanh chóng hiệu quả. Các video hướng dẫn chạy Ads được xây dựng chuyên nghiệp, thú vị từng bài học từ cơ bản đến nâng cao tạo hứng thú và động lực tiếp thu kiến thức tốt hơn. Bạn chỉ cần search từ khóa “Tự học Google Adwords” trên Youtube.

Muốn chọn được video chất lượng, bạn cần quan sát xem lượt xem và comment đánh giá từ đọc giả xem video có cung cấp được những kiến thức bạn cần không. Nên chọn những video của những bậc thầy chia sẻ cách học có chuyên môn cao để giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt nhất. Kiên trì xem từng video để nắm được thông tin để vận dụng hiệu quả trong thực tế.

3. Học qua người có kinh nghiệm

Một cách tự học adwords được đánh giá rất hiệu quả là học qua những người từng có kinh nghiệm thực chiến lâu năm. Họ sẽ cho bạn định hướng được: Phải học những kiến thức nào dầu tiên, quảng cáo từ khóa google nào, thực hành thực tế ra sao. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Google họ chỉ bạn những mẹo chạy ads thành công và những sai lầm dễ mắc phải tiết kiệm được thời gian hơn.

Nếu bạn không có bạn bè hay có ai để học hỏi kinh nghiệm để chạy ads cho doanh nghiệp thì có thể liên hệ các Agency để được tư vấn.

4. Học qua các nhóm group Facebook

Bạn chỉ cần search trên Facebook sẽ có rất nhiều hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm học Google Ads. Trong các nhóm Facebook có rất nhiều đối tượng khác nhau. Từ những chuyên gia cho đến những bạn mới vào tập tành học ads. Nên tham gia những Group có lượng thành viên tương đối, hoạt động tích cực.

Group phải thường xuyên cập nhập update kiến thức hay từ nhiều thành viên. Cùng với đó, bạn phải để ý thêm các câu hỏi mà thành viên đặt. Hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, có thể lên group nhờ các anh chị có kinh nghiệm chỉ dạy. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia nhóm chat tin nhắn từ Group để đảm bảo học hiệu quả nhất.

Ngoài nhóm group Facebook ra, bạn nên tham gia vào các diễn đàn Google để nắm bắt những thuật toán, update mới giúp quảng cáo google adwords hiệu quả hơn.

5. Học qua Khóa học Google Ads Free

Một cách tự học rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng là học qua khóa học. Kiến thức được tổng hợp đầy đủ từ A-Z theo hệ thống giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nếu có điều kiện, bạn nên mua một khóa học Google Ads thật chất lượng để học đảm bảo việc học diễn ra hiệu quả nhất. Khi mua khóa học, nếu không hiểu vấn đề nào đó thì có thể liên hệ ngay cho đơn vị cung cấp để giải đáp thắc mắc.

Khó khăn khi tự học Google Ads

tự học quảng cáo google ads

Tuy nhiên, trong quá trình tự học ads bạn gặp hai vấn đề khóa khăn sau:

Thị trường tài liệu Google Ads không có nhiều để đọc. Mỗi tài liệu chỉ rơi vào 2 trường hợp:

Trường hợp 1

 • Chính tác giả viết hoặc do những trang khác đạo văn viết lại để SEO lên top.
 • Nên đa phần bài viết giống nhau rất dễ bị sai lệch thông tin.

Trường hợp 2:

Khi cùng một vấn đề mà các tác giả viết khác nhau, bản thân chân ướt chân ráo mới bước vào ngành bạn vẫn chưa đủ khả năng nhận định được.

Nhưng bạn không quá lo lắng, bạn có thể kết hợp học trên Youtube và những người có kinh nghiệm để hiểu tường tận kiến thức. Khi vượt qua những rào cản ấy, bạn sẽ tự chạy ads hiệu quả và có thể tự mình tìm hiểu thêm cách kiếm tiền từ google adsense, mở rộng kinh doanh hơn.

Kết luận

Tự học Google Ads không khó nhưng bạn phải thực kiên trì có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Tự học và tiếp thu tốt chắc chắn bạn sẽ tự tin để chạy ads cho chính doanh nghiệp. Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu

HoangGH

Tác giả HoangGH