close
Khám phá

Khai mạc lễ hội nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Nghề làm bánh tráng phơi sương, một nét văn hóa độc đáo ở huyện Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) một lần nữa được vinh danh tại đêm khai mạc trong không khí hồ hởi đón mừng của người dân trong tỉnh và du khách du lịch miền Tây Nam Bộ.

Sau thời gian chuẩn bị, Lễ hội văn hóa – du lịch Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần 2 năm 2018 vừa khai mạc tối qua (ngày 20.12) tại huyện Trảng Bàng (Tây Ninh).

Tây Ninh - GSV Travel

Sau khi nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, tỉnh đã tổ chức thành công “Lễ hội văn hóa – du lịch Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần I” vào năm 2016.

Lễ hội trở thành sự kiện định kỳ 2 năm/1 lần, góp phần quảng bá sâu rộng và nâng giá trị của nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.

Lễ hội lần thứ 2 năm 2018 diễn ra từ ngày 20-25.12, là sự kiện văn hóa độc đáo của tỉnh Tây Ninh, có ý nghĩa thiết thực, không những trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, mà còn gắn kết với phát triển du lịch địa phương. Lễ hội một lần nữa tôn vinh các nghệ nhân đang gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo của nghề làm bánh tráng phơi sương; đồng thời cũng là dịp tuyên truyền, vận động người dân về ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của nghề làm bánh tráng phơi sương, để từ đó tích cực tham gia gìn giữ, phát huy nghề đặc biệt là thế hệ trẻ.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp địa phương giới thiệu và quảng bá các thương hiệu ẩm thực là những đặc sản nổi tiếng, đa dạng của các vùng miền đến du khách tour du lịch miền Tây giá rẻ. Từ đó tạo động lực thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh tráng phơi sương từng bước trở thành thương hiệu Quốc gia và đặc sản đi đến thị trường ẩm thực quốc tế; tạo nên sản phẩm du lịch đặc sắc, riêng có của địa phương.

Ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết bánh tráng phơi sương là nét văn hóa ẩm thực độc đáo của tỉnh. Những năm qua, nghề làm bánh tráng luôn được tỉnh quan tâm nhằm duy trì và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể này.

Tags : du lịch miền tây
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến