close
Facebook Ads

Ngưỡng thanh toán Facebook Ads là gì? Những lưu ý khi tính ngưỡng?

Theo thống kê của Social Media Examiner, 70% marketer sử dụng Facebook để chạy quảng cáo trên mạng xã hội. Vì vậy, để kiểm soát và tối ưu chi phí quảng cáo trên nền tảng này, các nhà tiếp thị chắc chắn không thể bỏ qua ngưỡng thanh toán Facebook. Vậy hạn mức thanh toán của Facebook là bao nhiêu và làm sao để tăng ngưỡng thanh toán Facebook mới nhất?

Bài viết dưới đây của HoangGH sẽ giúp bạn trả lời chi tiết những câu hỏi trên.

Các ngưỡng thanh toán Facebook Ads là gì?

Khi chạy quảng cáo trên Meta gồm: Facebook, Messenger, Instagram hoặc Meta Audience Network, chi phí sẽ được cộng dồn. Các ngưỡng thanh toán Facebook là chi phí mà bạn có thể sử dụng để chạy quảng cáo trước khi bị tính phí. Hiểu đơn giản là Facebook sẽ ứng trước một khoản tiền cho việc chạy quảng cáo của bạn và hạn mức này sẽ tăng dần theo độ uy tín của tài khoản quảng cáo

Khi chi phí quảng cáo chạm ngưỡng lập hóa đơn thì Facebook sẽ tính phí theo số tiền bạn chi tiêu. Ví dụ như quảng cáo đầu tiên có ngưỡng thanh toán là $50 thì Facebook sẽ đợi các khoản phí chạy Ads của bạn sau này đạt đến hạn mức $50 thì Facebook mới tính phí và yêu cầu bạn thanh toán số tiền đó.

các ngưỡng thanh toán

Sau khi hoàn tất trả phí cho Facebook thì số dư được xóa và tài khoản quảng cáo có thể được tăng hạn mức thanh toán cao hơn so với ban đầu. Bạn cứ tiếp tục chạy Ads và chi phí dần được cộng dồn từ đầu. Vì thế, trong một tháng có những trường hợp chúng ta chưa đạt ngưỡng thanh toán Facebook, có một lần hoặc nhiều lần. Như vậy, với quy định của các ngưỡng thanh toán Facebook thì việc thanh toán chạy Ads không cố định thời gian mà phụ thuộc vào số tiền chi tiêu của doanh nghiệp có chạm ngưỡng lập hóa đơn hay chưa.

Về cách xem ngưỡng tài khoản quảng cáo, bạn có thể thực hiện bằng cách vào phần “Trình quản lý quảng cáo”. Tại mục Lập hóa đơn, bạn sẽ nhìn thấy được tất cả các khoản phí chạy Ads đã thanh toán thành công cũng như giới hạn chi tiêu của tài khoản quảng cáo đó.

các ngưỡng thanh toán

Thời điểm bị tính ngưỡng thanh toán facebook

Thời điểm tính các ngưỡng thanh toán Facebook dựa trên đơn vị tiền tệ và phương thức thanh toán mà bạn đang sử dụng để chi trả khi chạy Ads. Số lần tính phí phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có ngưỡng thanh toán Facebook hay không.

Các ngưỡng thanh toán Facebook hoạt động ra sao

Facebook sẽ thiết lập ngưỡng lập hóa đơn với hạn mức nhỏ dành cho các cá nhân, doanh nghiệp mới chạy quảng cáo đầu tiên. Khi bạn thanh toán thành công, số dư được xóa thì ngưỡng lập hóa đơn sẽ tăng dần cho đến hạn mức cuối cùng và dần tạo nên các ngưỡng thanh toán Facebook có giá trị khác nhau.

Các hạn mức lập hóa đơn thanh toán

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, tài khoản của bạn sẽ được lập ngưỡng thanh toán để trừ tiền khi chạm mức lập hóa đơn. Ngưỡng thanh toán Facebook mới nhất 2023 của Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ có những sự khác biệt, cụ thể:

  • Hoa Kỳ: Sử dụng đơn vị tiền tệ USD và phương thức thanh toán là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc PayPal với ngưỡng lập hóa đơn là $25, $50, $250, $500, $750,…
  • Việt Nam: Sử dụng đơn vị tiền tệ VND và phương thức thanh toán là: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc Paypal với ngưỡng lập hóa đơn là 50.000, 70.000, 110.000, 160.000, 340.000,…, 20.000.000 VND.

Một số lưu ý khi tính ngưỡng thanh toán Facebook

các ngưỡng thanh toán

Các nhà tiếp thị khi chạy quảng cáo nên sử dụng đơn vị tiền là VNĐ để kiểm soát dễ hơn so với việc quy đổi từ USD sang VND. Nếu hạn mức thanh toán Facebook là 15 triệu nhưng bạn đã dành 20 triệu để chạy Ads trong tháng 8 thì bạn sẽ được chia làm 2 lần lập hóa đơn. Lần thứ nhất 15 triệu đúng với ngưỡng thanh toán quy định và 5 triệu cho chu kỳ 30 ngày.

Ngoài ra, còn có các trường hợp đã ngừng chạy Ads nhưng vẫn bị tính phí vì dùng phương thức thanh toán trả sau, Facebook sẽ đợi đến ngày lập hóa đơn hoặc chạm ngưỡng thanh toán mới trừ tiền.

Hy vọng với những chia sẻ của HoangGH về các ngưỡng thanh toán trên Facebook đã giúp bạn hiểu thêm về cách chi trả khi chạy Facebook Ads. Đừng quên rằng những hạn mức này sẽ được tăng dần theo độ uy tín và thanh toán đúng hạn của doanh nghiệp nên hãy tuân thủ để không bị Facebook đánh giá xấu khi chạy quảng cáo nhé!

Tags : ngưỡng thanh toánthanh toán
HoangGH

Tác giả HoangGH