close
Facebook AdsFacebook Marketing

Tích xanh Facebook là gì? Cách để có tích xanh Facebook 2024

Facebook nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay đã gần như trở thành một phần của đời sống xã hội. Lượng người dùng Facebook là vô cùng lớn, hầu như ai trong số chúng ta cũng sở hữu ít nhất một tài khoản trên nền tảng này.

Mỗi khi lướt Facebook, nếu bạn để ý sẽ thấy có những tài khoản Facebook xuất hiện dấu tích xanh. Thậm chí ngày nay đã xuất hiện cả dịch vụ làm dấu tích xanh Facebook. Vậy dấu tích xanh Facebook là gì? Làm thế nào để có tích xanh trên Facebook? …

Cùng tìm hiểu chi tiêt tất cả với HoangGH trong bài viết dưới đây!

tích xanh facebook

Tick xanh Facebook là gì?

Tích xanh trên Facebook hay còn có tên gọi khác là Verified Page/Profile. Đây là một dấu hiệu của Facebook để xác thực tài khoản, đó có thể là tài khoản cá nhân chính chủ hoặc một Fanpage.

Thông thường, dấu tích xanh trên Facebook được sử dụng để chứng thực cho tài khoản của người nổi tiếng, hoặc của một tổ chức, thương hiệu mang tầm cỡ toàn cầu. Đây là một phần của tính năng “Verified” trên Facebook, mục đích là để giải quyết vấn đề về tài khoản giả mạo.

Chính vì vậy, khi tìm đến các trang cá nhân, Fanpage của những ngôi sao, ca sĩ, người nổi tiếng hoặc các thương hiệu tầm cỡ, bạn sẽ thấy xuất hiện dấu tích màu xanh bên cạnh tên tài khoản. Nói như vậy, không có nghĩa là tất cả những người nổi tiếng hay thương hiệu trên Facebook đều sở hữu tích xanh.

tích xanh Tóc Tiên

Ví dụ về trang Fanpage của nữ ca sĩ Tóc Tiên sở hữu tích xanh Facebook (Nguồn: FB Tóc Tiên)

Dấu tích Facebook có mấy loại?

Hiện nay theo thông tin chính thức thì dấu tích Facebook được chia ra 2 loại:

 • Màu xanh dương: Sử dụng cho các tài khoản, Fanpage cá nhân nhằm xác thực đây là nhân vật nổi tiếng, người của công chúng hoặc là công ty truyền thông, thương hiệu phổ biến.
 • Màu xám: Sử dụng cho Page của doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh chuyên ngành.
tích xanh facebook là gì

Lợi ích khi sở hữu dấu tích xanh Facebook

Với những nick Facebook cá nhân hoặc Fanpage, khi được cấp dấu tích xanh bạn sẽ nhận được các lợi ích sau đây:

 • Xác nhận danh tính của chủ sở hữu trên Facebook và không sợ bị các tài khoản mạo danh report. Phân biệt thật giả với những trang cá nhân hay Fanpage Facebook của người nổi tiếng, cơ quan truyền thông lớn, thương hiệu lớn, người của công chúng,… khi số lượng người dùng quá nhiều.
 • Tăng uy tín thương hiệu cho các Facebook cá nhân/Fanpage.
 • Những tài khoản cá nhân/Fanpage thương hiệu được Facebook cấp quyền nhãn hiệu và được bảo vệ bản quyền thương hiệu đến mức tuyệt đối.
 • Bạn có thể chạy quảng cáo Fanpage khi đang Livestream giúp tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng để chuyển đổi thành các đơn hàng.
 • Giúp các chiến dịch quảng cáo trên Facebook được phê duyệt nhanh hơn…

Điều kiện để được cấp tích xanh Facebook

Facebook sẽ xem xét một số yếu tố khi đánh giá tài khoản Facebook của bạn để xác minh xem những tài khoản đó có phục vụ lợi ích công chúng, cũng như đáp ứng các tiêu chí xác minh mà Faecbook đưa ra hay không.

Facebook đảm bảo và cam kết không ai có thể mua những biểu tượng dấu tick này bằng tiền. Để được cấp tích xanh người đăng ký bắt buộc phải vượt qua khâu kiểm duyệt công minh nhất của Facebook.

