close
Khám phá

Nét đặc trưng hấp dẫn của du lịch tâm linh Huế

Bên cạnh việc khai thác du lịch văn hóa di sản, ngành du lịch Thừa Thiên – Huế đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch tâm linh tạo nên nét đặc sắc riêng.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, tôn giáo, tâm linh, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Lâu nay, du lịch Thừa Thiên – Huế vẫn tập trung khai thác mảng văn hóa di sản. Gần đây, địa phương này đẩy mạnh phát triển du lịch tâm linh, du lịch lễ hội, tạo nên sự đa dạng trong sản phẩm du lịch.

Ngọ Môn Huế - GSV Travel

Anh Phạm Thành Đông, ở tỉnh Hải Dương bày tỏ cảm nhận khi đến Huế: “đến với Huế cảm thấy an lành, yên bình hơn. Huế phát triển du lịch mạnh mẽ từ di tích cho đến đền chùa, cảnh quan ở Huế rất đẹp. Bản thân em khi đến các điểm du lịch tâm linh của Huế cầu nguyện xin an lành cho gia đình và bản thân.”

Cố đô Huế là nơi có những tập tục tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo đa dạng và phong phú. Tại Huế có hơn 300 ngôi chùa và niệm phật đường lớn nhỏ. Mỗi ngôi chùa là công trình kiến trúc độc đáo, hòa quyện giữa con người với cảnh quan thiên nhiên. Ngoài ra, những lễ hội và hoạt động tín ngưỡng như: Lễ hội điện Hòn Chén, lễ hội đền Huyền Trân, lễ hội Quán Thế Âm, lễ cầu Ngư ở các làng biển cũng trở thành những sản phẩm du lịch tâm linh đầy ấn tượng.

Mới đây, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng 40 doanh nghiệp lữ hành trên cả nước, tổ chức khảo sát các điểm du lịch tâm linh như: Chùa Thiên Mụ, Chùa ông Thiền, Chùa Huyền không Sơn thượng, Chùa Đức Sơn, Thiền Viện Trúc lâm Bạch Mã… để xây dựng thêm nhiều tour, tuyến về du lịch tâm linh phục vụ du khách tour Da Nang Hoi An Hue 5 ngay 4 dem.

Ông Nguyễn Đình Thành, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Đại Bàng cho rằng: Thừa Thiên – Huế có nhiều tiềm năng để khai thác loại hình du lịch tâm linh: “Du lịch tâm linh kết hợp với du lịch thiện nguyện đang là một trong những xu hướng càng ngày được nhiều du khách du lịch Huế 5 ngày lựa chọn. Trong suốt 2 năm qua, Công ty Du lịch Đại Bàng đa phần triển khai loại hình du lịch vãn cảnh chùa kết hợp trải nghiệm ẩm thực chay ở chùa. Trong một ngày du khách có thể tham quan 6 ngôi chùa ở Huế và trong vòng 6 ngôi chùa đó thì chúng tôi lựa chọn có tổ đình, có Quốc tự có chùa ở trường phái Bắc tông và chùa ở thiền phái Nam tông.”

Tags : du lịch huế
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến