close
TikTok Marketing

Khung giờ vàng đăng bài TikTok để lên xu hướng nhanh 2023

TikTok là một nền tảng vô cùng tiềm năng, nó không chỉ là một phương tiện giải trí mà còn rất hữu ích với các nhà kinh doanh trong việc giới thiệu và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình.

TikTok phổ biến như thế nhưng liệu rằng bạn đã biết cách tận dụng nền tảng này một cách hiệu quả hay chưa?

Nếu như bạn đang nỗ lực xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp của bạn hay cho chính các bạn mà đăng nhiều, đăng mãi vẫn chẳng thấy hiệu quả, video mãi chẳng lên xu hướng thì nguyên nhân có thể là do bạn chưa nắm rõ khung giờ vàng đăng TikTok.

Vậy có cách cách lên xu hướng TikTok đơn giản không? Khung giờ vàng TikTok là gì? Tại sao nên chọn khung giờ vàng đăng video TikTok? Có những khung giờ vàng nào đăng TikTok lên xu hướng? Cùng HoangGH tìm hiểu ngay nhé!

khung giờ vàng đăng bài tiktok

Khung giờ vàng TikTok là gì?

TikTok không còn là app sáng tạo video xa lạ với người dùng mạng xã hội hiện nay. Đây là một trong những mạng xã hội video phát triển nhanh nhất. Do đó, việc trở nên phổ biến trên TikTok của người dùng có thể tạo ra hiệu ứng truyền thông lan tỏa cho ứng dụng này.

Khung giờ vàng TikTok, khung giờ vàng đăng TikTok hay khung giờ đăng TikTok lên xu hướng là thời điểm ứng dụng này có lượng truy cập và sử dụng cao nhất trong ngày.

Vào thời gian này, các nội dung người dùng đăng tải có cơ hội nhanh chóng tiếp cận nhiều người xem và có được nhiều lượt tương tác. Mỗi video, mỗi sản phẩm đăng tải sẽ tiếp cận tới các nhóm đối tượng khác nhau. Do đó khung giờ vàng đăng bài TikTok của từng kênh, từng người hay từng khu vực cũng khác nhau.

Tại sao nên chọn khung giờ vàng đăng TikTok?

Để tạo nên một video TikTok đạt triệu view, bên cạnh nội dung hay, âm thanh, hình ảnh chất lượng, thì lựa chọn khung giờ vàng up TikTok cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng.

Đăng bài trên khung giờ vàng của TikTok sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận cao. Giờ vàng là khung giờ có rất nhiều người online, do đó, khi video được đăng tải thì sẽ dễ dàng tiếp cận được với nhiều người hơn so với khi đăng vào những khung giờ khác.

Khả năng tiếp cận cao cũng đồng nghĩa với việc tăng view và tăng tương tác cho video của bạn, bởi vậy đăng video vào khung giờ vàng trên TikTok sẽ giúp bài đăng của bạn dễ dàng lên xu hướng và giữ ở top thịnh thành trên TikTok.

khung giờ vàng đăng bài tiktok

Khung giờ đăng TikTok lên xu hướng nhanh nhất

Nếu đã sử dụng TikTok một thời gian, việc xuất hiện trong đề xuất “For your page” đã trở thành vị trí đắc địa cho sản phẩm của người sáng tạo nội dung, thương hiệu và những người có ảnh hưởng. Đăng nội dung đúng khung giờ vàng đăng TikTok sẽ giúp nội dung dễ dàng lên xu hướng và xuất hiện ở mục này.

Dưới đây là bảng phân tích thời gian tốt nhất để đăng trên TikTok cho mỗi ngày trong tuần. Có thể nói rằng, khung giờ đăng TikTok nhiều tương tác nhất trung bình từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng và từ 7 giờ tối đến 11 giờ tối.

Dựa trên các thử nghiệm và phân tích của Hootsuite về 30.000 bài đăng, thời gian tốt nhất để đăng trên TikTok để có mức độ tương tác tối đa là lúc 7 giờ tối Thứ Năm.

khung giờ vàng đăng bài tiktok

Khung giờ đăng TikTok nhiều tương tác nhất cho các ngày trong tuần

 • Thứ Hai: 6:00 sáng, 10:00 sáng, 10:00 tối
 • Thứ Ba: 2:00 sáng, 4:00 sáng, 9:00 sáng
 • Thứ Tư: 7:00 sáng, 8:00 sáng, 11:00 tối
 • Thứ Năm: 9:00 sáng, 12:00 trưa, 7:00 tối
 • Thứ Sáu: 5:00 sáng, 1:00 chiều, 3:00 chiều
 • Thứ Bảy: 11:00 sáng, 7:00 tối, 8:00 tối
 • Chủ nhật: 7:00 sáng, 8:00 sáng, 4:00 chiều

Thời điểm ít tương tác nhất nếu đăng bài trên TikTok

 • Thứ Hai: 11:00 sáng đến 9:00 tối
 • Thứ Ba: 10:00 sáng đến 12:00 sáng
 • Thứ Tư: 9:00 sáng đến 10:00 tối
 • Thứ Năm: 1:00 chiều đến 6:00 chiều
 • Thứ Sáu: 4:00 chiều đến 4:00 sáng
 • Thứ Bảy: 12:00 trưa đến 6:00 chiều
 • Chủ nhật: 5:00 chiều đến 6:00 sáng

Cách xác định khung giờ đăng TikTok dễ lên xu hướng nhất

Thời gian đăng TikTok nhiều tương tác nhất được liệt kê ở trên là thời điểm tốt để bạn bắt đầu đăng tải nội dung của mình.

Nhưng nếu bạn đang sử dụng TikTok một thời gian, đã đến lúc bạn nên tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok nhằm nhận được nhiều lượt xem hơn trên TikTok. Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập mục TikTok Analytics trong tài khoản của mình.

Xem lại những hoạt động nhiều tương tác nhất trên TikTok của bạn

Đối với mọi nền tảng Social Media, cách tốt nhất để tìm hiểu nội dung nào phù hợp với đối tượng khán giả mục tiêu là kiểm tra xem nội dung nào đang hiệu quả với khán giả của bạn.

TikTok Analytics là công cụ phân tích thông tin hữu dụng về khung giờ đăng TikTok hiệu quả cho tài khoản của bạn. Công cụ sẽ phân tích hiệu suất của nội dung hiện có, tham khảo chéo các lượt xem và mức độ tương tác với thời gian đăng.

khung giờ vàng đăng bài tiktok

Phần “Lượt xem video” trong TikTok Analytics là nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm thời điểm tốt nhất để đăng. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về khung thời gian nhiều tương tác nhất cho nội dung của bạn. Bạn có thể truy cập TikTok Analytics trong ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc trên web.

Lưu ý: Bạn sẽ cần chuyển sang tài khoản TikTok Pro để nắm bắt thông tin chi tiết về khán giả và hiệu suất.

Tìm hiểu khung giờ đăng TikTok các đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn có thể học hỏi rất nhiều từ nội dung thành công của những kênh khác.

Hãy thử tìm kiếm các tài khoản có cùng đối tượng khán giả mà bạn đang tiếp cận. Sau đó phân tích lịch đăng bài của họ. Hãy lưu ý xem video nào của họ phổ biến nhất.

Nếu bạn nhận thấy rằng nội dung TikTok được đăng tải vào một số ngày cụ thể trong tuần và hoạt động tốt hơn những ngày khác, hãy thử đăng vào những ngày đó và theo dõi chặt chẽ số liệu phân tích kênh của bạn.

TikTok sẽ giúp bạn phân tích cạnh tranh tương đối dễ dàng. Chỉ cần truy cập tài khoản bạn quan tâm và mở bất kỳ TikTok nào của họ.

Bạn sẽ có thể biết khi nào TikTok được đăng và số lượt thích, bình luận và chia sẻ nó đã nhận được. Bạn cũng có thể tra cứu số lượt xem từ nguồn cấp dữ liệu của tài khoản – chúng nằm ngay ở cuối hình thu nhỏ của mỗi video.

Theo dõi các thời điểm khán giả của bạn trực tuyến

Đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng tương tác với nội dung nhất khi họ đang hoạt động trong ứng dụng. Đề xuất “For your page” cũng bao gồm các nội dung mới đăng tải.

khung giờ vàng đăng bài tiktok

“For your page” hiển thị cho người dùng một luồng video vô tận do thuật toán chọn, dựa trên tương tác trước đây họ trên ứng dụng. Các video xuất hiện trong phần này nhận được nhiều người xem và tương tác hơn.

Do đó, bạn nên cố gắng điều chỉnh lịch xuất bản của mình cho phù hợp với thời gian hoạt động của số đông người xem kênh.

Để tìm những thời điểm mà người xem của bạn hoạt động tích cực nhất trong ứng dụng, hãy kiểm tra số liệu phân tích tài khoản Doanh nghiệp hoặc Người sáng tạo của bạn.

Thực hiện điều chỉnh khi cần thiết

Không có bất kỳ chiến lược Social Media nào được thiết lập sẵn. TikTok vẫn là một mạng xã hội tương nhiều tiềm năng chưa khai phá, nó sẽ không ngừng phát triển.

Người dùng mới luôn tăng lên mỗi ngày. Các tính năng mới thường xuyên được cập nhật có thể ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong thuật toán của TikTok. Điều này có nghĩa là lịch đăng bài của bạn cần điều chỉnh tuỳ theo thời gian. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy sự sụt giảm về hiệu suất, hãy xem lại các mẹo này để tìm thời điểm tốt nhất mới để đăng.

Kết luận

Trở thành người sở hữu kênh TikTok nhiều tương tác và gia tăng lợi nhuận từ kênh là mục tiêu của đa số nhà kinh doanh trên nền tảng này. Trong tương lai, với sự phát triển từ nền tảng và thay đổi thói quen của người dùng, để có thể dẫn đầu xu hướng, bạn cần cập nhật và cải thiện từng ngày.

Trên đây là nội dung về khung giờ đăng TikTok nhiều tương tác do HoangGH tổng hợp, mong rằng sẽ giúp ích cho quá trình sáng tạo của bạn.

Chúc bạn thành công!

Tags : khung giờ vàngmạng xã hội
HoangGH

Tác giả HoangGH