close
SEOTin tức Marketing

Mất bao lâu để phục hồi sau hình phạt thuật toán

Trang Web của bạn đang bị dính hình phạt thuật toán của Google? Bạn đang không biết mất bao lâu để trang web của mình đủ điều kiện xếp hạng lại, sau khi các vấn đề về chất lượng nội dung được khắc phục?

Trong giờ làm việc của Google SEO gần đây, Google đã trả lời câu hỏi mất bao lâu để một trang Web có thể phục hồi sau hình phạt thuật toán phát sinh từ các vấn đề về chất lượng nội dung.

Mất bao lâu để phục hồi sau hình phạt thuật toán

Định dạng giờ làm việc mới của Google không cho phép đặt câu hỏi tiếp theo, dẫn đến câu trả lời bị thiếu sắc thái và ít hữu ích hơn so với định dạng cũ, nơi nhân viên Google có thể đặt câu hỏi để làm rõ.

Ví dụ: chúng tôi không biết liệu “hình phạt thuật toán” được đề cập trong câu hỏi có nghĩa là trang Web bị biến mất hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm, hay chỉ đơn giản là trang Web đang bị tụt ở một vài vị trí.

Có một sự khác biệt khá lớn giữa hai tình huống.

Đây là câu hỏi đã được hỏi:

“…nếu một trang web bị phạt về mặt thuật toán vì nội dung quá đơn giản và sơ sài, thì bạn phải cập nhật thêm bao nhiêu nội dung cho trang web, để hình phạt của Google được dỡ bỏ?”

Có rất nhiều thông tin bị thiếu ở trong câu hỏi đó.

– Google có tiến hành gửi cho nhà xuất bản một thông báo rằng: nội dung của họ đã bị phạt “theo thuật toán” không?

– Có phải người đặt câu hỏi cho rằng: Họ bị phạt và thực sự không biết không?

Đây là câu trả lời:

“Nhìn chung, bạn nên tiến hành xóa tất cả các nội dung chất lượng thấp hoặc các nội dung spam mà bạn có thể đã tạo ở trong quá khứ.

Đối với các hành động theo thuật toán, chúng tôi có thể mất vài tháng để tiến hành đánh giá lại trang web của bạn một lần nữa, nhằm xác định chắc chắn rằng trang Web đó không còn spam nữa.”

Phải mất hàng tháng để Google đánh giá lại chất lượng trang web

Điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải làm chính là phải khắc phục tất cả nội dung có chất lượng thấp càng nhanh càng tốt. Nhưng sau khi hoàn thành, thì có thể mất đến vài tháng để có thể xuất hiện trở lại trong kết quả tìm kiếm.

John Mueller cũng đã nói điều tương tự vào tháng 11 năm 2021 về việc mất bao lâu để một trang web bị mất thứ hạng có thể phục hồi trở lại.

Mueller nói:

“Tôi nghĩ sẽ phức tạp hơn nhiều khi tiến hành nói đến những thứ xung quanh chất lượng nói chung. Bởi việc đánh giá chất lượng tổng thể và mức độ liên quan của một trang web không phải là một điều dễ dàng. Chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để có thể hiểu cách một trang web phù hợp với phần còn lại của Internet.

Như vậy, có thể mất đến vài tháng, nửa năm, hoặc đôi khi thậm chí cả năm, để chúng tôi có thể nhận ra những thay đổi đáng kể về chất lượng tổng thể của trang web.

Bởi vì về cơ bản, chúng tôi chú ý đến cách làm thế nào để trang web này phù hợp với bối cảnh của toàn bộ trang web và điều đó thì sẽ mất rất nhiều thời gian.”

Tương tự, ở phút thứ 5:21 của video Google này (https://youtu.be/ZLTz3KRsy4k?t=321), Googler Aurora Morales đề cập đến những gì xảy ra với các trang web vi phạm nguyên tắc của Google, bao gồm cả chính sách về nội dung mỏng.

Googler khuyên:

“Các trang web không đáp ứng nguyên tắc kiếm tiền và tìm kiếm không phải trả tiền có thể bị xóa khỏi chỉ mục Tìm kiếm và quảng cáo của chúng sẽ bị vô hiệu hóa.”

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/google-answers-how-long-it-takes-to-recover-from-algorithmic-penalty/475768/#close

Tags : hình phạtlỗi phạtthuật toán
HoangGH

Tác giả HoangGH