close
Tin tức Marketing

OpenAI ra mắt Sora, AI có khả năng chuyển từ văn bản sang video

Sora là mô hình AI tổng quát mới của OpenAI, hoạt động tương tự công cụ tạo ảnh Dall-E cùng nhà. Người dùng chỉ cần đưa ra prompt nội dung video và Sora sẽ trả về video clip chất lượng cao. Ngoài ra, nó còn có thể tạo ra video từ hình ảnh tĩnh, kéo dài video hoặc lấp đầy khung hình trống.

OpenAI ra mắt Sora

Video có thể là vùng đất tiếp theo đối với AI tổng quát khi các chatbot và trình tạo hình ảnh đã xâm nhập vào thế giới thực. Dù được giới mộ điệu AI chào đón, các công nghệ mới cũng gây lo ngại nghiêm trọng về thông tin sai lệch khi các cuộc bầu cử chính trị lớn trên toàn cầu đang đến gần.

Theo dữ liệu từ công ty máy học Clarity, số lượng deepfake do AI tạo ra đã tăng 900% so với năm trước.

Với Sora, OpenAI đang tìm cách cạnh tranh với các công cụ AI tạo video từ các đối thủ như Meta, Google, hay một số startup như Stability AI. Amazon cũng đã phát hành Create with Alexa, mô hình chuyên tạo nội dung hoạt hình dạng ngắn dành cho trẻ em dựa trên prompt.

Sora hiện chỉ có thể tạo các video dài một phút trở xuống. Cũng mới có một nhóm nhỏ – hay “đội đỏ” – được dùng mô hình để tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật. OpenAI chưa phát hành bất kỳ bản demo công khai nào ngoài 10 clip mẫu có sẵn trên trang web.

OpenAI cũng đang xây dựng một bộ phân loại có thể xác định các video clip là sản phẩm của Sora và dự định đưa một số siêu dữ liệu nhất định vào đầu ra để giúp xác định nội dung do AI tạo ra. Nỗ lực này tương tự những gì Meta đang làm để xác định các hình ảnh do AI tạo ra.

Sora, giống như ChatGPT, sử dụng kiến ​​trúc Transformer được các nhà nghiên cứu của Google giới thiệu trong một bài báo năm 2017.

Bạn có thể xem thêm về mô hình AI mới của OpenAI Sora tại đây: Sora AI.

Đừng quên theo dõi HoangGH thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về Marketing nhé.

Tags : AIChatGPTOpenAI
HoangGH

Tác giả HoangGH