Đặc biệt, Facebook cũng khuyến cáo người dùng tuyệt đối không hợp tác với các cá nhân, tổ chức mua bán tick xanh bởi nếu Facebook sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản hoặc danh tính của những bên liên quan bị nghi ngờ dính líu đến hành động mua bán này. Để được cấp tích xanh Facebook bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Tài khoản của bạn phải đại diện cho người thật, doanh nghiệp hoặc tổ chức đã đăng ký.
 • Tài khoản Facebook của bạn phải là sự hiện diện duy nhất của người hoặc doanh nghiệp mà tài khoản đó đại diện. Facebook chỉ xác minh một tài khoản cho mỗi người hoặc doanh nghiệp trừ khi họ sử dụng tài khoản bằng các ngôn ngữ khác nhau. Facebook không xác minh tài khoản liên quan đến sở thích chung.
 • Tài khoản Facebook cá nhân/Fanpage phải có tối thiểu 40.000 lượt follow/ like trở lên và có đầy đủ thông tin, phần giới thiệu, ảnh đại diện (thật), ảnh bìa và tối thiểu 1 bài viết.
 • Tài khoản của bạn phải đại diện cho một người, thương hiệu hoặc thực thể nổi tiếng, thường được tìm kiếm. Facebook sẽ xem xét các tài khoản xuất hiện trong nhiều nguồn tin tức, xuất hiện trên các trang báo lớn ở Việt Nam hoặc trên thế giới được gắn link trang trên đó để làm bằng chứng. Đặc biệt, Facebook sẽ không xem xét các tài khoản dựa trên nội dung quảng cáo hoặc trả phí.
 • Chưa từng vi phạm chính sách của Facebook trước đây.
 • Là thương hiệu có sức ảnh hưởng ngoài đời thực, Facebook sẽ kiểm tra tín hiệu thực tế của bạn, không chỉ dựa vào lượt follow đơn thuần.
 • Giấy tờ tùy thân đầy đủ như thẻ căn cước, hộ chiếu, bằng lái xe…
 • Nếu là doanh nghiệp tạo dấu tích xanh Facebook cho Fanpage, cần chuẩn bị thêm: giấy tờ chứng minh công ty đang hoạt động, giấy chứng nhận thành lập công ty, điều lệ công ty, các giấy tờ liên quan đến thuế vụ của công ty.

Bạn cũng nên lưu ý rằng nếu bạn cung cấp thông tin sai sự thật hoặc những thông tin gây hiểu lầm trong quá trình xác minh, Facebook sẽ gỡ huy hiệu của bạn ngay lập tức và có thể thực hiện thêm biện pháp xử lý, cao hơn là xóa tài khoản.

Lưu ý: Đây là chính sach của facebook và đây là fb xoá tài khoản của bạn dựa trên tiêu chuẩn cộng đồng nên bạn có thể sẽ không khôi phục hay lấy lại được. Bạn vẫn có thể lấy lại được tài khoản facebook khi bị hack chứ trong trường hợp này thì thôi nên lập tài khoản khác..

Không phải tất cả mọi đơn đăng ký tích xanh đều được công nhận và xét duyệt, kể cả là người nổi tiếng hay cá nhân thông thường. Trong trường hợp chờ xét duyệt hoặc chưa đủ điều kiện có tick xanh, hãy tạm thời dùng các biện pháp khác để nâng cao độ xác thực danh tính tài khoản như liên kết công khai tài khoản cá nhân với Page, Instagram, Twitter hoặc các trang web chính thức.

Hướng dẫn đăng kí dấu tích xanh?

Cách đăng ký tích xanh fanpage

Bước 1: Nhấn vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook tại đây.

Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.

cách đăng ký tích xanh

Kéo xuống bên dưới bạn chọn thể loại cho Fanpage, rồi chọn quốc gia, tải giấy tờ cần thiết cho Fanpage theo quy định ở bên dưới.

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một người: Giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp và nêu rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: Bằng lái xe hoặc hộ chiếu).

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho đối tượng khác (không phải người), hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức:

 • Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức.
 • Chứng nhận thành lập.
 • Điều lệ công ty.
 • Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức.

Tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản” thì bạn cần phải cho Facebook biết được lý do tại sao, nếu bạn không ghi phần này hoặc ghi một cách đơn giản, hời hợt thì khả năng được duyệt rất thấp.

cách đăng ký tích xanh

Lưu ý: Bạn cần viết lý do bằng tiếng Anh để thuyết phục Facebook tại sao Fanpage của bạn cần được xác minh.

Sau khi đã điền xong thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Gửi” là xong.

Bước 3: Đợi phản hồi từ Facebook.

Thông thường Facebook sẽ mất vài giờ đến vài ngày thì mới phản hồi lại cho bạn.

cách đăng ký tích xanh

Lưu ý: Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam & cho vào blacklist (danh sách hạn chế) luôn thì bạn không còn khả năng được duyệt.

Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

Cách đăng ký tích xanh cho Facebook cá nhân

Bước 1: Nhấn vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook tại đây.

Sau đó bạn nhập URL Facebook cá nhân vào thanh ngang tại Cung cấp liên kết đến Trang cá nhân Facebook của bạn.

cách đăng ký tích xanh

Bước 2: Nhấn Chọn tệp để tải giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp có ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu). Chụp càng rõ thì Facebook sẽ càng dễ dàng trong việc xác minh danh tính của bạn.

Bước 3: Sau đó kéo xuống phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”, bạn cũng viết lý do tại sao tài khoản Facebook của bạn cần được xác minh. Sau đó nhấn nút Gửi bên dưới.

Lưu ý: Khi viết lí do để Facebook xác minh tài khoản, bạn phải viết bằng Tiếng Anh, không được viết bằng ngôn ngữ khác.

Bước 4: Ngay sau đó chúng ta cũng sẽ được chuyển tới giao diện Facebook đã nhận lời đề nghị của bạn, và chúng ta cũng sẽ phải chờ Facebook xét duyệt.

Làm gì khi bị từ chối đăng kí tích xanh?

Có rất nhiều lý do khiến Facebook không cấp tích xanh cho bạn. Khi bị Facebook từ chối việc cấp tích xanh, việc của bạn lúc này là xem xét lại các thông tin mình cung cấp trước đó và sau đó cập nhật lại các thông tin theo quy định mà Facebook đưa ra.

 • Tài khoản cá nhân/Fanpage có đầy đủ thông tin rõ ràng.
 • Có lượng follow thực tế tầm 40.000 lượt trở lên.
 • Có post bài viết, tương tác thường xuyên.
 • Không bị vi phạm chính sách cộng đồng.

Những lưu ý khi đăng ký tích xanh Facebook

Để được cấp tích xanh Facebook một cách an toàn, hiệu quả thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Không nên đi thuê người làm tích xanh qua mạng

Facebook họ đã tuyên bố là biểu tượng tích xanh này không được bán, nó chỉ được cấp khi bạn đạt đủ điều kiện. Việc thuê người làm tích xanh qua mạng chỉ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy bạn cần nhớ rõ ngoài Facebook ra thì không ai đủ quyền lực giúp bạn có được dấu tích xanh nhé.

không nên mua tích xanh

Đảm bảo lượt like và theo dõi tăng lên hoàn toàn tự nhiên

Đối với Fanpage hay Profile, bạn cần đảm bảo lượt like và theo dõi Facebook của mình tăng lên hoàn toàn tự nhiên. Bởi Facebook có một đội ngũ chuyên phê duyệt các thông tin đó và nếu bạn sử dụng các thủ thuật spam, tool để kéo nhanh lượt like, theo dõi Facebook sẽ đánh giá không tốt và nhiều khả năng các bạn sẽ không còn bất kỳ cơ hội nào để verify Facebook cho tài khoản của mình.

Facebook không chỉ dựa vào lượt follow để cấp tích xanh cho Fanpage hay Profile

Có rất nhiều câu hỏi tại sao Profile/Fanpage có lượng follow khủng nhưng vẫn không được Facebook cấp tích xanh? Câu trả lời chính là Facebook sẽ xem xét Fanpage hoặc tài khoản của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, độ ảnh hưởng có quan trọng không, ảnh hưởng tới bao nhiêu người,… và thêm nhiều yếu tố khác nữa thì họ mới duyệt.

tích xanh facebook là gì

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về tính năng tích xanh của Facebook và cách để đăng kí tính năng này một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Chúc bạn thao tác thành công!

Tags : Facebookmạng xã hộitích xanh
HoangGH

Tác giả HoangGH