close
Facebook AdsFacebook Marketing

Facebook Carousel là gì? Kiến thức A – Z về Carousel Ads Facebook

Theo dữ liệu thu thập từ Kinetic Social, Carousel Ads Facebook giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của nhà quảng cáo cao hơn gấp 10 lần so với các bài đăng quảng cáo tĩnh trên Facebook. Đồng thời nó cũng giúp các trang web có tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn 72% so với các quảng cáo chứa hình ảnh đơn lẻ.

Rõ ràng, những quảng cáo Facebook Carousel là cực kỳ hiệu quả nhưng làm thế nào để tối ưu hóa tiềm năng của chúng? Cùng HoangGH tìm hiểu từ A – Z các thông tin về carousel ads cũng như cách tạo quảng cáo carousel và tận dụng nó hiệu quả nhé!

Facebook Carousel là gì

Facebook Carousel Ads là gì?

Facebook Carousel (tên đầy đủ là Facebook Carousel Ads) là dạng quảng cáo xoay vòng trên Facebook. Các định dạng của Facebook Carousel cho phép bạn hiển thị tối đa 3-5 hình ảnh, video, CTA hoặc các liên kết trên các thẻ trong một quảng cáo.

Sử dụng Facebook Carousel có hiệu quả không chỉ bởi vì chúng khuyến khích khách hàng tiềm năng tương tác với quảng cáo sản phẩm của bạn, mà bởi vì chúng đơn giản, cho phép bạn có nhiều chỗ hơn cho các sản phẩm hoặc một phần câu chuyện thương hiệu của bạn.

Tại đây, bạn sẽ nhận thấy rằng nhà quảng cáo sản phẩm đã chọn sử dụng thẻ để làm nổi bật các phần cụ thể của một sản phẩm và phần dưới cùng của mỗi thẻ có mô tả độc đáo riêng.

Điều này đem đến một tính năng mạnh mẽ, đáng chú ý của quảng cáo Facebook Carousel – tiềm năng cho những CTA khác nhau, nằm bên dưới sản phẩm khác nhau, dẫn đến những trang đích khác nhau.

Đây là sự linh hoạt không thể thấy được ở bất kỳ định dạng quảng cáo nào khác.

Rõ ràng, nếu bạn có 10 tag duy nhất, đó là 10 cơ hội duy nhất để khách hàng tiềm năng tương tác với thương hiệu/sản phẩm của bạn.

Một thống kê khác, chỉ có ở Carousel: theo Facebook, các nhà quảng cáo đã thấy quảng cáo Carousel thúc đẩy chi phí cho mỗi lần chuyển đổi thấp hơn 30-50% và chi phí mỗi lần click thấp hơn 20-30% so với quảng cáo liên kết một hình ảnh.

Điều đó mang lại cho mọi người lợi ích khi chỉ đổi lấy một chút sáng tạo.

Facebook Carousel là gì

>> Tham khảo: Facebook ads là gì? 7 Bước tạo quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Lợi ích của quảng cáo Facebook Carousel

Nhìn bề ngoài, với các ứng dụng quảng cáo thì Carousel dường như chỉ là một hình thức marketing truyền thông bình thường khác. Tuy nhiên, nó thực hiện tốt hơn rất nhiều so với các loại quảng cáo khác trong hoàn cảnh phù hợp. Nếu được sử dụng hợp lý, quảng cáo Carousel sẽ có:

 • Thúc đẩy sự tương tác: Ứng dụng quảng cáo Carousel sản phẩm trực quan, di chuyển có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và khuyến khích họ hành động. Nó hấp dẫn hơn quảng cáo bằng một bức ảnh tiêu chuẩn.
 • Có tính tương tác: Ngay cả khi khách hàng của bạn chỉ cần click qua băng chuyền để xem thêm ảnh sản phẩm, mọi người vẫn tiếp tục tương tác với thương hiệu và nâng cao kiến ​​thức về sản phẩm và dịch vụ của họ.
 • Có hiệu quả về chi phí: Ứng dụng quảng cáo carousel, giống như bất kỳ quảng cáo truyền thông khác, được nhắm mục tiêu để tiếp cận đối tượng cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn chỉ bỏ ít tiền hơn khi nhắm mục tiêu vào những người không có ý định trả lời nội dung của bạn giới thiệu.

5 cách bạn có thể sử dụng Facebook Carousel ads

Facebook Carousel ads cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng theo một số cách. Mặc dù có khá nhiều doanh nghiệp sử dụng loại quảng cáo này như một cách để quảng bá sản phẩm, nhưng quảng cáo cũng mang lại cơ hội tuyệt vời để giới thiệu tính độc đáo của thương hiệu của bạn và kể một câu chuyện. Trong phần này, tôi muốn nêu bật 5 cách độc đáo mà bạn có thể sử dụng Facebook Carousel ads

1. Đánh dấu một sản phẩm

cách sử dụng Facebook Carousel Ads

Tieks đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để làm nổi bật một trong những sản phẩm.

Tieks là một nhà sản xuất giày múa ba lê chuyên nghiệp và đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để làm nổi bật một trong những sản phẩm. Mỗi thẻ của quảng cáo tập trung vào một khía cạnh của giày và họ đã sử dụng bản sao dòng tiêu đề để cung cấp thêm ngữ cảnh cho mỗi hình ảnh.

2. Minh họa cách sử dụng sản phẩm

cách sử dụng Facebook Carousel Ads

Tyme Hair sử dụng quảng cáo băng chuyền

Tyme Hair đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu cách bạn có thể sử dụng một trong các sản phẩm của họ. Để cho biết cách hoạt động của máy uốn tóc, họ đã sử dụng mỗi thẻ của quảng cáo để chia sẻ một bước với một hình ảnh tương ứng.

3. Kể một câu chuyện

Câu chuyện là một cách cực kỳ hiệu quả để chia sẻ thông điệp thương hiệu và thu hút khách hàng của bạn. Project Repat, một công ty chuyên sản xuất mền từ những chiếc áo phông cũ, đã qua sử dụng quảng cáo băng chuyền để kể câu chuyện về cách ký ức của bạn có thể biến thành một chiếc chăn bông.

4. Tham quan sản phẩm

cách sử dụng Facebook Carousel Ads

Deezer đã sử dụng thẻ băng chuyền để cung cấp cho mọi người trải nghiệm trong ứng dụng trước khi họ tải xuống

Trong ví dụ dưới đây, ứng dụng Âm nhạc, Deezer đã sử dụng thẻ băng chuyền để cung cấp cho mọi người trải nghiệm trong ứng dụng trước khi họ tải xuống. Mỗi thẻ của quảng cáo tóm tắt một tính năng của ứng dụng, cung cấp cho mọi người ý tưởng tốt về những gì mong đợi từ ứng dụng.

5. Chia sẻ một bài báo

Facebook Carousel ads là một cách tuyệt vời để chia sẻ và quảng bá bài viết. Trong ví dụ dưới đây, Precision Nutrition đã chia sẻ các bài báo từ trang web của họ về chế độ ăn uống lành mạnh cho các vận động viên – quảng cáo này đã dẫn đến 6.000 lượt đăng ký nhận bản tin mới .

Chúng tôi đã nhanh chóng thử nghiệm Quảng cáo băng chuyền như một cách để thúc đẩy các nhấp chuột vào nội dung của chúng tôi và chúng tôi rất vui khi được chia sẻ kết quả của chúng tôi tại đây. Bên cạnh Quảng cáo băng chuyền, chúng tôi cũng đã thử nghiệm Quảng cáo tương tác sau để đưa ra một số ngữ cảnh cho kết quả của chúng tôi. Đây là tất cả những gì chúng tôi nhận thấy:

 • Quảng cáo tương tác với bài đăng trên trang có CTR là 1,05% so với 0,20% từ Quảng cáo băng chuyền
 • CPC cho Quảng cáo tương tác sau là 0,57 đô la so với 0,87 đô la từ Quảng cáo băng chuyền.
 • Quảng cáo tương tác bài đăng cũng tạo ra 79 lượt thích bài đăng, 2 bình luận, 3 lượt chia sẻ và 38 lượt thích trang trên đầu trang của 188 lần nhấp vào liên kết với 80% chi phí của Quảng cáo băng chuyền tạo ra 2 lượt thích bài đăng, 0 bình luận, 0 lượt chia sẻ, 155 liên kết nhấp chuột và chỉ 1 trang thích.

Mặc dù nó hoạt động kém hiệu quả trong thử nghiệm này so với Quảng cáo tương tác sau bài đăng, với một chút thử nghiệm và tối ưu hóa, chúng tôi có thể cải thiện hiệu quả của Quảng cáo băng chuyền như một cách để thúc đẩy nhấp chuột vào nội dung.

Một suy nghĩ ban đầu là có thể nếu thẻ đầu tiên trong quảng cáo băng chuyền không hoàn toàn làm được điều đó, có lẽ một thẻ khác trong bốn thẻ sẽ làm.

cách sử dụng Facebook Carousel Ads

Facebook carousel giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn 1 cách tốt nhất

Bạn đã thử nghiệm với Quảng cáo băng chuyền như một cách để thúc đẩy nhấp chuột vào nội dung của mình chưa? Nếu vậy, tôi rất muốn nghe những suy nghĩ và trải nghiệm của bạn trong các bình luận bên dưới bài đăng này.

Thông số kỹ thuật của quảng cáo Carousel Facebook

Hiểu rõ về kích thước và các thông số kỹ thuật khác cho định dạng Facebook Carousel Ads là rất quan trọng trước khi bắt đầu quá trình tạo quảng cáo. Việc tuân thủ các nguyên tắc về thông số kỹ thuật đảm bảo quá trình tạo và phân phối quảng cáo diễn ra suôn sẻ. Các thông số kỹ thuật được nền tảng mạng xã hội Facebook đề xuất cho các carousel ads như sau:

 • Kích thước hình ảnh/hình thu nhỏ: 1080 x 1080 pixel
 • Tỷ lệ khung hình ảnh/video: 1:1 (hình vuông)
 • Văn bản: độ dài 125 ký tự
 • Tiêu đề: 40 ký tự
 • Mô tả liên kết: 20 ký tự
 • Số lượng thẻ: 2 – 10
 • Kích thước tệp hình ảnh: tối đa 30MB
 • Kích thước tệp video: tối đa 4GB
 • Thời lượng video: lên đến 240 phút

Cần lưu ý rằng bạn cũng có thể tự sắp xếp thứ tự hình ảnh/video trong quảng cáo. Hoặc nếu không, Facebook cũng sẽ có tính năng để tối ưu hóa tự động vị trí các thẻ trong quảng cáo. Nếu mục đích quảng cáo của bạn là kết một câu chuyện tuần tự hay giải thích từng bước một quy trình thì tốt nhất vẫn là tự thiết lập thứ tự cho quảng cáo carousel.

Cách tạo một quảng cáo Facebook Carousel là gì?

1. Từ chính trang của bạn

Để tạo tính năng quảng cáo carousel từ trang của bạn, hãy click vào nút ‘Promote’ trên góc trên cùng bên phải của trang, sau đó chọn ‘Promote your website’.

cách tạo quảng cáo carousel

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ Quảng cáo mở ra, trong phần ‘Images’ của cửa sổ này, chọn ‘+’ để có thêm nhiều thẻ vào băng chuyền của bạn:

cách tạo quảng cáo carousel

Khi bạn đã thêm số lượng thẻ mong muốn ( từ 3-5 thẻ), bạn có thể thêm hình ảnh và tiêu đề vào mỗi thẻ và khi quảng cáo đã trông thật tuyệt và sẵn sàng, hãy điền vào Đối tượng (Audience), Ngân sách (Budget) và Thời lượng (Duration) sau đó nhấn ‘Promote’’ để đưa vào hoạt động.

Mẹo: Nếu bạn cần cắt hình ảnh, click vào ‘Tái định vị hình ảnh’ (Reposition Image) để kéo và thả công cụ ‘Cắt hình ảnh’ (Crop Image) vào phần hình ảnh muốn hiển thị.

cách tạo quảng cáo carousel

2. Từ người quản lý quảng cáo

Để khởi động chiến dịch quảng cáo băng chuyền từ Facebook Adverts Manager , trước tiên, hãy click vào ‘Create Adverts”’ và sau đó chọn ‘Send people to your website’, ‘Increase conversions on your website’ hoặc ‘Get installs of your app”’ từ trang mục tiêu chiến dịch .

Bước 1: Tạo quảng cáo

cách tạo quảng cáo carousel

Bước 2: Chọn mục tiêu

cách tạo quảng cáo carousel

Bước 3: Chọn đối tượng và ngân sách

cách tạo quảng cáo carousel

Bước 4: Chọn quảng cáo quảng cáo

cách tạo quảng cáo carousel

Đây là nơi bạn có thể tạo băng chuyền cho mình. Khi bạn đến màn hình quảng cáo, hãy chọn ‘Nhiều hình ảnh trong một quảng cáo’ (Multiple images in one advert) để xây dựng quảng cáo băng chuyền.

Khi bạn đã tải lên quảng cáo, bạn sẽ tiếp tục phát trực tiếp quảng cáo, như một quảng cáo xoay vòng Facebook .

Bí kíp cho một quảng cáo Facebook Carousel hoàn hảo

Thu hút sự chú ý với hình ảnh đầu tiên

Newsfeed của Facebook là một nơi rất bận rộn và người dùng thường bị quá tải với nội dung . Để giúp quảng cáo của bạn thành công, hãy chú ý đến việc tạo ra hình ảnh đẹp đầu tiên và đảm bảo rằng hình ảnh đó có ý nghĩa riêng và cũng thu hút sự chú ý.

Facebook Carousel là gì

Thành phố New York trên Facebook Carousel

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là bài đăng của Virgin Holidays về đợt giảm giá #DreamBigger của họ. Thẻ đầu tiên trên băng chuyền cho bạn biết chính xác những gì họ đang cung cấp và thu hút sự chú ý bằng hình ảnh mạnh mẽ của Thành phố New York:

Tuân thủ các khuyến nghị của Facebook

Facebook đã chia sẻ một số đề xuất thiết kế cho Quảng cáo băng chuyền . Nếu bạn đang muốn tối đa hóa hiệu suất của mình, tốt nhất bạn nên thử và kiên trì thực hiện những điều này nếu có thể.

