close
TikTok Marketing

Cách livestream trên TikTok nhiều người xem từ A đến Z

Livestream trên TikTok là một cách thú vị để chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời với những người theo dõi của bạn và kết nối với cộng đồng TikTok rộng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng livestream trên TikTok trước đây, quá trình này có thể hơi khó khăn.

Trong bài viết này, HoangGH sẽ hướng dẫn cho bạn cách live TikTok từng bước trên iPhone để bắt đầu livestream và chia sẻ những nội dung thú vị với cộng đồng của mình.

Cách livestream trên TikTok

Điều kiện để được livestream TikTok?

Để có thể thực hiện livestream trên TikTok, tài khoản của bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đối với TikTok tại Việt Nam: Chủ tài khoản phải đủ 16 tuổi trở lên và tài khoản TikTok phải có trên 1000 người theo dõi. Đối với chủ tài khoản trên 18 tuổi có thể nhận quà ảo từ người xem khi thực hiện livestream (phát trực tiếp).
 • Đối với TikTok tại Trung Quốc: Cách livestream trên TikTok ở Trung Quốc khó được thực hiện hơn. Bạn chỉ có thể thực hiện livestream tại nền tảng này khi tài khoản có trên 10.000 lượt theo dõi.
 • Đối với TikTok ở châu Âu: Tài khoản TikTok chỉ có có thể livestream khi có trên 1000 lượt theo dõi.

Vì sao không livestream được trên TikTok?

 • Không đáp ứng đủ các yêu cầu: Nếu bạn không thỏa mãn các yêu cầu được liệt kê để livestream trên TikTok, ví dụ như số lượng theo dõi hoặc tương tác trên video, tuổi tối thiểu, tài khoản xác minh,… Bạn sẽ không thể livestream trên nền tảng này.
 • Lỗi kết nối mạng: Nếu kết nối mạng của bạn yếu hoặc không ổn định, bạn sẽ không thể livestream trên TikTok. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng và kết nối lại.
 • Sự cố kỹ thuật của TikTok: Đôi khi, lỗi của hệ thống mạng của TikTok có thể gây ra sự cố khiến bạn không thể livestream trên nền tảng này. Trong trường hợp này, bạn có thể thử livestream lại sau một thời gian hoặc liên hệ với TikTok để nhận được hỗ trợ.
 • Vi phạm chính sách của TikTok: Nếu bạn vi phạm các chính sách cộng đồng của TikTok hoặc bị cấm livestream vì hành vi không đúng quy định, bạn sẽ không thể livestream trên nền tảng này.

Những nguyên nhân trên đây có thể khiến bạn không thể livestream trên TikTok. Nếu bạn gặp vấn đề với việc livestream trên TikTok, hãy kiểm tra lại những điều này và tìm cách giải quyết tình trạng của bạn.

Từ những điều khoản & những lý do trên, rất nhiều tài khoản sẽ không được cấp tính năng livestream trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, người dùng vẫn có thể thực hiện livestream khi đủ điều kiện và cả khi không đủ điều kiện. Hãy theo dõi các thông tin hữu ích được HoangGH tổng hợp dưới đây để được bật mí.

Cách livestream trên TikTok

Cách livestream phát trực tiếp trên TikTok khi đủ điều kiện

 • Bước 1: Bạn truy cập Vào ứng dụng TikTok, chọn dấu cộng ở chính giữa. Sau đó chọn sang mục “LIVE”.
 • Bước 2: Đặt tên cho tiêu đề cũng như chủ đề live của bạn. Cuối cùng nhấn “Go LIVE” để có thể bắt đầu livestream.

Cách livestream phát trực tiếp trên TikTok khi chưa đủ điều kiện

Khi chưa đủ follow

Trong trường hợp tài khoản chưa đủ follow, bạn vẫn có thể thực hiện livestream, bằng cách là báo cáo lý do đến TikTok và đợi nền tảng này xét duyệt. Người dùng có thể báo cáo với TikTok theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện Trang cá nhân của TikTok, chọn biểu tượng dấu 3 chấm và nhấp vào mục “Báo cáo vấn đề”.
 • Bước 2: Màn hình chuyển sang giao diện “Phản hồi và trợ giúp”, nhấn chọn mục “Live/Thanh toán/Phần thưởng”, sau đó chọn “Xem live”.
 • Bước 3: Chọn “Khác”, sau đó chọn “Vẫn gặp sự cố”.
 • Bước 4: Tiến hành nhập phản hồi yêu cầu TikTok mở tính năng livestream cho tài khoản của bạn. Đội ngũ nhân viên TikTok sẽ xét duyệt và cấp quyền nếu phản hồi của bạn hợp lý. Sau khi đã đã được cấp quyền, bạn sẽ có thể thực hiện cách livestream trên TikTok tương tự như hướng dẫn ở mục trên.
Cách livestream trên TikTok

Khi không có nút like

Để có thể livestream trên TikTok khi không có nút like, bạn phải tiến hành báo cáo bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập vào TikTok, đăng nhập tài khoản và chọn mục “Hồ sơ”.
 • Bước 2: Chọn biểu ba gạch hoặc 3 chấm ở góc màn hình. Tiếp đó chọn “Cài đặt quyền riêng tư”.
 • Bước 3: Kéo xuống dưới, tại mục “Hỗ trợ” chọn “Báo cáo vấn đề”. Tiếp tục chọn vào “Live” và chọn “Sự cố khi xem live”.
 • Bước 4: Màn hình hiển thị “Vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa”, bạn nhân “Không” sau đó nhấn “Bạn cần thêm trợ giúp” để chuyển qua trang khác.
 • Bước 5: Nhập yêu cầu “Tôi muốn bật tính năng Livestream” sau đó nhấn “Báo cáo” và đợi TikTok xét duyệt. Thời gian xét duyệt nhanh nhất của TikTok là từ 6 đến 24 tiếng và chậm nhất là khoảng 10 ngày sau khi nhận được yêu cầu.

Cách tắt live trên TikTok đơn giản, dễ dàng

Để tắt livestream trên TikTok được thực hiện khá đơn giản:

 • Bước 1: Trên màn hình livestream có biểu tượng “Nút nguồn” nằm cạnh số hiển thị người đang xem live, nhấn vào nút nguồn.
 • Bước 2: Màn hình hiển thị “Kết thúc phiên live hiện có… người đang xem” chọn “Kết thúc ngay” hoặc “Hủy” nếu bạn vẫn muốn tiếp tục phiên live của mình.

Cách livestream trên TikTok nhiều người xem, thu hút nhiều tương tác

Cách livestream trên TikTok

Để hoạt động live trên TikTok của bạn thu hút được nhiều người xem, lượt tương tác bạn nên áp dụng một trong số những cách sau:

 • Xác định thời gian live lý tưởng trong ngày: Nên chọn những khung giờ live có nhiều người xem ví dụ như khung giờ sau 20h tối và phải thông báo trước để đối tượng người xem nắm rõ lịch trình.
 • Xây dựng kịch bản live hấp dẫn: Bạn có thể xây dựng cho mình những kịch bản riêng, khơi gợi cảm xúc để níu chân người xem.
 • Quản lý độ dài buổi livestream hợp lý: Nên giới hạn thời gian live nằm trong ngưỡng lý tưởng. Điều này phụ thuộc lớn vào nội dung bạn muốn truyền tải. Tuy nhiên, theo khảo sát thời gian live “đẹp” nhất là trong khoảng 30 phút.
 • Duy trì trạng thái hoạt động: Bạn nên đăng video trước luồng livestream của mình. Hành động này giúp nhắc nhở người xem, giúp livestream của bạn được gợi ý đến nhóm khán giả của bạn.
 • Bố trí âm thanh, ánh sáng hợp lý: Âm thanh và ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong các buổi livestream, ảnh hưởng đến khả năng níu chân và thu hút người xem live của bạn.
 • Kết nối an toàn khi live: Thực hiện lọc các tính năng TikTok bảo vệ cho các video livestream như bạn có thể tắt tiếng người xem, có thể nhận xét hoặc chặn ai đó khỏi livestream.
 • Lên kế hoạch truyền thông: Với những kịch bản livestream có mục đích như quảng bá, bán hàng, bạn cần lên kịch bản trước và có kế hoạch truyền thông trước khi buổi live chính thức diễn ra.
 • Chú ý tương tác với người xem: Để thu hút và giữ người xem ở lại với phiên live lâu hơn, bạn cần có sự tương tác với khán giả của mình bằng cách đặt ra câu hỏi hoặc trả lời các thắc mắc của người xem.

