close
Khám phá

Quảng Ninh giám sát ATTP mùa lễ hội 2019

Trong dịp Tết Nguyên đán và những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, lượng du khách tour du xuân 2019 đến các khu du lịch và lễ hội ở Quảng Ninh tăng cao hơn nhiều so với các năm trước.

Quảng Ninh - GSV Travel

Theo thống kê của Sở Du lịch, dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2019, Quảng Ninh đã đón trên 85 vạn lượt du khách. Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) sau Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tiếp tục tăng cường triển khai kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP tại một số địa phương có tổ chức lễ hội Xuân trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau Tết, Chi cục đã tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP mùa Lễ hội Xuân năm 2019 tại các địa phương có tổ chức lễ hội, thu hút nhiều du khách tour Yên Tử 1 ngày tham dự như: Chùa Yên Tử, chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí); chùa Ngọa Vân, chùa Quỳnh Lâm (thị xã Đông Triều)…

Qua kiểm tra, các đoàn ghi nhận Ban Chỉ đạo Liên ngành ATTP các địa phương đã triển khai kế hoạch bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân năm 2019.

Phòng Y tế đã phối hợp với Trung tâm Y tế và các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng, đặc biệt tại những nơi tập trung đông người và xung quanh khu vực tổ chức lễ hội, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chấp hành các quy định về ATTP. Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Trong thời gian tới, các đoàn kiểm tra, giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát tại các địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Liên ngành ATTP tỉnh, Sở Y tế và kế hoạch của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019.

Tags : du xuân
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến