close
SEO

Google xác nhận rằng họ đã thay đổi cách tạo tiêu đề cho danh sách kết quả tìm kiếm

Hiện nay, Google không còn sử dụng truy vấn để tạo các tiêu đề, nhưng vẫn sử dụng thẻ tiêu đề HTML là cách chính để tạo ra tiêu đề, với 80% các kết quả.

Danny Sullivan của Google xác nhận công cụ tìm kiếm đang cập nhật cách tạo tiêu đề trang web trong kết quả tìm kiếm .

“Tuần trước, chúng tôi đã giới thiệu một hệ thống tạo tiêu đề mới cho các trang web. Trước đó, tiêu đề có thể thay đổi dựa trên truy vấn được đưa ra. Tuy nhiên với hệ thống mới của chúng tôi, nó sẽ không còn xảy ra. Bởi hệ thống mới của chúng tôi đang tạo ra các tiêu đề hoạt động tốt hơn cho các tài liệu về tổng thể, để mô tả nội dung của chúng, bất kể truy vấn cụ thể là gì ”.

Như vậy, nếu trước đây Google thường sử dụng các truy vấn mà người tìm kiếm đã nhập vào hộp tìm kiếm khi xây dựng tiêu đề của các đoạn kết quả tìm kiếm. Thì bây giờ, Google cho biết, họ “sẽ không còn” sử dụng truy vấn khi tạo các tiêu đề này. Thay vào đó, Google có một hệ thống mới để tạo các tiêu đề này, mà Google tuyên bố “mô tả [các] nội dung của chúng, bất kể truy vấn cụ thể là gì”.

Google cho biết hiện họ đang “sử dụng văn bản mà con người có thể nhìn thấy bằng mắt khi họ truy cập vào một trang web”. Cụ thể, Google hiện đang xem xét “tiêu đề trực quan chính hoặc dòng tiêu đề được hiển thị trên một trang”. Đây chính là nội dung mà chủ sở hữu trang web thường đặt trong thẻ <H1>, bên trong các thẻ tiêu đề khác hoặc được làm cho lớn hơn và nổi bật hơn thông qua việc sử dụng các phương pháp xử lý kiểu dáng.

Google điều chỉnh tiêu đề trong SERPs bằng cách thực hiện các chỉnh sửa nhỏ, chẳng hạn như gắn tên doanh nghiệp vào cuối, lấy văn bản từ các thẻ H1 trong bài viết làm thẻ tiêu đề. Tuy nhiên, Lily Ray lưu ý rằng cô ấy đã thấy Google thay thế tiêu đề của trang bằng văn bản liên kết từ một liên kết nội bộ.

Google xác nhận rằng họ đã thay đổi cách tạo tiêu đề

Mayank Parmar cho biết thêm rằng có một số trường hợp Google chèn ngày tháng vào tiêu đề:

Google xác nhận rằng họ đã thay đổi cách tạo tiêu đề

Hiện tại thì Google có thể chọn lấy bất kỳ văn bản nào có liên quan từ một trang và hiển thị nó dưới dạng tiêu đề trong SERPs. Việc xuất hiện các thay đổi này do Google nhận thấy rằng thẻ tiêu đề HTML của một trang không mô tả đầy đủ nội dung của nó.

Sullivan nói rằng các thẻ tiêu đề không phải lúc nào cũng mô tả tốt một trang bởi vì chúng có thể là:

– Quá cũ.

– Nhồi nhét các từ khóa.

– Không chứa văn bản hoặc văn bản soạn sẵn.

“Nhìn chung, bản cập nhật của chúng tôi được thiết kế để tạo ra các tiêu đề dễ đọc và dễ tiếp cận hơn cho các trang. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể thêm tên trang web vào những nơi được coi là hữu ích. Trong các trường hợp khác, khi gặp một tiêu đề quá dài, chúng tôi có thể chọn phần phù hợp nhất thay vì bắt đầu từ đầu và cắt bớt các phần hữu ích hơn giống như trước kia”.

Kết luận

Các trang web không thể từ chối việc thay thế tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy những thay đổi đối với tỷ lệ nhấp của mình từ kết quả tìm kiếm của Google, nó có thể liên quan đến những thay đổi này.

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com…e-to-generating-web-page-titles/417306/#close

Tags : Google cập nhậtTìm kiếm Google
HoangGH

Tác giả HoangGH