close
Khám phá

Những lợi thế để du lịch Đà Nẵng bứt phá

Đà Nẵng đứng thứ 5 toàn cầu và số 1 tại Đông Nam Á trong bảng xếp hạng các điểm đến du lịch năm 2018 của Airbnb – trang web đặt phòng nghỉ lớn nhất thế giới.

Số lượng phòng khách sạn tại Đà Nẵng đã tăng gấp ba lần trong năm năm qua, lượng khách du lịch nội địa và nước ngoài tăng vọt khoảng 2,5 lần. Năm 2018, Đà Nẵng thu hút khoảng 7,6 triệu khách du lịch.

Khác với Phuket của Thái Lan hay Bali của Indonesia, Đà Nẵng không phải là một hòn đảo. Là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam, với các khách sạn sang trọng và tiện lợi, Đà Nẵng đang thu hút lượng lớn khách từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Cầu Vàng - GSV Travel

Lợi thế của Đà Nẵng là sự tiện lợi. Sân bay, trung tâm thành phố và các bãi biển ở khá gần nhau nên di chuyển trong thành phố chỉ mất một thời gian ngắn.

Đến Đà Nẵng, du khách du lịch biển hè 2019 có thể thăm 3 di sản thế giới chỉ trong một ngày. Một là phố cổ Hội An, trước đây là một cảng buôn sầm uất. Nhà hàng, cửa hàng và đường phố Hội An vẫn lưu giữ được nét cổ kính từ thời xa xưa. Khu bảo tồn Thánh điện Mỹ Sơn và Cố đô Huế cũng có thể di chuyển từ Đà Nẵng trong thời gian ngắn.

Đà Nẵng không quá ồn ào tiếng động cơ ô tô hay còi xe máy như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Không khí Đà Nẵng trong lành và người dân sống cũng “chậm” hơn.

Đà Nẵng cũng ngày càng có nhiều khách sạn cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nếu thuê phòng tại Hilton Đà Nẵng, du khách có thể ngắm mặt trời mọc trên Biển Đông. Bên cạnh đó là khách sạn Intercontinental và Hyatt Regency. Chính quyền thành phố cũng đang có kế hoạch xây dựng các khách sạn lớn khác dọc theo bờ biển của Đà Nẵng.

Từ năm 2000, Đà Nẵng đã bán một số bất động sản ven biển cho các khách sạn nước ngoài và các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng khác. Sau đó, toàn bộ doanh thu được sử dụng để đầu tư cầu đường và các cơ sở hạ tầng khác. Đây chính là động lực khiến Đà Nẵng tăng trưởng nhanh.

Hơn thế, so với các địa điểm du lịch ở các quốc gia Đông Nam Á khác, Đà Nẵng không có nhiều rủi ro về an ninh công cộng cũng như thiên tai.

Mùa hè năm ngoái, một cơn bão bất ngờ ập vào Phuket, đã đánh chìm một thuyền du lịch, làm thiệt mạng 47 người Trung Quốc. Tại Bali, vào năm 2017 đã xảy ra sự cố núi lửa Agung đã phun trào, ảnh hưởng đến các chuyến bay và khách du lịch đã mắc kẹt tại đó suốt nhiều ngày.

“Trong nhiều năm qua, tăng trưởng du lịch ở đây đã vượt xa Phuket và Bali, nhờ an ninh tốt và nguy cơ thiên tai thấp hơn rất nhiều” – một đại lý du lịch Đà Nẵng cho biết.

Chỉ cần 300 USD là có thể bay từ Seoul đến Đà Nẵng. “Tôi rất vui khi có thể đến đây từ Seoul chỉ trong năm giờ”, một kỹ sư Hàn Quốc 45 tuổi, người đã đến du lịch Quảng Nam Đà Nẵng hai lần, nói.

“Phong cảnh và bãi biển Đà Nẵng rất đẹp. Đà Nẵng có thức ăn ngon và giá cả thì lại hợp lý”, môt công chức sống ở Bắc Kinh nói.

Tags : du lịch đà nẵng
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến