close
Facebook Marketing

Cách đổi tên trang (fanpage) trên Facebook đơn giản

Vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan khác nhau mà nhiều người sau khi lập các trang fanpage Facebook lại muốn thay đổi tên trang để có thể dễ dàng tiếp cận những đối tượng mà họ mong muốn. Tuy nhiên, việc đổi tên fanpage trên Facebook hiện nay không hề dễ dàng và khiến nhiều người khá lúng túng không biết phải làm thế nào.

HoangGH hiểu rõ những nỗi băn khoăn này của bạn nên trong bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi tên trang trên Facebook đơn giản, nhanh chóng, ai cũng có thể thực hiện được.

Hướng dẫn từng bước đổi tên trang fanpage trên Facebook

Fanpage là một công cụ hữu hiệu để các chủ kinh doanh tiếp cận gần hơn với khách hàng qua các hình thức như livestream bán hàng, chạy quảng cáo, tổ chức event, mini game… Tuy nhiên, để có thể thực hiện được các thao tác này, trước hết, chúng ta cần có một fanpage chuyên nghiệp, thể hiện được rõ tên cũng như định hướng của thương hiệu với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

đổi tên fanpage

Nhiều nhà quản trị đã tiến hành lập fanpage của mình trước khi có những định hướng kinh doanh rõ ràng, hoặc nửa đường muốn “thay áo mới” cho thương hiệu, lập nên một thương hiệu mới với những định hướng mới. Lúc này, chắc chắn việc bạn cần làm đầu tiên đó là thay đổi tên fanpage sao cho phù hợp với con đường mới, thay vì lập ra một fanpage khác khiến thất thoát một lượng lớn khách hàng đã tiếp cận được từ trước.

Rất nhiều người đã nghĩ rằng khi họ đã đặt tên cho fanpage của mình xong thì họ sẽ không thể nào sửa đổi lại được. Trên thực tế, bạn vẫn có thể làm được điều này dựa trên hướng dẫn cách đổi tên trang trên Facebook đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang fanpage Facebook mà bạn đang quản lý với tư cách là admin. Nhìn vào phần bên trái của danh sách thả xuống, bạn chọn mục Giới thiệu.

đổi tên fanpage

Bước 2: Ngay tại mục Chung, bạn sẽ nhìn thấy 2 mục là Tên và Tên người dùng của Trang. Bạn lựa chọn Chỉnh sửa ngay tại mục Tên để bắt đầu đổi tên trang Facebook của mình. Vào lúc này, Facebook sẽ hiển thị một bảng thông báo nhỏ hiển thị Tên trang hiện tại và Tên trang mới. Bạn hãy điền thông tin tên trang đã sửa đổi vào phần Tên trang mới, sau đó nhấn Tiếp tục.

đổi tên fanpage

Chọn “Chỉnh sửa” mục Tên để thay đổi tên fanpage cho Facebook của bạn.

đổi tên fanpage

Bước 3: Facebook sẽ xuất hiện bảng thông báo “Xác nhận yêu cầu đổi tên”. Bạn sẽ nhìn thấy được cả Tên trang hiện tại và Tên trang mới. Nếu như không có gì sai sót thì các bạn chọn tiếp mục Yêu cầu thay đổi để hoàn tất quá trình đổi tên trang fanpage trên Facebook. Thông thường, nếu không có vấn đề gì xảy ra, yêu cầu đổi tên trang của bạn sẽ được Facebook chấp nhận ngay trong ngày. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp, yêu cầu đổi thay đổi tên fanpage của bạn sẽ không được chấp nhận vì một số lý do sau đây.

đổi tên fanpage

 

Lý do không đổi được tên page

Việc đổi tên trang Facebook không phải lúc nào cũng thực hiện được và cũng không phải trang nào cũng có thể đổi tên được. Cách đổi tên trang trên Facebook sẽ không hiệu quả, yêu cầu đổi tên không được chấp thuận nếu:

  • Bạn không có đủ vai trò trên trang và không thể thay đổi tên fanpage. Thông thường, chỉ admin (quản trị viên) hoặc chủ sở hữu trang mới có thể thay đổi tên trang.
  • Bạn hoặc một quản trị viên khác đã thay đổi tên trang fanpage của bạn trong khoảng thời gian gần đây. Việc thay đổi tên trang chỉ được phép thực hiện mỗi 7 ngày một lần và nếu được chấp nhận thì bạn sẽ không được thay đổi tiếp trong vòng 7 ngày. Facebook cũng sẽ thông báo sự thay đổi này cho những người dùng thường xuyên vào trang của bạn biết rằng tên trang fanpage của bạn đã được thay đổi tên.
  • Trang của bạn có thể đang bị giới hạn số lần đổi tên vì trước đó đã đổi tên nhiều lần. Facebook tạo ra giới hạn này để tránh việc các trang lập ra để lừa đảo thường xuyên đổi tên để người dùng không thể truy tìm được. Ngoài ra, cũng có khá nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc Facebook giới hạn số lần đổi tên trang của bạn như: Một số quản trị viên của bạn chưa có hồ sơ xác thực, trang của bạn có quản trị viên đang đi ngược lại chính sách của Facebook, tên mới của trang dễ gây hiểu nhầm, trang của bạn đã đăng những nội dung có thể đánh lừa những người đã like và theo dõi fanpage của bạn hoặc đi ngược lại chính sách ngôn luận của Facebook.
  • Bạn không thể thay đổi tên của một trang trong khu vực nếu nó được quản lý trong một trang quốc tế.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ rằng, việc thay đổi tên fanpage không thể thực hiện qua ứng dụng di động, hãy sử dụng trình duyệt trên thiết bị di động hoặc máy tính để thực hiện điều này thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

Lưu ý khi đổi tên page

Để có thể thay đổi tên page Facebook thành công, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Việc thay đổi tên trang fanpage liên tục có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng và những người dùng thường xuyên theo dõi trang fanpage của bạn và nó cũng có thể là nguyên nhân khiến Facebook đánh giá thấp trang của bạn và có thể bị liệt vào spam.
  • Không nên sử dụng từ “chính thức” nếu như trang fanpage này không phải là trang chính thức của một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc nhân vật cộng đồng.
  • Cần tuân thủ quy tắc viết hoa và đặt tên của Facebook, không nên đặt các ký tự viết hoa một cách lung tung, tùy hứng. ví dụ như, tHe best CaFE. Tên của trang phải được viết hoa đúng ngữ pháp và không được viết in hoa tất cả các ký tự, ngoại trừ các từ viết tắt.
  • Không nên sử dụng các ký hiệu, dấu câu không cần thiết, ví dụ như ®.
  • Không nên đặt tên trang quá dài. Nhiều người thường thêm cả phần mô tả thương hiệu vào tên trang nhưng điều này sẽ khiến cho yêu cầu đổi tên của bạn khó được chấp thuận. Hãy để phần mô tả này vào phần giới thiệu trang, thay vì đưa ngay lên tên trang.
  • Bất kỳ biến thể nào của từ “Facebook” sử dụng trong tên trang đều không được chấp nhận.

Trên đây HoangGH đã hướng dẫn các bạn cách đổi tên trang trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được một cái tên thật ấn tượng cho trang của mình và thu hút được thật nhiều người xem cũng như tạo được nhiều lợi nhuận nhờ trang fanpage.

Chúc bạn thành công!

Tags : fanpage
HoangGH

Tác giả HoangGH