close
TikTok MarketingTin tức Marketing

TikTok trên iPhone yêu cầu người dùng cấp quyền xem mật khẩu

Ứng dụng TikTok trên iPhone yêu cầu người dùng cấp quyền “xem” mật khẩu mở máy mới được sử dụng.

TikTok trên iPhone yêu cầu người dùng cấp quyền xem mật khẩu

Theo đó, một bài đăng trên diễn đàn Reddit đã có nhiều người “tố” mạng xã hội TikTok đòi người dùng iPhone phải cung cấp mã mở máy (chuỗi số để vượt qua màn hình khóa) mới được tiếp tục sử dụng chương trình. Các chuyên gia công nghệ cho rằng hành động này là không bình thường, đặc biệt đối với một công ty từng vướng cáo buộc lấy cắp dữ liệu người dùng.

TikTok không giải thích vì sao ứng dụng cần biết mã mở khóa iPhone, nhưng không loại trừ khả năng đây là lỗi (bug). Theo đó, một vài trường hợp cho biết liên tục bị yêu cầu nhập mã khóa mỗi lần sử dụng ứng dụng.

Phiên bản TikTok người này cài trên iPhone mang số 32.5.0. Ngoài ra, những người chọn nhấn Cancel (Hủy bỏ) khi bị yêu cầu nhập mật khẩu vẫn có thể tiếp tục phiên truy cập trên ứng dụng.

Nhưng việc cập nhật phần mềm mới hơn cũng không giải quyết được vấn đề trên. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi không thể tìm được cách xử lý khiến một số người tỏ ra lo lắng và bắt đầu đổi mật khẩu của những phần mềm quan trọng trên máy, trong đó có ứng dụng ngân hàng và các chương trình liên quan đến tài chính.

Xóa ứng dụng TikTok là một lựa chọn dễ thực hiện, nhưng nhiều người không muốn làm vì sợ sẽ mất luôn các clip đã lưu trên nền tảng này. Vài trường hợp đã thử xóa và cài lại TikTok trên máy cho biết không còn gặp tình trạng trên.

Phía công ty chủ quản mạng xã hội chia sẻ video vẫn chưa lên tiếng về vấn đề. Do vậy trong trường hợp gặp tình trạng tương tự trên thiết bị của mình, người dùng có thể bấm nút Cancel để hủy yêu cầu nhập mật khẩu mở khóa máy, hoặc cài lại phiên bản ứng dụng mới từ kho App Store trên điện thoại, không nên nhập thông tin nhạy cảm.

Đừng quên theo dõi HoangGH thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về Marketing nhé.

HoangGH

Tác giả HoangGH