Dưới đây là ảnh chụp nhanh các đề xuất của họ:

 • Kích thước hình ảnh được đề xuất: 600 x 600 pixel
 • Tỷ lệ hình ảnh: 1: 1
 • Văn bản: 90 ký tự
 • Dòng tiêu đề: 40 ký tự
 • Mô tả liên kết: 20 ký tự
 • Hình ảnh của bạn không được bao gồm nhiều hơn 20% văn bản.

Mẹo: Sử dụng khoảng trống Dòng tiêu đề dưới mỗi hình ảnh cho tên sản phẩm hoặc lợi ích, giá hoặc phần trăm giảm giá hoặc lời kêu gọi hành động

Cách tạo một hình ảnh dài cho Facebook Carousel

Một số nhà quảng cáo chọn chia một hình ảnh lớn thành các thẻ, để kể một câu chuyện trực quan tuyệt vời khi người dùng vuốt (hoặc nhấp) qua chúng. Đây là một ví dụ:

Nếu bạn muốn tạo quảng cáo ở định dạng băng chuyền hiển thị một hình ảnh dài, đây là cách thực hiện:

 1. Quyết định số lượng thẻ băng chuyền mà hình ảnh sẽ vượt qua (điều này nên nằm ở bất kỳ vị trí nào từ 3-5 thẻ).
 2. Tạo một hình ảnh với kích thước chính xác. Chiều cao của nó phải là 600 pixel và chiều rộng của nó phải là 600 pixel nhân với số lượng thẻ băng chuyền được sử dụng (ví dụ: hình ảnh bốn thẻ phải là 2400 × 600 pixel).
 3. Tải lên cùng một hình ảnh này cho mỗi thẻ băng chuyền, nhưng hãy cắt hình ảnh đó trong những khoảng thời gian bằng nhau để chia thành các thẻ. Ngoài ra, bạn có thể cắt từng thẻ 600 × 600 bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Sketch hoặc Photoshop trước khi tải lên.

Mẹo: Facebook có một tùy chọn để tự động hiển thị những hình ảnh hoạt động tốt nhất trước băng chuyền của bạn. Nếu bạn đang tạo một hình ảnh dài trên nhiều thẻ, tốt nhất nên bỏ chọn hộp này.

6 ví dụ sáng tạo về sử dụng quảng cáo băng chuyền

1. Straight Compton Outta

Straight Outta Compton một công ty đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu các phần trên phim và thông báo phát hành trên VUDU.

Facebook Carousel là gì

Sản phẩm phim

2. Deezer

Công ty Deezer đã chuyển sang ứng dụng quảng cáo băng chuyền để thông báo và giới thiệu rằng nhạc The Beatles có sẵn trong ứng dụng của họ. Quảng cáo có hình ảnh của nhóm trải rộng trên ba thẻ và sử dụng không gian tiêu đề trên mỗi thẻ để quảng bá tin tức về The Beatles trên Deezer.

Facebook Carousel là gì

Sản phẩm “Tin tức về The Beatles”

3. Xbox

Để quảng bá cho ứng dụng trò chơi Tomb Raider mới nhất, Công ty Xbox đã sử dụng ảnh toàn cảnh của nhân vật, Lara Croft, treo trên mặt vách đá.

Facebook Carousel là gì

Sản phẩm trò chơi

Bên cạnh những hình ảnh, Xbox đã sử dụng các tiêu đề thẻ để kể lại câu chuyện của trò chơi. Các thẻ cuối cùng trên băng chuyền là một liên kết để mua trò chơi này.

4. Fallout

Để giới thiệu quảng bá Fallout 4, Bethesda Game Studios đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để chia sẻ xếp hạng và đánh giá từ các trang web và tạp chí nổi tiếng và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp trò chơi.

Facebook Carousel là gì

Sản phẩm game

5. Tesco

Tesco đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu công thức từng bước và liên kết lại với blog Real Food.

Facebook Carousel là gì

6. Chipotle

Chipotle đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để thu hút sự chú ý vào chiến dịch ‘Friend hoặc Faux’ (Bạn hay Bè) của họ, các thẻ so sánh các bữa ăn Chipotle với các loại thức ăn nhanh khác để hỏi ai là ‘Bạn’ của bạn và ai là ‘Bè’ của bạn.

Facebook Carousel là gì

Trên đây là những hướng dẫn của mình về ứng dụng Carousel Ads. Hi vọng rằng bạn đã có được kiến thức về quảng cáo quay vòng để áp dụng cho quảng cáo của doanh nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Tags : carousel
HoangGH

Tác giả HoangGH