close
SEOTin tức Marketing

Bản cập nhật mới nhất về liên kết spam của Google

Một thuật toán spam mới sẽ được triển khai trong hai tuần tới nhằm mục đích chống spam liên kết trên diện rộng hơn.

Google sẽ tung ra bản cập nhật spam liên kết ngay hôm nay và trong suốt hai tuần tới. Bản cập nhật spam liên kết này nhắm mục tiêu các liên kết spam “rộng hơn” và “qua nhiều ngôn ngữ”, Duy Nguyễn, chuyên gia phân tích chất lượng tìm kiếm của Google, cho biết.

Bản thông báo 

Google đã viết “trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi để cải thiện chất lượng của kết quả tìm kiếm, chúng tôi sẽ tung ra một thay đổi chống spam liên kết mới hôm nay – mà chúng tôi gọi là“ cập nhật spam liên kết ”. Bản cập nhật thuật toán này, sẽ được triển khai trong hai tuần tới, thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc xác định và vô hiệu hóa spam liên kết trên phạm vi rộng hơn, trên nhiều ngôn ngữ. Các trang web tham gia vào spam liên kết sẽ thấy các thay đổi trong Tìm kiếm khi các liên kết đó được đánh giá lại bởi các thuật toán của chúng tôi ”.

Vô hiệu hóa liên kết spam

Bạn có thể thấy từ mà Google sử dụng ở đây là “vô hiệu hóa”, không nhất thiết có nghĩa là “phạt”, mà thay vào đó, bỏ qua hoặc đơn giản là không tính. Những nỗ lực của Google đối với spam liên kết là bỏ qua và không tính các liên kết spam kể từ khi Penguin 4.0 được phát hành vào năm 2016.

Như một hình phạt

Mặc dù Google có thể không phạt trang web của bạn vì những liên kết spam này, nhưng nếu Google bỏ qua hoặc vô hiệu hóa các liên kết có thể đã giúp một trang web xếp hạng tốt trong Google Tìm kiếm, điều đó có thể giống như một hình phạt. Tóm lại, nếu bạn thấy thứ hạng của mình giảm trong hai tuần tới và nếu nó giảm mạnh hơn thì có thể liên quan đến bản cập nhật này.

Các phương pháp hay nhất về liên kết

Google’s Duy Nguyen đã xuất bản một bài đăng trên blog về spam liên kết và các phương pháp hay nhất mà bạn có thể đọc tại đây.

Tại sao bạn cần quan tâm?

Một lần nữa, nếu bạn thấy sự sụt giảm xếp hạng trong Google trong hai tuần tới, điều đó có thể liên quan đến bản cập nhật spam liên kết mới này. Đảm bảo rằng các liên kết của bạn là tự nhiên và phù hợp với các nguyên tắc quản trị trang web của Google. Làm việc để cải thiện trang web của bạn để nó có thể thu hút các liên kết mới một cách tự nhiên theo thời gian.

Như Google đã viết, “Chủ sở hữu trang web nên đảm bảo rằng họ đang tuân theo các phương pháp hay nhất về liên kết, cả đến và đi. Tập trung vào sản xuất nội dung chất lượng cao và cải thiện trải nghiệm người dùng luôn có lợi hơn so với thao tác liên kết. Nâng cao nhận thức về trang web của bạn bằng cách sử dụng các liên kết được gắn thẻ thích hợp và kiếm tiền từ nó bằng các liên kết liên kết được gắn thẻ đúng cách. ”

Nguồn: https://searchengineland.com/google-search-link-spam-update-rolling-out-now-350770

Dịch bởi: HoangGH

Tags : Penguin 4.0spam link
HoangGH

Tác giả HoangGH