close
Facebook AdsFacebook Marketing

5 Lý do chính chạy quảng cáo bị đắt mà không ra đơn

Chạy quảng cáo bị đắt mà không ra đơn là câu chuyện thường trực của người kinh doanh online quảng cáo trên Facebook. Trong bài này, chúng ta cùng phân tích nguyên ngân và tìm cách khắc phục nhé.

Thông thường việc đắt – rẻ của quảng cáo thường được anh em đánh giá sơ bộ về chi phí ra tin nhắn (chạy mes) hoặc bình luận. Bạn nào cao cấp hơn chạy lead hoặc chuyển đổi thì chi phí điền form hoặc đặt hàng.

1. Quảng cáo bị đắt do nội dung

Content is King – Nội dung là vua. Có được một nội dung hay – Một ý tưởng bán hàng thu vị có thể giúp bạn bán hàng dễ dàng hơn, nhanh hơn và nhiều hơn.

Nội dung hay, thu hút sẽ làm quảng cáo rẻ hơn vì khách hàng sẽ muốn tương tác với nội dung đó. Nhiều người click vào, nhiều người like, share và giá tương tác đã rẻ rồi.

2. Quảng cáo bị đắt do Target

Anh em vẫn thường hay tranh luận là target hay không target thì quảng cáo sẽ hiệu quả hơn. Câu trả lời đúng nhất là test hết. Chạy test liên tục đến khi nào hiệu quả thì tạm dừng. Đến khi không còn hiệu quả nữa thì lại tiếp tục test.

Một nhóm target có giá tương tác rất rẻ nhưng không ra khách thì cũng lỗ, vậy nên phải test trên nhiều nhóm khác nhau, thậm chí là cùng nhóm đó phải test trên nhiều tài khoản và fanpage khác nhau.

Cùng một target và nội dung nhưng chạy trên tài khoản khác hiệu quả lại khác nhau. Đó là điều kỳ diệu của việc phân phối ngẫu nhiên của Facebook mà bạn phải chấp nhận.

>> Tham khảo: https://hoanggh.com/cach-chon-doi-tuong-quang-cao-facebook-hieu-qua/

3. Quảng cáo bị đắt do sản phẩm

Sản phẩm mà thị trường ít nhu cầu, sản phẩm ở cuối vòng đời, sản phẩm hết thời vụ…. Nói chung nhu cầu về sản phẩm đó trên thị trường không tốt thì chạy ads cũng bị đắt.

Chính vì vậy, trong kinh doanh anh em rất đau đầu về khoản tìm kiếm được sản phẩm ngon – sản phẩm win.

Sản phẩm kén khách chẳng hạn các dịch vụ Spa – thẩm mỹ, nha khoa, bất động sản… chi phí quảng cáo thường rất cao.

4. Quảng cáo bị đắt cạnh tranh

Việc cạnh tranh có thể diễn ra trong ngành – các sản phẩm cùng loại hoặc sản phẩm thay thế. Cũng có thể trong thời điểm đó có nhiều bên cùng chạy quảng cáo khiến giá thầu tăng.

  • Thời điểm anh em Black cưỡi voi ( tài khoản invoice) chạy bạt mạng không cần quan tâm chi phí -> Giá thầu tăng, ads đắt.
  • Các sàn thương mại điện tự Tiki, Shopee, Lazada khuyến mãi lớn hoặc sinh nhật, đầu tư chạy ads nhiều ->
  • Giá thầu tăng, ads đắt
  • Facebook cập nhật thuật toán, điều chỉnh lại cơ chế phân phối nội dung -> tiếp cận không chuẩn, ads đắt.
    và nhiều lý do khác nữa…

5. Quảng cáo bị đắt do vận hành

Có nhiều khi chi phí bình luận và tin nhắn rất rẻ nhưng lại không chốt được đơn. Do kịch bản chăm sóc, kịch bản bán hàng chưa được hiệu quả.

Hệ thống vận hành có thể còn cần can thiệp cả đến việc gói hàng, vận chuyển để kiểm soát lượng hàng hoàn, hủy không quá nhiều.

Tất cả vì mục tiêu lợi nhuận phải dương. Đơn gửi đi nhiều mà đơn hoàn – hủy lên đến 20-50% thì toang.

Kết luận

Chạy quảng cáo lỗ và không ra đơn là chuyện xảy ra mỗi ngày với rất nhiều nhà quảng cáo.

Lỗ không có gì đáng sợ cả nhưng bạn phải biết cách phân tích các chỉ số ads và tìm ra nguyên nhân.

Còn nếu bạn vẫn không biết được lý do và cứ đâm đầu chạy tiếp thì đó quả thực là điều đáng lo ngại.

Hãy tập phân tích và đọc được các chỉ số quảng cáo, tìm ra nguyên nhân nằm ở đâu trong checklist sau: ở sản phẩm, ở content ads, ở ngân sách,… hay là ở ngành hàng?

Không có thành công nào mà không có sự nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu cả,… để có được một sản phẩm, một mẫu content tốt mang lại lợi nhuận thì bạn sẽ cần test nhiều lần.

Hi vọng những kinh nghiệm ít ỏi trên sẽ có ích cho các bạn.

HoangGH chúc các các bạn thành công và bùng nổ mạnh mẽ về doanh thu!

Tags : không ra đơnquảng cáo đắt
HoangGH

Tác giả HoangGH