close
SEO

Sau 25 năm Alexa.com sẽ ngừng sử dụng từ ngày 1 tháng 5 năm 2022

Sau 25 hoạt động, trang web xếp hạng website nổi tiếng trên thế giới Alexa.com sẽ chính thức bị “khai tử” từ 01/05/2022, theo Amazon.

alexa

Trong một tuyên bố mới đây, Amazon cho biết sẽ chính thức đóng cửa Alexa.com vào ngày 1/5/2022, sau gần 25 năm hoạt động. Alexa.com vốn nổi tiếng với các dữ liệu về chỉ số xếp hạng và lưu lượng truy cập toàn cầu. Đây cũng là website theo dõi các số liệu thống kê khác nhau cho hơn 30 triệu trang web trên thế giới. Hệ thống này hoạt động nhờ sự kết hợp dữ liệu thống kê lượng truy cập từ các đối tác để tổng hợp nên một danh sách các doanh nghiệp Internet phổ biến nhất.

Alexa.com từng là một công cụ nổi tiếng giúp theo dõi hiệu suất của một trang web cụ thể từ rất lâu trước khi thứ hạng của công cụ tìm kiếm trở nên phổ biến.

alexa bị khai tử

Alexa.com vốn nổi tiếng với các dữ liệu về chỉ số xếp hạng và lưu lượng truy cập toàn cầu.

Danh mục dịch vụ Alexa.com bao gồm các tùy chọn để theo dõi các yếu tố như tỷ lệ thoát ra khỏi trang, thời lượng truy cập trung bình của một trang web nhất định hay so sánh mức độ phổ biến tương đối của hai hoặc nhiều trang web được theo dõi… Alexa.com cũng cung cấp dịch vụ đăng ký trả phí cho phép người dùng truy cập đầy đủ bộ công cụ SEO và các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh.

Nói về việc đóng cửa Alexa.com, đại diện Amazon cho biết, 25 năm trước, chúng tôi đã thành lập nên Alexa Internet. Sau hai thập kỷ giúp mọi người tìm kiếm, tiếp cận và chuyển đổi đối tượng kỹ thuật số của mình, chúng tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn là giải thể Alexa.com vào 1 tháng Năm năm 2022. Cám ơn bạn đã biến chúng tôi thành nguồn tài nguyên cho việc nghiên cứu nội dung, phân tích cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa và nhiều hơn thế nữa“.

alexa bị khai tử

Alexa.com sẽ chính thức ngừng hoạt động từ 01/05/2022

Mặc dù Amazon không nói rõ lý do tại sao họ đóng cửa dịch vụ, nhưng dựa trên dữ liệu từ Semrush cho thấy lưu lượng truy cập của Alexa Internet đã giảm trong thập kỷ qua. Bên cạnh đó, các trang web dường như ít còn quan tâm đến việc xếp hạng Alexa nên Amazon có thể đã đưa ra quyết định đến lúc tạm biệt nó.

Để chuẩn bị cho bước đi này, Amazon đã dừng việc đăng ký mới cho các thuê bao dịch vụ Alexa.com, trong khi các thuê bao hiện tại có thể truy cập vào tài khoản của họ cho đến ngày 1.5.2022 và sẽ mất quyền truy cập sau ngày đó.

HoangGH

Tác giả HoangGH