Những lưu ý khi phát trực tiếp trên TikTok không thể bỏ qua

Mặc dù là tính năng được tích hợp sau song TikTok đã sát sao trong việc quản lý các phiên livestream trên nền tảng của mình. Dưới đây là những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi thực hiện phát trực tiếp tại TikTok:

1. Không để lộ quá nhiều da thịt trong phiên live

Theo quy định của TikTok, trong quá trình livestream nếu người live mặc quần áo quá hở hang, lộ quá nhiều da thịt có thể bị hệ thống quét và khóa phát sóng trực tiếp. Do đó, nếu bạn kinh doanh những mặt hàng như đồ bơi, bikini,.. thì nên mặc đồ bảo hộ bên trong để tránh bị TikTok đánh giá là phản cảm, vi phạm quy định do nền tảng nay đưa ra.

Cách livestream trên TikTok

2. Để lại số điện thoại, địa chỉ trên tiêu đề video livestream

Trường hợp bạn để lại số điện thoại, thông tin liên hệ, địa chỉ trên tiêu đề phiên live, TikTok sẽ ngầm hiểu là bạn đang có tình để thực hiện giao dịch nào đó. Do đó, nếu không muốn bị cấm quay video hoặc livestream dưới mọi hình thức bạn nên ghi nhớ quy định này.

3. Dẫn sang nền tảng khác

Việc đặt link dẫn sang nền tảng khác như: Facebook, Instagram, Youtube,.. Trước đây vốn không hề bị cấm. Tuy nhiên, kể từ đầu nắm 2021 trở lại đây TikTok đa siết chặt hơn quy định này. Do đó, cần ghi nhớ rõ để tránh vi phạm bạn nhé.

4. Phát lại video

Việc sử dụng các video phát lại hoàn toàn có thể bị AI của TikTok phát giác và đưa vào “tầm ngắm”. Vì vậy hãy thật cẩn trọng trong việc đăng phát video/livestream.

5. Sử dụng âm thanh bản quyền

Sử dụng âm nhạc trong khi phát livestream sẽ thu hút được nhiều người xem hơn song trong thực tế lại gây ra khá nhiều phiền phức. Dù bạn cố tình hay vô ý để lọt các âm thanh dính bản quyền và phiên live của mình, TikTok sẽ ghi nhận đó là lỗi của bạn và có thể chặn quyền live hoặc xóa tài khoản của bạn. Vậy nên hãy thật cẩn trọng khi sử dụng nhạc trong live.

Trên đây là những hướng dẫn về cách livestream trên TikTok từ A đến Z cho người mới bắt đầu. Livestream TikTok là tính năng ưu việt của nền tảng này, đi kèm với đó là nhiều quy định và điều khoản. Hãy thật cẩn trọng để tránh mắc lỗi, vi phạm. Chúc bạn có những phiên live thành công, thu hút nhiều lượt người xem và tương tác, nhất là không bị TikTok “tuýt còi” vì bất kỳ lý do gì.

Tags : livestreammạng xã hộiSocial Media
HoangGH

Tác giả HoangGH