close
SEO

Tại sao việc tương tác trên mạng xã hội lại quan trọng đối với SEO?

Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo là những cách phổ biến nhất mà mọi người tìm kiếm trên Internet. Công cụ tìm kiếm xếp hạng kết quả bằng cách quyết định trang web, video hoặc hình ảnh nào có liên quan nhất đến người dùng. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO, là một cách quan trọng mà bạn có thể tận dụng các thuật toán được sử dụng bởi những công cụ tìm kiếm này, nhằm đảm bảo nội dung của bạn xuất hiện trên đầu trang.

Mặc dù hầu hết các trang web chỉ đơn giản là đảm bảo rằng các từ khóa nhất định có liên quan đến khách truy cập tiềm năng của họ được đặt rải rác trên mọi trang, nhưng việc lặp lại từ khóa liên tục để thực hiện một kế hoạch SEO hiệu quả cần nhiều thứ hơn. Trong đó một chiến lược tương tác xã hội hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng.

tương tác mạng xã hội

Chiến lược tương tác xã hội hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng trong SEO

Công cụ tìm kiếm quan tâm nhiều đến khả năng hiển thị trên mạng xã hội

Với 1,39 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng hay 40 triệu người dùng đã đăng ký trên Vimeo, mạng xã hội là một nhóm khách hàng tiềm năng khổng lồ, ngay cả đối với những trang web chuyên biệt nhất.

Xây dựng liên kết, hoặc tạo càng nhiều liên kết đến trang web của bạn càng tốt, không còn là cách hiệu quả nhất để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Ngày nay, nhiều công cụ tìm kiếm muốn tính đến số lượng người chia sẻ bài đăng trên Twitter và viết blog về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, Google quan tâm đến giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng. Vì vậy, bạn có thể khẳng định chắc nịch rằng, cửa hàng của bạn là cửa hàng trực tuyến tốt nhất trên web, nhưng nếu không có các con số, thì công cụ tìm kiếm cũng chẳng quan tâm.

Công cụ tìm kiếm không thích spam

Nhiều công cụ tìm kiếm cảnh giác với spam. Công cụ tìm kiếm cũng tận tâm như bạn trong việc đảm bảo rằng người dùng nhận được thông tin họ đang tìm kiếm, thay vì chỉ các tài khoản mạng xã hội có liên kết đến nhiều link và click-bait. Công cụ tìm kiếm không chỉ quan tâm đến khả năng hiển thị trên mạng xã hội mà còn cả tính xác thực của khả năng hiển thị đó.

Việc người dùng mạng xã hội chia sẻ trên Twitter một cách tự nhiên về dịch vụ của bạn có giá trị đối với xếp hạng trên công cụ tìm kiếm lớn hơn nhiều so với spam các tài khoản mạng xã hội với những liên kết trở lại trang của bạn. Công cụ tìm kiếm cũng là một doanh nghiệp và họ muốn đảm bảo rằng dịch vụ mà họ cung cấp mang lại hiệu quả.

Người dùng mạng xã hội tin tưởng nhau hơn là nhà tiếp thị

Hãy tưởng tượng nếu một người bạn không biết, nói với bạn rằng hãy sử dụng một dịch vụ mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến. Chắc chắn bạn sẽ không thấy tin tưởng cho lắm.

Bây giờ, giả sử nếu một người bạn đề nghị bạn sử dụng cùng một dịch vụ. Mọi thứ chắc chắn sẽ khác.

Đó là sự khác biệt giữa việc bạn thực hiện tiếp thị cho trang web của mình và chuyện mạng xã hội thực hiện việc quảng cáo cho bạn.

Người dùng mạng xã hội xuất hiện trong các web kết nối với nhau, cả trực tuyến và ở ngoài đời thực. Thâm nhập vòng kết nối mạng xã hội không chỉ có nghĩa là kết nối với hai hoặc ba chục người trong nhóm đó. Nó có nghĩa là kết nối với bạn bè, gia đình và thậm chí cả những người hâm mộ của họ. Việc đưa hoạt động tiếp thị của bạn vào mạng xã hội không chỉ giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web mà còn cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Mạng xã hội không chỉ là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn, mà nó còn là một công cụ SEO có giá trị từ nguồn lực cộng đồng. Tương tác với mạng xã hội cho phép bạn tiếp cận, làm quen và phát triển lượng người xem trực tuyến. Khi tăng tính xác thực và khả năng hiển thị trực tuyến, doanh nghiệp của bạn trở thành một thực thể mà cả khách hàng tiềm năng và công cụ tìm kiếm đều có thể tin tưởng.

Quản Trị Mạng

Tags : mạng xã hộiMXHtương tác
HoangGH

Tác giả HoangGH