close
Facebook Ads

Quảng cáo Livestream Facebook là gì? Cách chạy ads livestream chi tiết 2023

Thời gian gần đây khi lướt Facebook bạn sẽ thấy rất nhiều video livestream được quảng cáo hay có chữ Được tài trợ. Bạn cũng muốn vừa livestream vừa quảng cáo trên Facebook để có nhiều người xem, và bán được nhiều đơn hàng như người khác. Tuy nhiên bạn chưa biết cách chạy quảng cáo video trực tiếp như thế nào ?

Vậy, hãy dành chút thời gian để tham khảo phần hướng dẫn sau đây cùng HoangGH nhé.

quảng cáo livestream

Quảng cáo livestream là gì?

Chạy quảng cáo livestream (Ads livestream) là hình thức quảng cáo dạng được tài trợ cho các video livestream trực tiếp, bạn có thể vừa livestream vừa chạy quảng cáo. Nghĩa là khi đang livestream, chủ shop hoàn toàn có thể tiến hành chạy quảng cáo ngay tại thời điểm phát trực tiếp để tiếp cận nhiều người hơn và cải thiện lượt xem, tăng doanh thu.

Với các dạng quảng cáo này, bạn sẽ được phép nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu chính xác hơn.

Ví dụ: khi bạn livestream bán đầm công sở, bạn có thể điều chỉnh hướng quảng cáo nhắm đến nhóm người dùng là nữ, có độ tuổi từ 22-35 tuổi đang đi làm.

quảng cáo livestream facebook

Dấu hiệu nhận biết quảng cáo livestream là ở dưới tên fanpage đang phát trực tiếp là dòng chữ “được tài trợ”

5 lí do nên chạy quảng cáo Livestream bán hàng

1. Dễ dàng tiếp cận với khách hàng

Hình thức bán hàng qua livestream Facebook giúp giải quyết vấn đề lo ngại của khách hàng về việc không biết hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của bạn thực tế như thế nào. Thông qua livestream khách hàng còn được tư vấn, giải đáp trực tiếp ngay tức thì nhu cầu, thắc mắc của mình.

2. Tăng 5 lần khả năng tiếp cận khách hàng

Tính năng livestream mạng xã hội được tạo ra đã thể hiện được sức mạnh trong việc tiếp cận và truyền tải thông tin đến người dùng. Khi bạn phát livestream không chỉ fan của bạn thấy mà bạn bè của họ cũng có thể thấy nhờ được thông báo, nhắc nhở của Facebook từ đó tăng tương tác và nhanh chóng tiếp cận đến nhiều người hơn.

quảng cáo livestream facebook

Quảng cáo livestream giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng tăng gấp nhiều lần

3. Tính chủ động

Bạn có thể tạo livestream bán hàng bất cứ lúc nào bạn muốn chỉ cần không vi phạm chính sách của Facebook.

4. Tiết kiệm chi phí, hiệu quả

Là người kinh doanh tất nhiên bạn sẽ luôn muốn tối ưu mọi chi phí của mình. Vậy thì làm sao có thể bỏ qua một công cụ hỗ trợ bán hàng xịn xò thế này chỉ với 0 đồng. Livestream bán hàng trên Facebook cơ bản chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng và một người dẫn dắt câu chuyện tốt là đã có thể thực hiện rồi.

5. Dễ dàng chia sẻ

Livestream khi kết thúc sẽ không mất đi, bạn có thể dễ dàng chia sẻ nó lúc đang phát trực tiếp hoặc sau khi đã live xong kết hợp với các hashtag, gắn thẻ bạn bè để tiếp cận nhiều người hơn nữa, tăng tương tác.

Livestream bán hàng giúp người mua được thấy người bán nên có cảm xúc hơn, được thuyết phục nhiều hơn, dễ đưa ra quyết định mua nhanh chóng. Nếu bạn xây dựng kịch bản livestream dẫn dắt người xem tốt thì tỷ lệ giữ chân người xem càng lâu và tỷ lệ chốt đơn càng cao. Đó là lý do người ta ngày càng thích bán hàng trên livestream và người mua hàng cũng thích mua hàng trên livestream hơn vì chốt đơn nhanh gọn.

Tới đây bạn đã hiểu vì sao nên quảng cáo livestream chưa. Việc bán hàng qua livestream sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần nếu bạn quảng cáo livestream.

Vì đối với một page thông thường bạn mới xây sẽ chẳng có bao nhiêu người theo dõi cả chính vì thế bạn cần quảng cáo bước đầu để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Trong quá trình livestream bán hàng nếu bạn tính toán chi phí bỏ ra cho một lần quảng cáo là không bao nhiêu nhưng đơn hàng của bạn lại tăng lên đáng kể thì cũng đáng để đầu tư chứ nhỉ.

quảng cáo livestream facebook

Điều kiện để chạy quảng cáo livestream Facebook

1. Fanpage Facebook có chức năng quảng cáo Livestream

Để chạy được quảng cáo livestream từ fanpage buộc fanpage đó phải có chức năng chạy quảng cáo Livestream. Vì sao lại như vậy?

 • Đối với một bài quảng cáo thông thường sau khi trải qua nhiều lần xét duyệt của Facebook thì trong khoảng 24h mới được bắt đầu
 • Vậy thì với livestream là phát trực tiếp nên cần được xét duyệt quảng cáo ngay thì như thế nào? Trong khi một livestream chỉ kéo dài trong 1-3 tiếng là cao nhất thì phải chờ bao lâu
 • Facebook mới xét duyệt quảng cáo. Lúc này fanpage có chức năng livestream thể hiện sức mạnh của mình.
 • Fanpage có chức năng chạy quảng cáo livestream sẽ được Facebook xét duyệt quảng cáo ngay tức thì vì fanpage này đã được Facebook xác thực thông tin chính chủ, có đủ các điều kiện thỏa mãn độ tin cậy mà Facebook yêu cầu.

2. Tài khoản quảng cáo Facebook khỏe

Cũng như chạy quảng cáo bài viết thông thường khác bạn cũng cần phải có tài khoản quảng cáo.

3. Thẻ Visa thanh toán quảng cáo Facebook

Một bước quan trọng không thể thiếu nữ là cần có thẻ Visa thanh toán để thêm thông tin thẻ Facebook thì mới chạy quảng cáo được.

thẻ visa

Tại sao nên livestream trên Fanpage hơn là trang cá nhân?

 • Livestream bán hàng trên fanpage tốt hơn vì sẽ giảm nguy cơ bị khóa page và bảo mật tốt hơn.
 • Livestream bán hàng trên fanpage hiệu quả hơn vì khi livestream trên fanpage bạn có thể quản lý tin nhắn, bình luận của khách dễ dàng hơn với các phần mềm hỗ trợ dành riêng cho fanpage, tránh tình trạng sót đơn.
 • Hơn thế nữa là bạn có thể chạy quảng cáo livestream trực tiếp khi đang live hoặc phát lại livestream nhiều lần trên page để tăng lượt tiếp cận với các khách hàng mới.

Hạn chế khi livestream trên fanpage là bạn cần lên kế hoạch chi tiền quảng cáo và xây dựng nội dung fanpage từ trước đó thật kỹ lưỡng để làm sao khi khách mua rồi sẽ tiếp tục theo dõi bạn

Chạy quảng cáo Livestream có cần tích xanh không?

Có một loại fanpage khác chạy được quảng cáo livestream, thoạt nhìn thì nó giống y chang một fanpage bình thường, chỉ khi bạn vào test chạy quảng cáo thì mới biết là nó có chức năng quảng cáo livestream mà thôi.

Mà giá của fanpage này lại mềm hơn giá của fanpage tích xanh, rẻ hơn gần một nửa. Lại còn thoải mái đổi tên mà không lo mất tích xanh, vì vốn dĩ làm gì có tích xanh nào, báo đổi tên mà tính năng quảng cáo livestream không hề mất.

Một lưu ý nhỏ đó là đối với fanpage chạy quảng cáo livestream này thì tính năng chính của nó là quảng cáo được livestream vì thế sẽ không có lượng lớn người theo dõi hoặc like trang

Những ai cần fanpage quảng cáo livestream?

Tất cả những ai mới bắt đầu hoặc đang bán hàng online mà muốn đẩy lượt tiếp cận, tương tác lên một cách khủng. Một live như vậy có tới vài ngàn người theo dõi và tương tác.

Và muốn tăng tỷ lệ chốt đơn hơn qua livestream thì phải tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mới có cơ hội đem sản phẩm của bạn tới với họ.

Các mặt hàng dễ quảng cáo livestream như đồ ăn, đồ gia dụng, thời trang (quần áo, giày dép), phụ kiện, trang sức, mỹ phẩm, nước hoa, đồ handmade, hàng thanh lý quốc tế (máy tính, điện thoại…)

quảng cáo livestream facebook

Những sản phẩm phổ biến dễ bán trên livestream

Cách chạy quảng cáo Livestream trên Facebook

Về cách tạo quảng cáo cho livestream cũng không khác gì quảng cáo bài viết thông thường.

Bước 1: Ở mục Tạo bấm vào Trực tiếp -> Thiết lập video trực tiếp

quảng cáo livestream facebook

Bước 2: Vào Trình quản lý quảng cáo -> Tạo quảng cáo (theo các bước tạo bài quảng cáo thông thường)

Bao gồm:

A. Đối tượng:

Bạn vào mục chỉnh sửa và chọn đối tượng chi tiết

Giới tính: Nam, nữ hoặc tất cả

Độ tuổi

Vị trí: ví dụ chọn TP. Hồ Chí Minh, có bán kính 2km.

Nhắm mục tiêu chi tiết: bạn cần nhập sở thích, hành vi của đối tượng.

Đối tượng mục tiêu của bạn càng được nhắm mục tiêu, chi phí quảng cáo của bạn và tỷ lệ chuyển đổi kết quả càng cao.

Ví dụ: Bạn đang livestream bán đầm đi tiệc thì có thể chọn sở thích như thời trang,… Hoặc có thể nhấp vào mục Lướt xem để tìm.

quảng cáo livestream facebook

Chỉnh sửa đối tượng quảng cáo

B. Cài đặt thời gian và lựa chọn ngân sách

Bước 1: Đặt giờ bắt đầu và giờ kết thúc

Bước 2: Đặt ngân sách chạy quảng cáo cho livestream.

Ví dụ: Bạn livestream trong khoảng 2h, bạn có thể đặt ngân sách là 500.000VNĐ.

Nếu muốn tiếp cận nhiều người hơn, để có nhiều lượt xem, bạn có thể chọn ngân sách lớn hơn tùy theo khả năng.

Đặt ngân sách phù hợp với bạn và Facebook sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không chi tiêu vượt quá giới hạn mà bạn đã đặt cho quảng cáo của mình.

C. Vị trí quảng cáo

Chọn vào mục Chỉnh sửa vị trí quảng cáo

quảng cáo livestream facebook

Chỉnh sửa vị trí hiển thị quảng cáo

Sau đó chọn vào mục tùy chọn duy nhất: In-Stream Videos ở mục Facebook để chạy quảng cáo livestream trực tiếp.

quảng cáo livestream facebook

D. Tạo quảng cáo

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn bấm vào nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo của mình hoặc có thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn, bạn sẽ bấm nút Xác nhận.

Phần này cũng giống như các chiến dịch quảng cáo khác, thay vì chọn bài viết hay video nào đó thì bạn chọn đúng vào video đang phát trực tiếp của mình.

E. Xác nhận quảng cáo

Cuối cùng, xác nhận chiến dịch quảng cáo và thêm thẻ thanh toán nếu tài khoản của bạn chưa có thẻ.

Cách thanh toán cho Facebook Ads đối với những bạn chưa tạo tài khoản Facebook Ads, một biểu mẫu thông tin bổ sung để thêm tài khoản Facebook Ads sẽ xuất hiện. Điền đầy đủ và chính xác các thông tin thanh toán và nhấp vào nút Tiếp tục để hoàn tất quá trình.

quảng cáo livestream facebook

Tiến hành thanh toán để thực hiện quá trình quảng cáo livestream

>> Tham khảo: Facebook ads là gì? 7 Bước tạo quảng cáo trên Facebook hiệu quả

5 mẹo chạy quảng cáo livestream Facebook hiệu quả

Để chạy quảng cáo livestream trên Facebook hiệu quả nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ khai thác tốt lượng khách hàng mà livestream tiếp cận được cần quan tâm những vấn đề sau:

 1. Đảm bảo kết nối internet ổn định: Đang live, đang quảng cáo mà bị văng ra là phải làm lại từ đầu, mất view, bị gián đoạn rất là cực.
 2. Chuẩn bị kịch bản livestream chỉn chu: Quảng cáo giúp tăng tiếp cận người xem cho livestream, nhưng cần phải có kịch bản tốt để giữ chân người xem ở lại lâu hơn.
 3. Chuẩn bị view đẹp: View chính là toàn bộ không gian bạn livestream. View cần tạo cảm giác thông thoáng, sạch sẽ và bắt mắt thì người xem cũng hứng thú hơn với livestream của bạn.
 4. Kỹ năng livestream: Bạn phải tập nói chuyện một cách tự nhiên, tự tin đôi chút pha trò hài hước và đặc biệt là kỹ năng thuyết phục khách mua sản phẩm của bạn.
 5. Kêu gọi mọi người chia sẻ livestream: Dù là đã quảng cáo rồi nhưng hãy dành 1 chút thời gian để kêu gọi mọi người chia sẻ livestream. Tặng quà khi người xem chia sẻ cũng là một cách để khích lệ họ. Họ sẽ hào hứng hơn với livestream của bạn và nhiều lần như vậy sẽ tạo thành thói quen chia sẻ khi xem livestream.

Kết luận

Chạy quảng cáo livestream Facebook thực sự mang lại hiệu quả chuyển đổi cao và giúp fanpage tăng doanh thu nhanh chóng. Đồng thời giúp tăng lượt like trên fanpage và tăng tương tác trên các video livestream khác. Tuy nhiên, vì chạy quảng cáo livestream page tích xanh nên số lượng chiến dịch quảng cáo video livestream khá ít. Vì vậy, hãy nên chọn phương pháp quảng cáo cho page không cần tích ở trên nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tags : livestream
HoangGH

Tác giả HoangGH