close
Google AdsTin tức Marketing

Đội ngũ Google Ads của Google đối mặt nỗi lo tái cấu trúc trong kỷ nguyên AI

Trong kỷ nguyên của AI, khi vô số các hoạt động đơn giản và lặp đi lặp lại có thể được thay thế bằng AI thay vì con người, nhà lãnh đạo của Google Sean Downey cho biết rằng đơn vị bán quảng cáo của Google gồm 30.000 người sẽ đối mặt với những thay đổi đáng kể.

Google đối mặt nỗi lo tái cấu trúc trong kỷ nguyên AI

Theo đó, Google được cho là đang lên một trong những kế hoạch cải tổ lớn nhất từ trước tới nay với bộ phận bán quảng cáo (Google Ads) gồm 30.000 người.

Ông Sean Downey, người phụ trách bán quảng cáo cho các khách hàng lớn ở châu Mỹ mới đây đã công bố kế hoạch tái cơ cấu đội ngũ bán quảng cáo trong một cuộc họp (theo The Information).

Mặc dù hiện Google chưa tiết lộ thêm các thông tin chi tiết hơn hay liệu Google có sa thải nhân viên hay không, dựa trên các thay đổi trong thời gian gần đây, khi Google ngày càng ưu tiên cho các yếu tố tự động hoá trong quảng cáo (ví dụ như việc cập nhật liên tục cho Performance Max), có thể dự báo rằng Google sẽ sớm thay thế nhiều nhân sự bằng AI.

Vào tháng 10, Google tiết lộ tổng doanh thu tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, đạt 76,7 tỷ USD trong quý 3. Điều đáng chú ý là doanh thu quảng cáo đã tăng từ 54,5 tỷ USD lên 59,65 tỷ USD, cũng là mức cao nhất trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Công bố của Google được đưa ra khi Google tiếp tục đầu tư vào công nghệ AI và học máy để thúc đẩy doanh thu quảng cáo, giảm bớt sự tham gia của con người. Tận dụng AI nhiều hơn nữa được cho là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Google trong các năm tới.

Đừng quên theo dõi HoangGH thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về Marketing nhé.

Tags : AI
HoangGH

Tác giả HoangGH