close
SEOTin tức Marketing

Google cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 8 năm 2023

Google cập nhật thường xuyên các bước thay đổi nhằm đảm bảo rằng người dùng luôn tiếp cận những kết quả tìm kiếm có ích và đáng tin cậy nhất.

Mặc dù bản cập nhật lần này không được hình thành để nhắm mục tiêu vào các trang web cụ thể, nhưng nó có thể tạo điều kiện thuận lợi để những trang trước đây xếp hạng thấp có cơ hội tăng cường hiển thị. Ngược lại, những trang trước đây được đánh giá cao có thể giảm điểm trong xếp hạng.

Vậy nội dung chính của bản cập nhật lần nay là gì? Cùng HoangGH khám phá thêm qua bài viết dưới đây nhé.

Bản cập nhật tháng 8 năm 2023

Google cập nhật thuật toán lõi tháng 8 năm 2023
  • Google đã triển khai bản cập nhật thuật toán lõi tháng 8 năm 2023, với mục tiêu cải thiện kết quả tìm kiếm.
  • Việc giảm sút về hiệu suất trang sau cập nhật không hẳn là một vấn đề, điều quan trọng là tính liên quan của nội dung.
  • Khả năng phục hồi sau một bản cập nhật lõi không được đảm bảo và có thể thay đổi; việc audit content liên tục là rất quan trọng.

Tác động và phục hồi sau các bản cập nhật cốt lõi

Một bản cập nhật cốt lõi có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến hiệu suất tìm kiếm của một trang web, hoặc có thể không ảnh hưởng gì cả.

Google cập nhật thuật toán lõi tháng 8 năm 2023

Google cập nhật thuật toán tại Google Search Status Dashboard

Google nhấn mạnh rằng nếu bạn thấy hiệu suất của trang web giảm sau một bản cập nhật cốt lõi thì điều này không cho thấy website của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Việc giảm ranking hay traffic có thể do các điều chỉnh được thực hiện bởi bản cập nhật cốt lõi thay vì bất cứ vấn đề gì về nội dung hoặc cấu trúc trang web của bạn.

Chính vì vậy Google khuyến khích là khi SEOer thấy những biến đổi về ranking từ khóa thì nên tập trung vào việc cải thiện chất lượng trang web thay vì tìm kiếm các biện pháp sửa lỗi kỹ thuật của website

Cách khôi phục website hiệu quả sau khi Google update

Để cải thiện hiệu suất tìm kiếm của bạn sau một bản cập nhật cốt lõi, Google đề xuất các biện pháp sau:

Google cập nhật thuật toán lõi tháng 8 năm 2023

Cách khôi phục website sau Google update

  • Xem xét kỹ các trang không hoạt động tốt.
  • Kiểm tra các từ khóa tìm kiếm đã điều hướng người dùng đến các trang đó bằng Google Search Console.
  • So sánh nội dung của bạn với các câu hỏi mà Google cung cấp trên trang trợ giúp

Điều này sẽ cho bạn thấy nội dung của bạn không đủ để trả lời các câu hỏi của người dùng. Sử dụng những gì bạn học để ưu tiên cải thiện nội dung của mình để đáp ứng những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm.

Website sẽ mất bao lâu để phục hồi thứ hạng?

Thường mất vài tháng để các trang web phục hồi xếp hạng đã mất do bản cập nhật cốt lõi nếu việc tối ưu nội dung của bạn chuẩn chỉnh và đáp ứng đúng ý định tìm kiếm của người dùng.

Tuy nhiên, Google liên tục điều chỉnh thuật toán của mình. Có thể sẽ có nhiều bản cập nhật nhỏ hơn giữa các bản cập nhật cốt lõi lớn hơn có thể ảnh hưởng tích cực đến các trang đã thực hiện các thay đổi.

Lời kết

Như vậy qua bài viết dưới đây bạn cũng đã nắm được các ý chính và hướng khắc phục website từ bản cập nhật thuật toán lần này.

Chúc bạn thành công!

Tags : Google cập nhậtGoogle Core Update
HoangGH

Tác giả HoangGH