close
Marketing

Remarketing là gì? Các cách Remarketing hiệu quả nhất

Đối với các Marketers, Remarketing là một công cụ quảng cáo không thể thiếu trong hầu hết các chiến dịch. Chúng chính là kỹ thuật bám đuổi khách hàng nhằm nhắc nhở và tăng cường nhận thức về thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng.

Vậy Remarketing là gì? Làm thế nào để Remarketing hiệu quả?

Cùng tìm hiểu với HoangGH qua bài viết sau nhé.

Remarketing là gì

Remarketing là gì?

Thực tế mọi người có thể dễ dàng nhận thấy chỉ có 1 đến 2% khách hàng truy cập vào trang web bán hàng. Hầu hết tất cả mọi người đều cần thêm thời gian và cả sự tin tưởng và trang bán hàng đó, có thể họ chưa mua nhưng chắc chắn đây là những khách hàng tiềm năng có thể mua hàng trong tương lai. Chiến dịch quảng cáo, tiếp thị cho những người đã từng ghé thăm web của bạn nhưng chưa mua hàng được gọi là Remarketing.

Remarketing là một hình thức quảng cáo với hiển thị chỉ dành riêng cho những người đã truy cập vào web nhưng chưa thực hiện bất cứ một hành động mong muốn nào như đăng ký thành viên, đặt hàng…

Ngoài ra, Remarketing còn thường được sử dụng để thực hiện chiến dịch gia tăng bán hàng hoặc bán chéo sản phẩm. Điều này giúp thúc đẩy khả năng chốt được hàng và tăng doanh thu.

Bên cạnh đó, những người làm marketing còn sử dụng Remarketing để quảng cáo và chăm sóc cho khách hàng vào từng giai đoạn khi họ sử dụng sản phẩm. Việc này nhằm mục đích bán hàng vào những lần sau.

Remarketing nhắm tới đối tượng nào

  • Khách truy cập vào website của bạn nhưng chưa thực hiện một hành động chuyển đổi (đăng ký, đặt hàng,…)
  • Khách đã truy cập nhiều lần
  • Khách vào website không phải qua quảng cáo
  • Khách đã hoàn thành chuyển đổi.

Cách hoạt động của Remarketing

Remarketing là gì
  • Bạn cần nhúng đoạn mã Remarketing vào trang web của mình (website A).
  • Khi khách truy cập vào trang web, thông tin (cookie) sẽ được lưu trên trình duyệt
  • Khách ra khỏi trang web, lang thang trên mạng, vào website B – cho phép hiển thị quảng cáo Google (Display Network – một hình thức tiếp thị liên kết).
  • Google dựa vào thông tin trên trình duyệt để hiển thị quảng cáo của website A trên website B.

Lợi ích & Rủi ro của một chiến dịch Remarketing là gì?

Quảng cáo được nhắm mục tiêu (Targeted Ads)

Lợi thế lớn nhất của Remarketing là quảng cáo được nhắm mục tiêu để chỉ được hiển thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn. Không giống như quảng cáo PPC chuẩn , được hiển thị dựa trên từ khóa, những quảng cáo này được hiển thị hoàn toàn cho khách truy cập trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng tiếp tục theo hành trình của khách hàng và có nhiều khả năng tạo ra một chuyển đổi hơn.

Nhận thức về thương hiệu

Ngay cả khi người dùng đang không tìm cách mua sản phẩm hoặc liên hệ với công ty, Quảng cáo Remarketing lại là một cách rất tuyệt để giúp nhận thức về thương hiệu. Hiển thị nhiều quảng cáo cho người dùng đang nghiên cứu về một ngành có thể khiến họ có nhiều khả năng nhớ công ty của bạn. Ngoài ra, quảng cáo của bạn có thể được hiển thị trên các trang web cho một số công ty lớn, bao gồm cả YouTube. Điều này thúc đẩy hình ảnh tin cậy và uy tín cho doanh nghiệp của bạn, ngay cả khi chuyển đổi không đến ngay lập tức.

Giá thấp

Nếu bạn đã chạy chiến dịch AdWords, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Remarketing thực sự rẻ hơn quảng cáo trả tiền truyền thống. Nhiều chiến dịch Remarketing có chi phí ít hơn một phần ba so với chiến dịch tổng thể và tạo ra một tỷ lệ phần trăm chuyển đổi tốt.

Quảng cáo hình ảnh

Remarekting cho phép bạn sử dụng cả quảng cáo hình ảnh cũng như quảng cáo văn bản, có nghĩa là bạn có thể tạo quảng cáo bắt mắt trực quan, ấn tượng cho doanh nghiệp của mình. Điều này càng làm tăng hiệu quả của chiến dịch và có thể liên kết với hình ảnh thương hiệu.

Tuy nhiên, đây cũng là rủi ro. Nếu quảng cáo của bạn không được thiết kế tốt hoặc bạn chỉ sử dụng quảng cáo dựa trên văn bản, điều này có thể ảnh hưởng đến số lượng nhấp chuột bạn nhận được. Do đó chúng sẽ ảnh hưởng đến số lượng chuyển đổi, dẫn đến ROI nhỏ hơn.

Quản lý

Với Remarketing, tất cả đều cần quản lý thường xuyên. Có một số trang web không phù hợp với quảng cáo của bạn, chẳng hạn như trang web dành cho người lớn. Nhiều người trong số trang web này là một phần trong mạng quảng cáo Google, vì vậy bạn cần phải thiết lập tài khoản của mình để bỏ qua những điều này. Mặc dù vậy, luôn luôn có các trang web thông qua các bộ lọc, nên bạn cần loại trừ bằng tay.

Trên hết, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần chạy nhiều quảng cáo cùng một lúc và mỗi quảng cáo cần được theo dõi để phân tích kết quả. Phân tích này sau đó có thể được sử dụng để giúp định hình thêm chiến dịch. Tất cả điều này đòi hỏi thời gian và công sức, và phân bổ người trong nhóm để quản lý.

Các phương pháp Remarketing hiệu quả nhất

Remarketing là gì

Để có thể chạy Remarketing với hiệu quả cao nhất các doanh nghiệp thường chọn con đường tiện lợi. Để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất là sử dụng những cách chạy tiếp thị như Remarketing Google Ads, Remarketing Facebook, Remarketing website ads… và dưới đây là một số cách được sử dụng nhiều nhất.

Remarketing Facebook

Remarketing Facebook là gì?

Là cách tiếp cận lại người dùng đã từng tương tác trên website. Một đoạn mã sẽ được gắn vào website hoặc landing page mà doanh nghiệp muốn tiếp thị lại trên bảng tin của những người lần đầu vào trang.

Sau đó, khi tạo chiến dịch Remarketing facebook. Nếu nhưng khách hàng này đăng nhập vào facebook sẽ thấy được quảng cáo của bạn. Cứ như vậy, quảng cáo của bạn sẽ theo bán khách hàng này liên tục.

Lợi ích của Remarketing facebook

Mang lại độ hiệu quả cao, có khả năng tùy biến và tiếp thị một cách hợp lý nhất. Đây là một phương pháp tuyệt vời để lôi kéo những khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đồng thời nhắc nhở họ một cách tuyệt vời, chuyển đổi những khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm thành những khách hàng tiềm năng, có thể khai thác trong tương lai.

Số lượng khách hàng lớn: Theo thống kê, tỷ lệ người dùng sử dụng facebook nhiều hơn các trang mạng xã hội khác rất nhiều. Facebook được xem là phương tiện truyền thông cực lớn với hàng triệu khách hàng tiềm năng đang sử dụng. Với một lượng người dùng lớn như vậy, chắc chắn hoạt động bán hàng sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Đa dạng hóa kinh doanh: Thúc đẩy những trang cá nhân của riêng mình, sản phẩm, dịch vụ được quảng bá rộng rãi nhiều người biết đến.

Remarketing google

Remarketing google là gì?

Là hình thức tiếp thị lại thông qua những quảng cáo của google với những người quan tâm đến các sản phẩm của bạn, đã từng truy cập vào website để tìm hiểu về sản phẩm. Với cách nhắm trực tiếp đến nhóm đối tượng cũng như các thông điệp quảng cáo mang đến cơ hội tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng cao hơn.

Lợi ích của Remarketing google

Duy trì sự hiện diện các sản phẩm cùng thương hiệu trước màn hình của những khách hàng tiềm năng. Cung cấp mọi thông tin cập nhật một cách nhanh nhất và mới nhất đến khách hàng. Đúng người, đúng thông điệp luôn là phương pháp hiệu quả giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như doanh số bán hàng.

Kết luận

Hình thức chạy quảng cáo Remarketing trên google khá phổ biến. Nó luôn được xem là một trong những phương pháp quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm cho các doanh nghiệp. Đặc biệt phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cách Remarketing khác trên google. Mọi người có thể tìm hiểu để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

HoangGH

Tác giả HoangGH