close
Khám phá

Lễ hội hoa sở – Sản phẩm du lịch độc đáo của Quảng Ninh

Từ ngày 14-15/12/2018, tại huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức Hội hoa sở. Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, khẳng định giá trị của hoa sở và sản phẩm từ cây sở.

Cây sở còn gọi là cây trà mai, cây dầu chè, thường gặp nhiều ở vùng rừng núi Đông Bắc. Riêng huyện Bình Liêu có rừng sở tập trung khoảng 400 ha. Tháng 12 hàng năm, hoa Sở nở trắng núi rừng rất đẹp. Từ năm 2014, huyện Bình Liêu đã biến mùa hoa sở thành một sản phẩm du lịch và ngày càng thu hút du khách du lịch Quảng Ninh.

Bình Liêu - GSV Travel

Huyện Bình Liêu có khoảng 96% cư dân là đồng bào dân tộc thiểu số: Tày, Sán Chay, Hoa, Dao… bởi thế, đến với Lễ hội hoa sở Bình Liêu, du khách còn có cơ hội khám phá những nét sinh hoạt độc đáo của người dân nơi đây. Trong khuôn khổ Hội hoa sở năm nay sẽ có những hoạt động chính như: Chương trình triển lãm ảnh về thiên nhiên, văn hóa và con người Bình Liêu; Chương trình nghệ thuật tổng hợp với chủ đề Bình Liêu – Mùa hoa sở 2018; Hoạt động giao lưu các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian; Giải đua xe đạp phong trào; Vũ hội thanh niên và lửa trại truyền thống; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, ẩm thực địa phương…

Được biết, việc tổ chức Lễ hội hoa sở hàng năm là một phần trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Bình Liêu đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Mục tiêu của quy hoạch sẽ phát triển du lịch trở thành một ngành kinh tế có đóng góp quan trọng trong cơ cấu kinh tế của huyện; phát triển du lịch xanh gắn bó và liên kết chặt chẽ với các ngành kinh tế như nông nghiệp, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại.

Tags : du lịch quảng ninh
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến