close
SEOTin tức Marketing

Google sửa báo cáo liên kết trong Search Console

Gần đây, bạn có nhận thấy số lượng liên kết đến Website được hiển thị trong Search Console bị giảm đáng kể so với trước đây? Liệu có phải một bản cập nhật mới đang được Google tung ra, hay đơn giản chỉ là lỗi của Google?

Tuần trước, tôi đã đề cập đến việc có nhiều người nhận thấy sự sụt giảm lớn về số lượng liên kết được hiển thị trong bảng báo cáo liên kết của Google Search Console. Ban đầu, John Mueller – Người hỗ trợ tìm kiếm của Google, nói rằng không có gì sai với báo cáo, tuy nhiên vào sáng nay, John đã xin lỗi vì nhóm đã tìm thấy một vấn đề.

John Mueller cho biết “Để cập nhật ở đây, chúng tôi đã tìm thấy thứ gì đó” với báo cáo liên kết. Ông ấy nói thêm, “Hy vọng rằng vấn đề đó sẽ được giải quyết ngay trong tuần này.”

Dưới đây là ảnh chụp màn hình trang web của tôi, nó đang chỉ hiển thị một phần nhỏ số lượng liên kết so với một năm trước, và với nhiều năm trước:

Ảnh chụp màn hình bên dưới là từ tuần này:

Google sửa báo cáo liên kết trong Search Console

Ảnh chụp màn hình bên dưới là từ tháng 7 năm 2022

Google sửa báo cáo liên kết trong Search Console

Nếu chúng ta quay trở lại tháng 8 năm 2018, bạn có thể thấy trang Web của tôi đang có 2,5 triệu liên kết:

Google sửa báo cáo liên kết trong Search Console

Hiện nay, chỉ một số liên kết được Google Search Console báo cáo, còn một số liên kết khác không được Google tính đến.

Google sửa báo cáo liên kết trong Search Console

Google đã xác nhận có sự cố với báo cáo liên kết ở trong Google Search Console. Và vấn đề này dường như đang ảnh hưởng lớn đến số lượng liên kết được hiển thị ở trong báo cáo đó.

John Mueller từ Google cho biết: một bản sửa lỗi sẽ được đưa ra trong tuần này. Tuy nhiên, chúng ta không biết rằng họ sẽ tiến hành khôi phục tất cả các liên kết bị thiếu, hay chỉ đơn giản là khắc phục sự cố đối với một số người dùng, khi chỉ nhìn thấy một phần số lượng liên kết. Chính vì vậy, bạn nên để mắt đến nó.

Sự thật là, việc đếm các liên kết mà bạn đang có ở trong Search Console sẽ không tạo ra nhiều khác biệt về lưu lượng truy cập mà bạn nhận được từ Google Tìm kiếm, hay sự khác biệt về mức độ xếp hạng trang của bạn ở trong Google Tìm kiếm. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, nếu Google Search Console hiển thị ít liên kết hơn so với bạn mong đợi.

Tuy nhiên, báo cáo các liên kết ngược một các chính xác cũng đóng vai trò quan trọng. Bởi nó cho bạn biết những trang web nào đang liên kết với trang Web của bạn, và để bạn có thể loại trừ nó, nếu như nó là liên kết không chất lượng.

Nguồn: https://searchengineland.com/google-to-fix-link-report-in-search-console-429733

>> Tham khảo: Google Search Console là gì? Hướng dẫn sử dụng từ A->Z

HoangGH

Tác giả HoangGH