close
TikTok MarketingTin tức Marketing

TikTok ra mắt tính năng Interactive Add-Ons nhằm tăng mức độ tương tác của người dùng với quảng cáo

Những người xem đã chia sẻ, thích hoặc bình luận về video của thương hiệu trên TikTok có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ cao hơn 150%. Do đó, việc thu hút người tiêu dùng thông qua các tính năng tương tác mới là điều cần thiết. Các tiện ích bổ sung tương tác (Interactive Add-Ons) trong lần ra mắt này của TikTok sẽ bao gồm nhãn dán, quảng cáo cửa sổ bật ra (Pop-out Showcase), Hình dán mã quà tặng (Gift Code Stickers), Hình dán biểu quyết (Voting Sticker)…

Mới đây, TikTok đã ra thông báo về việc bổ sung thêm tính năng Interactive Add-Ons xuất hiện dưới định dạng In-feed Ads nhằm tăng mức độ tương tác của người dùng với quảng cáo. Tính năng này sẽ có mặt trên toàn cầu.

Interactive Add-Ons hoạt động như thế nào trên TikTok?

Tiện ích bổ sung tương tác (Interactive Add-Ons) thu hút sự chú ý của người dùng trong môi trường toàn màn hình, với âm thanh sống động nhằm khuyến khích người dùng tương tác với thương hiệu. Bạn có thể nâng cao quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu (In-feeds Ads) của mình với định dạng tiêu chuẩn hoặc nâng cao của Add-Ons, điều này tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Định dạng Add-Ons tiêu chuẩn sẽ giúp thương hiệu đạt được kết quả Marketing ở kênh thấp hơn, chẳng hạn như thúc đẩy số lần nhấp chuột và chuyển đổi. Bên cạnh đó, các định dạng Add-Ons nâng cao sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu ở các kênh cao hơn, như nhận thức về thương hiệu và xây dựng cộng đồng. Cả hai định dạng đều mang đến cơ hội cho thương hiệu cơ hội thu hút sự chú ý bằng một định dạng phù hợp.

TikTok ra mắt tính năng Interactive Add-Ons

Đây là cách các tiện ích bổ sung tương tác hoạt động. Chúng cho phép TikTok phản hồi trực tiếp với người dùng, thông qua việc mời họ tương tác với quảng cáo.

Theo giải thích của TikTok: “Tiện ích bổ sung tương tác cung cấp một cách độc đáo để thu hút người xem tương tác bằng cửa sổ bật lên, nhãn dán và các yếu tố hình ảnh khác. Những người xem đã chia sẻ, thích hoặc nhận xét về video thương hiệu TikTok có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ hơn 150%. Thu hút sự chú ý của những người tiêu dùng tích cực trở nên dễ dàng hơn với những cải tiến sáng tạo mới này.”

Các định dạng Interactive Add-Ons tiêu chuẩn

Card màn hình (Display Card): Thúc đẩy số lượt nhấp chuột bằng hình ảnh bắt mắt, phù hợp với thương hiệu. Các thương hiệu có thể sử dụng Display Card để làm nổi bật trực quan các thông điệp quan trọng, chia sẻ ưu đãi hoặc hướng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc ứng dụng.

Hình dán mã quà tặng (Gift Code Stickers): Tăng cường chuyển đổi và thúc đẩy lòng trung thành với các ưu đãi đặc biệt để thu hút người mua mới và kích thích lại nhóm khách hàng hiện tại.

TikTok ra mắt tính năng Interactive Add-Ons

Hình dán biểu quyết (Voting Sticker): Tăng cường kết nối cộng đồng với sự tham gia của khán giả bằng cách cho phép các thương hiệu thăm dò ý kiến, đố vui hoặc thu thập phản hồi từ họ.

Hình dán đếm ngược (Countdown Stickers): Tạo FOMO cho các sự kiện sắp tới và hiện tại thông qua bộ đếm thời gian cuộn trực quan để giúp nhà quảng cáo tạo tiếng vang xung quanh các sự kiện đang diễn ra và sắp tới.

Các định dạng Interactive Add-Ons nâng cao

Quảng cáo cửa sổ bật ra (Pop-out Showcase): Làm nổi bật sản phẩm của bạn thông qua định dạng quảng cáo bật ra để thúc đẩy việc click chuột khiến người dùng thực hiện hành động với quảng cáo của bạn và di chuyển xa hơn xuống các nội dung khác trong kênh.

Cử chỉ (Gesture): Làm hài lòng khán giả của bạn bằng những cử chỉ bất ngờ để tăng sự tham gia vào quảng cáo. Sau khi người dùng thực hiện hành động đó, thẻ hiển thị có thể click sẽ xuất hiện tiết lộ thông tin hoặc phần thưởng để đưa người dùng đến trang đích.

Sắp ra mắt (Super Like 2.0): Thu hút đối tượng của bạn bằng các biểu tượng nổi bắt mắt xuất hiện khi người dùng tương tác với quảng cáo. Điều này cho phép bạn hiển thị thẻ pop-up lên sau khi hiệu ứng Super Like 2.0 xuất hiện, sau đó, người dùng đến trang đích để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu.

TikTok ra mắt tính năng Interactive Add-Ons

Nghiên cứu chỉ ra rằng, người dùng sau khi tương tác với thương hiệu:

  • Khả năng ghé thăm cửa hàng thực lên tới 350%
  • Khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ thương hiệu lên tới 150%
  • Khả năng truy cập trang web hoặc ứng dụng của thương hiệu cao hơn 40%

Mặc dù chỉ số tương tác được ghi nhận từ TikTok có thể không phản ánh hoàn toàn, nhưng mức tương tác cao thực sự có thể tạo ra nhiều tiếng vang hơn cho thương hiệu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng mới của TikTok – Interactive Add-Ons để thúc đẩy sự tương tác theo một cách thú vị và sáng tạo độc đáo.

Theo Social Media Today, TikTok

Tags : MXHSocial Media
Phương Liên

Tác giả Phương Liên