close
TikTok MarketingTin tức Marketing

Thử nghiệm video dài 15 phút, TikTok đe dọa YouTube

Sau khi hỗ trợ video dài 10 phút, TikTok hiện đang thử nghiệm các video dài 15 phút trên nền tảng của mình ở một số quốc gia và có thể đe dọa đến YouTube.

Với việc thử nghiệm video dài đến 15 phút, rõ ràng TikTok đang thực sự tuyên chiến với dịch vụ chia sẻ video phổ biến nhất thế giới hiện nay là YouTube. Trước đó, công ty đã cho phép xem những thước phim giới hạn dài 3 phút trước khi tăng lên 10 phút. Các mức điều chỉnh này dài hơn nhiều so với giới hạn video dài 15 giây trên nền tảng ban đầu của TikTok, còn được gọi là Musical.ly.

TikTok thử nghiệm cho phép tải lên video dài 15 phút

Ở giai đoạn ban đầu, TikTok dường như sẽ chỉ giới hạn tính năng chia sẻ video dài 15 phút cho người dùng ở một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc. Một khi mọi thứ trở nên thuận lợi, việc công ty triển khai tính năng hỗ trợ video 15 phút trên toàn cầu chỉ còn là vấn đề thời gian.

Mặc dù vậy, một dấu hỏi đặt ra là liệu việc mở rộng thời gian này có thực sự hữu ích cho TikTok hay không, bởi giới hạn số phút của dịch vụ là một trong những tính năng thu hút hàng triệu người, sau đó là hàng tỷ người đến với dịch vụ. Một số người cũng coi đây là sự quay trở lại định dạng Vine – ứng dụng đã biến mất nhanh chóng như khi nó xuất hiện và áp đặt giới hạn 6 giây đối với video của người dùng.

Việc công bố các video dài 3 phút sau đó đã gây ra tranh cãi, một số người lo ngại rằng chúng sẽ làm mất đi bản chất của ứng dụng. Nhưng 2 năm sau, TikTok vẫn tồn tại và thậm chí còn mạnh mẽ hơn, dẫn đến nhiều người bắt đầu quen với các định dạng video dài hơn của dịch vụ. Nhiều người thậm chí còn xem TikTok như là công cụ thay thế Google trong việc tìm kiếm trên web.

TikTok thử nghiệm cho phép tải lên video dài 15 phút

Xét cho cùng, việc tăng thời lượng tối đa cho video chỉ là tiếp nối những kế hoạch dường như rõ ràng của mạng xã hội TikTok, chính là giành lấy thị phần từ YouTube. Bằng cách cấp phép cho các video dài hơn, nền tảng này mở ra cánh cửa cho các định dạng khác cho người sáng tạo, vốn cho đến nay “buộc phải” ở lại YouTube để xuất bản nội dung họ muốn.

Đừng quên theo dõi HoangGH thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về Marketing nhé.

Theo GearRice

Tags : mạng xã hộiSocial Media
HoangGH

Tác giả HoangGH