close
Facebook AdsFacebook Marketing

Cách chọn đối tượng quảng cáo facebook hiệu quả

Cách chọn đối tượng quảng cáo facebook hay cách target khách hàng tiềm năng luôn là chủ đề được rất nhiều bạn quan tâm và gây tranh cãi.

Để đánh giá hiệu quả quảng cáo facebook sẽ tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo của bạn. Nếu để bán hàng thường là dùng chỉ số Doanh thu trên Chi phí quảng cáo (ROAS) để đánh giá. Nếu để xây dựng thương hiệu thì lại đánh giá mức độ tiếp cận và tương tác.

Hiện Việt Nam có khoảng 70 triệu người dùng Facebook (70% dân số) và chỉ phần nhỏ trong nhóm đó là khách hàng của bạn mà thôi. Nếu bạn chọn đúng đối tượng thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí marketing.

Trong bài này, HoangGH sẽ phân tích cách chọn đối tượng quảng cáo trên facebook cho mục tiêu bán hàng.

chọn đối tượng quảng cáo facebook

Chọn Tệp đối tượng gốc

Tệp gốc là tệp có nhân khẩu học và một vài đặc điểm về sở thích phù hợp với sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Chẳng hạn bạn đang bán đồ mẹ và bé thì tệp gốc của bạn là các mẹ bỉm sữa.

  • Giới tính: Nữ
  • Độ tuổi: 20-35 ( trong độ tuổi sinh sản và chăm con)

Trong tệp này bạn thấy rằng tại các thành phố nữ thường có xu hướng kết hôn muộn, sinh muộn nên từ sau 23-25 tuổi . Vậy nên target có thể nâng lên 25-35.

Thông thường mình sẽ không chạy thẳng bài bán hàng vào tệp này, mà sẽ chạy một video hoặc bài viết trên website cung cấp thông tin hữu ích trước để lọc và phân loại khách hàng.

Mẹ bỉm sữa thường có các giai đoạn:

  • Mang thai: Các điều bà bầu nên tránh, nên làm, đặt tên, chọn tên cho con…
  • Sau sinh 0-1: Các lời khuyên, bài hướng dẫn chế độ ăn, chăm sóc con…
  • Khi con 1-3 tuổi: Các bài viết về sức khỏe của bé 1-3 tuổi

Mỗi giai đoạn mẹ có nhu cầu mua sản phẩm khác nhau, cách chạy các bài cung cấp thông tin hữu ích này sẽ thu hút được những khách hàng tiềm rất tiềm năng.

Tạo tệp tùy chỉnh

Dùng công cụ tạo đối tượng tùy chỉnh, Đối với video mình sẽ lọc lấy nhóm xem từ 25-50% video. Đối với bài viết website thì mình tạo tệp truy cập link bài viết.

Note: Đối với website bạn phải cài đặt Pixels hoặc APIs để facebook có thể thu thập thông tin từ người dùng.

Tạo tệp tương tự

Từ tệp tùy chính mình sẽ lookalike ra thêm 3-5 nhóm. rồi chạy quảng cáo bán hàng vào từng nhóm để xem nhóm nào mang lại hiệu quả tốt nhất. Hoặc chạy chung cho tất cả các nhóm. Bạn có thể thử tất cả để xem cách nào là phù hợp với sản phẩm của bạn.

Thường thì quảng cáo chạy sau một thời gian sẽ chi phí sẽ bị tăng. Lúc này bạn cần thay đổi lại content, hình ảnh quảng cáo là được .

Target trong quảng cáo chuyển đổi

Trong trường hợp bạn chạy quảng cáo chuyển đổi trên website hoặc landing page thì điều quan trọng là quy trình nuôi pixel. Khi có một Pixel ngon thì Facebook sẽ tự động tối ưu theo sự kiện đặt hàng.

Nhưng để có Pixel ngon thì bạn cần phải nuôi dưỡng nó một khoảng thời gian và ngân sách quảng cáo khoảng 300 triệu – 1 tỷ.

Nếu ngay từ đầu bạn chạy chuyển đổi thì chi phí trên mỗi chuyển đổi thường rất cao. Facebook Pixel cần có thời gian để học xem sản phẩm của bạn phù hợp với nhóm đối tượng nào? Khi nào thì họ ra quyết định mua hàng.

Chính vì thể càng nhiều chuyển đổi mua hàng thì Pixel sẽ càng tối ưu quảng cáo của bạn tốt hơn.

Kết luận

Bài viết đã hướng dẫn các bạn cách chọn đối tượng quảng cáo trên Facebook. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm kiếm được những khách hàng phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của mình.

Chúc các bạn thành công!

Tags : đối tượngtarget
HoangGH

Tác giả HoangGH