close
Tin tức Marketing

Facebook cập nhật tính năng mới, quên thoát tài khoản cũng không sợ bị đọc trộm tin nhắn

Meta triển khai mã hóa đầu cuối đầy đủ cho Facebook Messenger, phải có mã pin mới vào xem được tin nhắn

facebook-cap-nhat-tinh-nang-moi-001

Mới đây, Meta đã gửi thông báo tới người dùng Messenger, yêu cầu họ hoàn tất quy trình thiết lập bắt buộc khi vào ứng dụng chat này.

Cụ thể, người dùng được yêu cầu tạo mã PIN gồm 6 ký tự để hoàn tất thiết lập. Khi người dùng đăng nhập trên thiết bị mới mã PIN này sẽ được sử dụng để khôi phục đoạn chat.

Meta cho biết, đây là một phần trong việc nâng cấp bảo mật của Messenger và tính năng mã hóa đầu cuối (End-to-End) sẽ được áp dụng trên ứng dụng trò chuyện này trong thời gian tới nhằm giúp tin nhắn và dữ liệu trên nền tảng này an toàn hơn.

Tin nhắn mã hóa đầu cuối đã được Meta bắt đầu thử nghiệm từ năm 2022 và hiện tại tính năng này sắp được áp dụng trên toàn bộ người dùng.

Để bật tính năng tính năng mã hóa đầu cuối trong Messenger, người dùng chọn thanh công cụ ở góc trái phía trên màn hình > chọn Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư & an toàn > Khóa ứng dụng > Bật.

facebook-cap-nhat-tinh-nang-moi-001

Sau khi đã bật tính năng, khi vào ứng dụng Messenger, một thông báo sẽ xuất hiện yêu cầu người dùng nhập mã PIN hoặc FaceID thì mới có thể vào trong ứng dụng.

Trong thời gian tới, Meta dự kiến sẽ tiếp tục tăng bảo mật cho Messenger.

Việc triển khai tính năng này sẽ không có tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng, nhưng sẽ giúp nâng cao tính an toàn, trong đó có cả sự riêng tư.

Theo Tổ Quốc

Tags : Facebookmạng xã hộiSocial Media
HoangGH

Tác giả HoangGH