close
Khám phá

Vẻ đẹp tự nhiên cuốn hút của Hòn Nưa

Hòn Nưa nằm ở phía nam Vũng Rô ở xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, là một phong cảnh tuyệt đẹp ở tỉnh Phú Yên. Hòn đảo nhỏ này là một nơi hoang vu, yên ắng và cũng là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng…

Hòn Nưa - GSV Travel

Để đến Hòn Nưa, du khách tour du lịch Quy Nhơn Phú Yên có thể đi từ cảng Vũng Rô hoặc làng chài Đại Lãnh ở chân Đèo Cả. Trong hai tuyến đường trên, con đường từ Vũng Rô mất khoảng 60 phút lâu hơn để đi thuyền, tuy nhiên, nhiều người lại chọn đường này vì từ Vũng Rô, du khách có thể đi dạo trên vịnh, tận hưởng không gian rộng lớn, chứng kiến những ngư dân cần cù bắt tôm hùm và toàn vẻ đẹp của Hòn Nưa từ xa đến gần.

Theo một số tư liệu, đỉnh Hòn Nưa cao hơn 105m so với mực nước biển. Nhìn từ phía Bắc, Hòn Nưa như một con thuyền khổng lồ nằm ngay giữa đại dương. Đỉnh đông với những hòn đá nhỏ trắng cao chót vót rất đẹp. Phía tây bắc được bao phủ bởi rừng rậm xanh, dưới chân là một gành đá chạy tròn như hàng trăm ngàn trứng nằm hài hòa tới những cạnh sóng nhấp nhô. Trong khi ở Đông Bắc Hòn Nưa là một hòn đá cao nối tiếp từ biển, thì ở phía Tây Nam là một bãi cát trắng dài giữa biển và cây xanh.

Về tổng thể, Hòn Nưa là một vùng đất tuyệt đẹp và thú vị nằm giữa một rặng đá và rừng với bãi biển đầy cát ở đối diện. Nói chung, điều đáng chú ý nhất là những khối đá với nhiều hình dạng như thuyền, dấu chân người khổng lồ, những cái hang yến và những vách đá nhiều vết khắc sâu. Hiện nay, hòn đảo sơ nguyên rộng lớn chỉ có một ngôi nhà là trạm Đèn Biển Hòn Nưa và một ngôi nhà tạm thời của dân ở tỉnh Khánh Hòa để khai thác tổ chim yến. Vùng đất rộng ít người làm cho hòn đảo trở nên trống trải. Tuy nhiên, sự vắng vẻ và yên ắng trên đảo làm cho thiên nhiên ở đây mới mẻ và thêm thu hút.

Trạm Đèn Biển Hòn Nưa nằm ở trung tâm bãi nam. Phía trước trạm là một con đường bê-tông nối đến cát và biển. Ở khu vực trạm là cây xanh tạo nên một cảnh xanh mát và sạch sẽ. Du khách du lịch biển hè 2018 đến đảo sẽ ở đây để tránh nắng. Như ông Ngô Anh Dũng nói, du khách chủ yếu từ những tỉnh khác, họ mang theo thức ăn, nước uống của mình và tự tổ chức trò chơi, chính là để khám phá vẻ đẹp hoang sơ của hòn đảo. Ông trạm trưởng Lê Tấn Quang nói: “Chúng tôi rất chào đón khách. Họ đến tham quan và trò chuyện như người ruột thịt. Có người đến một lần, có người đến nhiều lần. Ban đầu thấy lạ nhưng sau dần như người thân.

Đến Hòn Nưa, mọi người sẽ bơi lội, chạy nhảy, tắm nắng trên bãi biển đầy cát sạch, khám phá những vách đá tuyệt đẹp, đến tham quan hải đăng, được làm như dân tự do bắt mực bắt ốc. Tại đây, du khách cũng có thể thưởng thức những món hải sản hảo hạng như ốc, cá, sứa và mực đặc biệt bắt bởi ngư dân ở Vũng Rô, Đại Lãnh. Nếu đến vào mùa hè, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác qua đêm, tắm rám nắng, ngắm nhìn bầu trời với trăng sáng và đèn sáng từ ngọn Hải Đăng, nhìn tận mắt cảnh ngư dân ở bãi, bắt mực và đến hải đăng tận hưởng ánh bình minh lóe dần.

Tags : Du lịch Phú Yên
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến