close
Khám phá

Ngã năm Đền Giếng – Điểm nhấn mới của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

Bắt đầu từ đầu năm 2019, công trình Ngã năm Đền Giếng có tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng chính thức được đưa vào hoạt động. Nơi đây hứa hẹn sẽ góp phần hút du khách tour du xuân 2019 đến với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Đền Giếng - GSV Travel

Trước kia khu vực Đền Giếng rất nhiều hàng quán hai bên đường, ảnh hưởng đến việc đi lại, tham quan của khách du lịch. Do đó, để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân, đồng thời tạo một điểm dừng chân, tham quan cho du khách mỗi khi về với Đất Tổ, UBND tỉnh Phú Thọ đã giao Khu Di tích lịch sử Đền Hùng triển khai dự án cải tạo, chỉnh trang hạng mục khu di tích, cảnh quan Ngã năm Đền Giếng.

Ngay từ đầu năm 2019, các hạng mục đã được cải tạo, chỉnh trang và đưa vào sử dụng gồm: Mặt sân lát đá tự nhiên, cỏ và các loại cây xanh tạo bóng mát, hệ thống đường giao thông (dài gần 300m) được mở rộng gấp 2 – 3 lần so với tuyến đường cũ và được nối với các các nút giao thông chính. Bên cạnh đó, nhiều chòi nghỉ chân, nhà vệ sinh, hệ thống điện chiếu sáng, cấp nước với thiết kế hiện đại, đồng bộ và 50 gian hàng có kiến trúc phù hợp với cảnh quan của khu vực ngã năm Đền Giếng đáp ứng nhu cầu của du khách du lịch đền Hùng.

Đáng chú ý, hệ thống tranh tường trải dài lấy cảm hứng từ những danh thắng của đất nước đã mang đến vẻ sinh động, hấp dẫn, tươi mới cho không gian nơi đây, phù hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí dịp lễ hội.

Việc cải tạo, chỉnh trang Ngã năm Đền Giếng có ý nghĩa rất thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đồng bào cả nước khi về tri ân công đức các Vua Hùng trong dịp Tết Nguyên đán và giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 và các năm tiếp theo.

Tags : du lịch đền hùng
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến