close
SEOTin tức Marketing

Google phát hành bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022

Hơn sáu tháng kể từ bản cập nhật cốt lõi cuối cùng thì Google hiện đang tung ra bản cập nhật cốt lõi mới vào tháng 5 này.

Google hiện đang tung ra bản cập nhật thuật toán cốt lõi đầu tiên của mình vào năm 2022. Và nó được đặt tên là bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022, theo Danny Sullivan của Google thông báo .

Theo đó, bản cập nhật cốt lõi gần đây nhất của Google là bản cập nhật cốt lõi tháng 11 năm 2021, hơn 6 tháng trước đó.

bản cập nhật cốt lối google tháng 5

Google update tháng 5 (Nguồn: Sưu tầm)

Theo như thông báo, Google cho biết “Hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022 và việc này sẽ mất khoảng 1-2 tuần để triển khai hoàn tất.”

Google nói thêm: “Các bản cập nhật cốt lõi là những thay đổi do chúng tôi thực hiện để cải thiện tìm kiếm tổng thể và bắt kịp với bản chất thay đổi của web. Mặc dù không có sự khác biệt trong bản cập nhật cốt lõi dành riêng cho bất kỳ trang web cụ thể nào, nhưng những bản cập nhật này có thể tạo ra một số thay đổi đáng chú ý về cách các trang web hoạt động. Đó là điều mà chúng tôi đã lưu ý trong hướng dẫn trước đây về những gì chủ sở hữu trang web nên biết về các bản cập nhật cốt lõi”.

Tin đồn về các bản cập nhật cốt lõi

Cộng đồng SEO kể từ ngày 16 tháng 5 cho đến hết tuần này đã nhận thấy các dấu hiệu về một bản cập nhật thuật toán Google tiềm năng sẽ được tung ra. Nhưng Google vẫn chưa xác nhận những tin đồn đó.

Bất kỳ sự biến động nào trước ngày hôm nay đều có thể không liên quan đến những tin đồn đó. Có lẽ Google đang thử nghiệm bản cập nhật cốt lõi này? Tuy nhiên, theo phát biểu của John Mueller đến từ Google đã giải quyết cụ thể tin đồn này như sau: “Khi chúng tôi công bố các bản cập nhật cốt lõi, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai tại thời điểm đó, mà không phải vào thời điểm trước”.

Buổi giới thiệu đã bắt đầu vào sáng ngày 25 tháng 5

Google bắt đầu triển khai bản cập nhật cốt lõi này rộng rãi vào khoảng 11:30 sáng theo giờ ET. Và Google sẽ cập nhật cho người dùng khi bản cập nhật này được hoàn tất.

Các bản cập nhật cốt lõi trước đây

Bản cập nhật lõi gần đây nhất là bản cập nhật lõi tháng 11 năm 2021 và trước đó là bản cập nhật lõi tháng 7 năm 2021. Với bản cập nhật lõi tháng 6 năm 2021 thì đây bản cập nhật được triển khai chậm nhưng là một bản cập nhật lớn.

Trước đó thì cũng có bản cập nhật lõi tháng 12 năm 2020 và đây là bản cập nhật rất lớn, lớn hơn so với bản cập nhật lõi tháng 5 năm 2020 và bản cập nhật cốt lõi cũ hơn là tháng 1 năm 2020

Và trước đây nữa là bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2019. Tuy nhiên với bản cập nhật này thì người dùng cảm thấy yếu hơn đối với nhiều SEO và quản trị viên web. Bởi vì nhiều người nói rằng nó không có tác động lớn như các bản cập nhật cốt lõi trước đó.

Phải làm gì nếu bạn bị “án phạt”.

Google đã đưa ra lời khuyên về những điều cần xem xét nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một bản cập nhật cốt lõi trong quá khứ. Khi đó bạn sẽ không thể làm gì để khắc phục trang web của mình nếu bạn thấy thứ hạng tìm kiếm sụt giảm sau một bản cập nhật cốt lõi. Và trên thực tế thì các tác động tiêu cực đến thứ hạng web của bạn có thể sẽ không phải là do sự bất ổn đến từ web của bạn.

Tuy nhiên, Google đã đưa ra một danh sách các câu hỏi để xem xét nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi một bản cập nhật cốt lõi. Google đã nói rằng bạn có thể thấy một chút khôi phục giữa các bản cập nhật cốt lõi nhưng thay đổi lớn nhất mà bạn sẽ thấy là sau một bản cập nhật cốt lõi khác.

Tại sao chúng ta cần quan tâm?

Bất cứ khi nào Google cập nhật lại các thuật toán xếp hạng tìm kiếm, thì khi đó trang web của bạn có thể hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn trong các kết quả tìm kiếm với bản cập nhật mới này.

Qua đó, việc biết được thời điểm Google thực hiện các cập nhật này sẽ giúp chúng ta nắm bắt kịp thời những thay đổi và cập nhật lại cho các trang web của mình.

Chúng tôi sẽ thực hiện các theo dõi, phân tích và cách xếp hạng đối với bản cập nhật mới này của Google trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn: https://searchengineland.com/google-releases-may-2022-broad-core-update-385435

Tags : Google cập nhậtGoogle Core Update
HoangGH

Tác giả HoangGH