close
Tin tức Marketing

Telegram sẽ chia sẻ 50% doanh thu quảng cáo với người dùng

Với chính sách mới, giờ đây Telegram đã đứng ngang hàng với các nền tảng như YouTube, X trong việc chia sẻ doanh thu quảng cáo với người dùng.

Telegram chia sẻ doanh thu quảng cáo

Theo thông báo từ Pavel Durov, nhà sáng lập Telegram, mạng lưới quảng cáo của Telegram sẽ mở cửa cho các nhà quảng cáo vào tháng 3. Đồng thời công ty này cũng đưa ra một thông tin đáng chú ý: chia sẻ đến 50% doanh thu quảng cáo với chủ sở hữu kênh từ tháng này. Điều này được Durov đã chia sẻ thông tin này trên kênh chính thức của mình một tuần trước đây.

Trước đó vào tháng 7 năm 2023, Telegram đã báo cáo có 800 triệu người dùng hàng tháng.

Telegram đã nói rằng có kế hoạch chia sẻ doanh thu với một số chủ sở hữu kênh, theo thông tin trên trang web của họ. Các kênh trên Telegram là những nguồn cấp dữ liệu một chiều, nơi người tạo kênh có thể đăng nội dung tới một số lượng không giới hạn người dùng đăng ký.

Ông Durov cho biết trên kênh của mình rằng, “Các kênh nổi tiếng trên Telegram tạo ra 1.000 tỷ lượt xem hàng tháng. Hiện tại, chỉ 10% trong số đó được kích hoạt kiếm tiền với Telegram Ads  – một công cụ quảng cáo được thiết kế với trọng tâm hướng về sự riêng tư.“

“Vào tháng 3, nền tảng Telegram Ad Platform sẽ chính thức mở cửa cho tất cả các nhà quảng cáo tại gần một trăm quốc gia mới. Các chủ sở hữu kênh tại các quốc gia này sẽ bắt đầu nhận được 50% doanh thu mà Telegram kiếm được từ việc hiển thị quảng cáo trong kênh của họ.“

Với thông báo mới nhất này, Telegram sẽ gia nhập hàng ngũ với YouTube và X (trước đây là Twitter), các nền tảng mạng xã hội chia sẻ doanh thu quảng cáo với người dùng.

YouTube chia sẻ 55% doanh thu quảng cáo cho các nhà sáng tạo nội dung trong Chương trình Đối tác YouTube, trong khi X bắt đầu chia sẻ doanh thu với người dùng vào tháng 7 năm 2023. Meta cũng đã thử nghiệm một mô hình thanh toán mới cho chương trình kiếm tiền từ Quảng cáo trên Reels của mình.

Đừng quên theo dõi HoangGH thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về Marketing nhé.

Tags : telegram
HoangGH

Tác giả HoangGH