close
Góc IT

17 cách rút gọn link nhanh, đơn giản nhất

Rút gọn link là cách thức đã rất phổ biến hiện nay, giúp link ngắn gọn hơn, dễ dàng chia sẻ link tới người khác hay đăng tải lên trên trang web. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn bạn nhiều trang web để rút gọn link.

rút gọn URL

1. Rút gọn link với bit.ly hay bitly.com

bitly là công cụ rút gọn URL ngay trên trình duyệt rất phổ biến, độ tin cậy cao và thao tác vô cùng nhanh gọn. Bạn không cần cài thêm bất cứ add-on nào mà chỉ cần mở trang web này ra là gần như đã xong việc rồi.

Để rút gọn link với bitly bạn làm theo các bước sau

1. Click  vào “Create” ở trang chủ

2. Copy link, dán vào ô yêu cầu của bit.ly

3. Click  vào “Create” ở trang yêu cầu

rút gọn URL -bitly

Bạn chỉ cần nhấn nút Copy:

rút gọn URL - bitly

Về cơ bản, bạn không cần phải đăng ký tài khoản để dùng dịch vụ này, nhưng nếu có tài khoản thì sẽ biết được một số thông tin về link của mình như số lượt click, các phân tích, giám sát và tùy chỉnh theo ý muốn.

2. Shorturl.at rút gọn link

Người dùng cũng chỉ cần paste link gốc vào giao diện của trang web shorturl.at và sau đó tiến hành rút gọn link là được. Kết quả sẽ có link rút gọn như hình dưới đây.

rút gọn URL - short URL

3. Rút gọn URL bằng TinyURL.com

rút gọn URL - TinyURL.com

Trước kia, TinyURL từng là một trong những sự lựa chọn rút gọn URL hàng đầu và đến bây giờ mọi người vẫn sử dụng nó rất nhiều, tuy nhiên nó có nhiều ký tự hơn các công cụ rút gọn link khác như Bit.ly và Goo.gl. Với TinyURL, bạn có thể thay đổi các chữ cái và số ở cuối liên kết. Ví dụ, liên kết rút gọn có thể là: http://tinyurl.com/webtrends.

4. AdF.ly rút gọn link

rút gọn URL - AdF.ly

AdF.ly có cách rút gọn URL thú vị bằng cách cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm tiền khi sử dụng dịch vụ của AdF.ly. Bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền nếu có nhiều lần nhấp chuột vào liên kết AdF.ly. Mặc dù mức phí cho một lần nhấp chuột này không nhiều, nhưng nó sẽ tăng đáng kế nếu có hàng nghìn, hàng triệu lần nhấp chuột. Bạn cũng sẽ nhận được thống kê chi tiết cho mỗi liên kết khi đăng ký một tài khoản và được thanh toán qua PayPal nếu dưới mức 5 đô la.

5. Rút gọn link bằng bom.so

Trang web bom.so sẽ giúp bạn làm gọn bất cứ link nào với thao tác thực hiện nhanh chóng, đơn giản không hề phức tạp. Đặc biệt trang web còn có thêm phần tùy chọn để người dùng có thêm nhiều tùy chỉnh khác như thêm biệt danh, hạn truy cập link rút gọn, mật khẩu bảo vệ link rút gọn.

Kết quả bạn được link rút gọn như hình dưới đây kèm theo tùy chọn chia sẻ link lên mạng xã hội.

rút gọn URL

6. Rút chọn link bằng megaurl.io

Trang web megaurl.io cũng mang tới bạn công cụ rút gọn link nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên bạn sẽ cần đăng ký tài khoản sử dụng trang web megaurl.io thì mới tiến hành rút gọn link được. Sau đó link rút gọn được gửi về địa chỉ email.

rút gọn URL

7. Shrtfly.com rút gọn link

Bạn truy cập vào trang web này và paste link muốn rút gọn vào trang web, sau đó sẽ có được kết quả là link rút gọn để chia sẻ hay đăng lên những trang web khác.

rút gọn URL

8. Shorte.st rút gọn link

Rất đơn giản, chúng ta paste link cần rút gọn vào giao diện trang web và sau đó tiến hành rút gọn là được. Khi người khác truy cập vào link rút gọn này sẽ không cần phải xác nhận Captcha hay quảng cáo.

rút gọn URL - shorte.st

9. Ouo.io rút gọn link

Bạn truy cập vào trang web Ouo.io rồi paste link mà mình muốn rút gọn, sau đó bạn nhấn vào biểu tượng nút Send ở phía cuối để tiến hành rút gọn.

Kết quả bạn sẽ có link rút gọn bên dưới. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Ouo.io để có thể quản lý link đã rút gọn.

rút gọn URL

10. Rút chọn link bằng Rebrandly.com

Các thao tác thực hiện cũng tương tự như những trang web rút gọn link khác, bạn paste link cần rút gọn vào trang web Rebrandly.com, rồi nhấn Shorten URL để rút gọn link là được.

rút gọn URL

11. Rút gọn link bằng lnkiy.com

Trên trang web rút gọn link lnkiy.com, người dùng ngoài việc thực hiện thao tác rút gọn link đơn giản thì bạn còn có thể sử dụng mã QR để chia sẻ link rút gọn nhanh chóng, hoặc tạo mật khẩu cho link rút gọn bằng cách nhấn vào biểu tượng chìa khóa.

rút gọn URL

12. Ow.ly

Một lựa chọn phổ biến khác là Ow.ly, đây công cụ rút gọn liên kết từ nhà phát triển ứng dụng phương tiện xã hội nổi tiếng HootSuite. Người dùng cần phải có code CAPTCHA để có thể rút ngắn liên kết và có thể chia sẻ tập tin, hình ảnh và video một cách dễ dàng với tất cả các loại định dạng khác nhau.

rút gọn URL Ow.ly

13. Is.gd rút gọn link

Is.gd đem đến cho người dùng cách rút gọn URL đơn giản nhất. Bạn chỉ cần nhập liên kết dài vào trường nhập và ngay lập tức nhận được phiên bản rút gọn. Is.gd không có thêm bất cứ tính năng và dịch vụ nào, nó là sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn thực hiện rút gọn URL một cách nhanh chóng mà không cần đăng nhập hay code CAPTACH.

rút gọn URL

14. Buffer.com rút gọn URL

Bạn đã từng nghe nói về Buffer? Đây chỉ là một trong những công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất. Nếu dán một liên kết vào Buffer để lên lịch đăng, nó sẽ tự động rút gọn liên kết cho bạn. Người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Buffer trên web hoặc tải ứng dụng trên điện thoại di động để theo dõi số liệu và xem thống kê số lần nhấp chuột vào liên kết.

15. Rút gọn link bằng Bit.do

rút gọn URL - bit.do

Bit.do là một công cụ rút gọn URL thay thế tuyệt vời khác, nó đơn giản và mạnh mẽ. Ngoài việc rút gọn link một cách dễ dàng, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ với tên miền của riêng mình, tùy chỉnh các ký tự ở cuối các liên kết, thu thập thống kê thời gian thực và thậm chí có thể xem người nhấp chuột đến từ các quốc gia nào. Ngoài ra, một tính năng tiện ích là người dùng không cần phải đăng ký tài khoản Bit.co để sử dụng dịch vụ.

16. Công cụ rút gọn link Mcaf.ee

rút gọn URL

McAfee là một công ty bảo mật web và máy tính hàng đầu cung cấp các phần mềm diệt virus, mã hóa, tường lửa, bảo mật email và nhiều dịch vụ khác. Với công cụ rút gọn URL của nó, liên kết dài của bạn sẽ được bảo mật tốt và an toàn cho khách truy cập. McAfee có nhiều ký tự hơn so với Bit.ly, Goo.gl và Ow.ly vì thực tế nó không phải là công cụ rút gọn URL.

17. Buff.ly hay buffer.com

rút gọn URL

Bạn đã nghe nói về Buffer chưa? Nó là một trong những công cụ quản lý mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay! Bất cứ khi nào bạn dán liên kết vào Buffer lên lịch đăng bài sau đó, nó sẽ tự động rút ngắn liên kết cho bạn. Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Buffer của mình trên web hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động để theo dõi số liệu phân tích và xem số lượng nhấp chuột mà các liên kết của bạn đã nhận được.

Ưu điểm của link rút gọn thì ai cũng biết, nhưng cũng có những yếu điểm đằng sau nó. Ví dụ như nhiều người dùng không biết phía sau link rút gọn có giấu link độc hại không, link có an toàn không nên không click vào, làm giảm tỷ lệ click. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn rút gọn link hoặc không nhé.

Chúc các bạn thành công!

HoangGH

Tác giả HoangGH