close
Khám phá

Khám phá thiên nhiên đa dạng của vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng là một trong những khu du lịch nổi tiếng trên địa bàn thành phố Cảng và là điểm dừng chân hết sức lý tưởng đối với du khách tour Cát Bà 3 ngày trong nước và quốc tế.

Vườn quốc gia Cát Bà - GSV Travel

Vườn quốc gia Cát Bà có tổng diện tích khoảng 15.200ha, có địa hình đa dạng, mà chủ yếu là núi đá vôi xen kẽ nhiều thung lũng chạy dài, nhiều hang động kỳ thú, độ cao trung bình khoảng 150m. Vườn bao gồm nhiều đèo nhỏ như đèo Ðá Lát, đèo Eo Bùa, đèo Khoăn Cao… Thêm vào đó là những con suối nước trong xanh, mát rượi như: Suối Thuồng Luồng, Treo Cơm, Việt Hải… cùng những hang động như: Hang Luồn, động Trung Trang, động Gia Luận, động Thiên Long… tất cả đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ, tuyệt tác mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này.

Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới; Khu rừng nguyên sinh, đặc dụng này bao gồm các hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rừng trên cạn, hệ sinh thái rừng ngập mặn. Vườn quốc gia Cát Bà có tới 2.320 loài động, thực vật, trong đó 282 loài động vật sống trong rừng, 538 loài sống ở đáy biển, 196 loài cá biển, 771 loài thực vật trên cạn, nhiều loại gỗ quý như: Trai lý, lát hoa, lim xẹt, dẻ hoa, kim giao, gõ trắng, chò đãi; 23 loài thực vật ngập mặn, 75 loài rong biển, 177 loài san hô…

Ðặc biệt, trên quần đảo Cát Bà có đến 60 loài đặc hữu quý hiếm được đưa vào Sách đỏ Việt Nam như: Voọc đầu trắng, Voọc quần đùi trắng, Quạ khoang, Sóc đen…, trong đó Voọc đầu trắng là loài thú rất quí hiếm chỉ còn thấy ở đảo sinh thái Cát Bà và đã được ghi trong Sách đỏ thể giới.

Đến Vườn quốc gia Cát Bà du khách du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt vời, được khám phá những nét kỳ bí của hang động và đôi khi được tận mắt ngắm nhìn những loài động vật quý hiếm đang sinh sống ở nơi đây. Có thể nói Vườn quốc gia Cát Bà, một điểm đến lý tưởng đối với du khách trong nước và quốc tế mỗi khi có dịp đến với thành phố Hải Phòng.

Tags : du lịch cát bà
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến